4 cách nhận biết giày VNXK “xịn”

Những năm gần đây, Giày Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK) là một trong những xu hướng mua sắm của phái đẹp để vừa tiết kiệm chi phí mua sắm mà vẫn sở hữu được một món đồ thời trang. chất lượng là tốt. Cũng chính vì cơn sốt hàng VNXK mà nhiều cửa hàng đã bày bán các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc hàng nhái mang mác Made in Vietnam để đánh lừa người tiêu dùng vô cảm.

Vậy làm sao để phân biệt được giày VNXK “xịn” để tránh “tiền mất tật mang” đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng đau đầu.

Cách phân biệt

1. Giá sản phẩm

Điều đầu tiên khi bạn chọn một đôi giày, hãy chú ý đến giá của đôi giày.

Thông thường, những đôi giày VNXK chính hãng thường có giá không dưới 300.000 đồng vì bị lỗi, nhưng chất lượng lại rất tốt. Vì vậy, nếu bạn thấy những cửa hàng bán hàng VNXK có giá chỉ khoảng 100.000-200.000 đồng thì đừng dại mà tin tưởng.

2. Kiểm tra nhãn

Đây là khâu vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng phân biệt được giày VNXK chính hãng và hàng nhái, hàng Trung Quốc.

– Giày VNXK chính hãng luôn có dòng chữ “Made in Vietnam” (có thể bằng nhiều thứ tiếng tùy nơi đến nhưng đa số là tiếng Anh và Tây Ban Nha) trên lót giày, mặt trong của giày hoặc in chìm ở đế giày. giày dép. và phải ghi rõ nơi sản xuất, đồng thời phải in nổi hoặc chìm trên sản phẩm, không được dán trên tem có dòng chữ tương tự.

– Đa số giày xịn (95%) đều được in chìm ở mặt dưới và thành trong: size giày, chất liệu (da thuộc, da bóng …), thương hiệu, dòng Made in Vietnam và mã sản phẩm.

– Hàng chính hãng phải có size giày tương đương với khu vực xuất khẩu EUR, USA, MEX, … Thường được in trên chất liệu cán nhẹ, không bóng như mác fake. Giày chính hãng thường có một cái móc nhỏ gắn vào đế để đổi giá, đôi khi có một túi nhỏ đựng một số phụ kiện thay thế.

– Giày VNXK chính hãng thường ghi rõ dòng sản phẩm ví dụ giày Zara không bao giờ ghi từng chữ Zara mà thường có: Zara women, Zara man, Zara trafaluc …

Ngoài ra bạn cần chú ý đến tên thương hiệu hoặc logo trên đôi giày. Thông thường chúng được thực hiện một cách cẩu thả, thậm chí in sai. Bạn cần hiểu biết một chút về các thương hiệu nổi tiếng để có thể dễ dàng nhận biết hơn.

3. Kiểm tra màu sắc, chất liệu, kích thước

– Về màu sắc:

Giày VNXK chính hãng luôn có màu sắc thật, rõ nét

Màu giả rất bóng, không “thật”.

Export-to-the-shoes-for-shoes-Việt Nam-Việt Nam-từ nhà máy-5

– Chú ý đến từng đường kim mũi chỉ, miếng dán có bị lệch hay bong tróc không. Hàng nhái thường không được gia công tỉ mỉ, đường khâu không chắc chắn, thậm chí còn bị sót keo, bong tróc sơn, đặc biệt là các đường khâu gót và gót chân.

Export-to-shoes-for-shoes-Vietnam-from-to-be-6

– Về hình dáng, hàng giả thường cứng, thô, không chuẩn, giống hàng thật. Giày xịn có lớp lót bên trong và bên ngoài ôm sát không bị lộ

Việt-Việt-xuất-sang-từ-giày-cho-cây

– Ngoài ra, giày VNXK chính hãng thường không đủ size và đủ màu, đặc biệt rất ít size giày nhỏ.

4. Kiểm tra bằng cách kiểm tra trực tiếp

– Đặt hai chiếc giày và đôi giày trên một mặt phẳng để kiểm tra độ cân bằng. Nếu một trong hai không chắc chắn, bị nghiêng thì có nghĩa là hàng giả do hàng VNXK chính hãng được gia công cẩn thận và rất chắc chắn.

– Bạn cần thử cả giày và đi lại một chút để chân có thể cảm nhận trực tiếp các yếu tố như: to (tuy hiếm nhưng vẫn xảy ra); trọng lượng nhẹ, dây giày cân đối hai bên, có vết cắt hoặc nâng gót. Đối với giày xịn khi bạn di chuyển sẽ không bị đau vì thường làm bằng cao su tự nhiên, còn giày nhái làm bằng nhựa cứng thì không đàn hồi và không bị giãn gây đau khi đi.

Mong rằng với những thông tin hữu ích được cung cấp, các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông thái, luôn lựa chọn được những sản phẩm, cửa hàng giày dép Việt Nam xuất khẩu chất lượng nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác