3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

Là món đồ trang sức nhưng chứa nhiều cặn cũng như mong muốn được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió nên vòng tay phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

Vì vậy, nhiều cửa hàng bán đá quý mọc lên nhưng không phải nơi nào cũng uy tín. Nhiều nơi vì chạy theo lợi nhuận mà bán đá giả, đá kém chất lượng hoặc bày bán đá nhân tạo nhưng lại để giá đá tự nhiên. Để các bạn có thể nhận biết được các loại đá kém chất lượng sau đây xin giới thiệu với các cách nhận biết vòng tay phong thủy kém chất lượng

nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

1. Giấy kiểm định

– Mỗi viên đá quý sẽ có giấy kiểm định và được cấp mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về nguồn gốc, chất lượng, …. trên website của cơ quan kiểm định đá quý của Việt Nam.
– Rất nhiều cửa hàng Vòng tay đá phong thủy nhưng không thể đưa ra một chứng chỉ, hoặc có một chứng chỉ nhưng nhiều viên ngọc có cùng một mã. Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán hàng giả, kém chất lượng. Hoặc, nếu nó được nhập khẩu từ một quốc gia khác, thì cần phải có giấy chứng nhận kiểm định từ quốc gia đó. Nếu chỉ có giấy tiếng Việt thì bạn nên nghi ngờ độ chính xác của nó.

3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

2. Giá bán

Giá cả thường đi đôi với chất lượng. Hiện nay, bạn rất dễ bắt gặp những viên đá quý được bày bán ở các khu chợ ven đường với giá rất rẻ, chỉ vài chục vài trăm nghìn. Khả năng cao những viên đá này là đá nhân tạo, đá nhựa hay thủy tinh… không phải đá tự nhiên.
Giá trị thực của nó so với số tiền bạn bỏ ra chênh lệch khá nhiều. Chưa kể, những chiếc vòng này nhanh xuống màu, mất độ sáng bóng, dễ bị nứt, vỡ và không có tác dụng “may mắn” như vốn có.

3. Thử trực tiếp

Đối với các loại đá dễ bị làm giả và bày bán tràn lan trên thị trường như: đá onyx, đá mắt mèo vân gỗ… nếu nung ở nhiệt độ cao đá sẽ bị biến dạng, sủi bọt hoặc có vụn than. Nhưng điều này cũng làm giảm chất lượng đá về lâu dài.

3 cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất của chữ viết Vòng tay đá phong thủy là hàng giả, kém chất lượng hay không.
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc vòng tay phong thủy hãy đến những nơi đáng tin cậy mà không cần lo lắng về giá cả vì ở đây có rất nhiều loại đá quý như hổ phách, thạch anh hồng, thạch anh ưu linh. trắng, obsidian, onyx, chalcedony ..
Hãy là người tiêu dùng thông minh!

xem thêm:

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác