3 bước để nhận diện thực phẩm chức năng thật – giả

Nhu cầu thực phẩm chức năng Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao tạo cơ hội cho các sản phẩm hàng nhái xuất hiện trên thị trường. Thực phẩm chức năng giả gây tác hại xấu đến sức khỏe người dùng nên bạn cần cảnh giác để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cho gia đình.

Bước 1: Xác định mã vạch để đăng ký thông tin quốc tế

 Nhận dạng mã vạch được đăng ký với thông tin quốc tế

Nhận dạng mã vạch được đăng ký với thông tin quốc tế

Mã vạch là ký hiệu riêng để người tiêu dùng có thể phân biệt được xuất xứ của hàng hóa từ quốc gia nào. Theo nguyên tắc chung, mỗi quốc gia đều có mã vạch trên sản phẩm và bắt buộc phải có mã vạch trên sản phẩm. Khi mua hàng nhận biết hàng nhái thực phẩm chức năng, người tiêu dùng nên quan sát mã vạch trên sản phẩm để có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm có đúng hay không.
Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nước ngoài để xác định được nguồn gốc sản phẩm bạn cần sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) sẽ hỗ trợ và kiểm tra nguồn gốc sản phẩm một cách tốt nhất. Tốt. Ứng dụng này rất tiện dụng, bạn có thể cài đặt trực tiếp trên điện thoại để sử dụng dễ dàng hơn. Quét mã UPC của sản phẩm để kiểm tra thông tin. Nếu mã vạch sản phẩm không được đăng ký, nó sẽ không xuất hiện khi bạn kiểm tra bằng phần mềm này.

Bước 2: Nhận biết cảm quan

Nhận biết cảm quan

Nhận biết cảm quan

Để nhận dạng bổ sung thật và giảĐầu tiên, bạn cần đánh giá màu sắc của chữ hoặc hình ảnh in trên bao bì sản phẩm. Đối với hàng thật bề mặt của sản phẩm hình ảnh và màu sắc sẽ được in rất sắc nét và cẩn thận.

Vẫn bổ sung giả Vì để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các chi tiết in trên sản phẩm sẽ có màu nhạt hơn và không được chăm chút, thậm chí có nhiều sản phẩm nhái, sai nhiều lỗi chính tả. Hoặc đơn giản bạn có thể quan sát các chi tiết trên sản phẩm, dù giống đến đâu thì vẫn sẽ có những chi tiết in ấn khác với hàng thật.

Quan sát kỹ chắc chắn bạn sẽ biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Đây hoàn toàn là những lỗi mà bạn có thể nhận ra bằng mắt thường, hãy chịu khó vào trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu về mẫu mã của hàng thật.

Xem thêm:

Bước 3: Hãy tỉnh táo khi mua hàng

Hãy tỉnh táo khi mua hàng

Hãy tỉnh táo khi mua hàng

Trước khi muốn mua một sản phẩm thực phẩm chức năng Bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, xuất xứ, giá cả… nhận biết thật giả không khó, chỉ cần bạn bỏ chút công sức tìm hiểu là rõ. Đối với thực phẩm chức năng có xuất xứ từ Mỹ, người tiêu dùng có thể tham khảo giá qua các trang web uy tín như amazon.com hoặc hàng Nhật có thể truy cập rakuten.co.jp để nắm rõ. biết thêm về sản phẩm mà tôi định mua.

Hãy ước lượng giá thật kỹ để có thể nhận biết được hàng thật giả, sau khi nắm được thông tin về sản phẩm, bạn có thể thử ước lượng giá của sản phẩm bằng cách cộng các chi phí xách tay, thuế ở nước ngoài, ship nước ngoài sẽ đoán được phần nào giá hiện tại nếu mua hàng. Tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn mua được hàng đúng giá, và cũng tránh mua phải hàng giả, vì nếu bạn mua hàng với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá quốc tế thì đó chắc chắn là hàng dựng. Đó là vấn đề.

Đặc biệt, cần lưu ý dán tem chống hàng giả cũng là một cách rất tốt để bạn nhận biết hàng giả thực phẩm chức năngKhi mua hàng bạn cần đảm bảo đó là tem chống hàng giả chất lượng và có tem chống xước bên ngoài.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác