5 cách phân biệt tinh dầu Thật Giả

Tinh dầu thơm với tác dụng mang lại hương thơm cho cơ thể và giúp làm đẹp da. Nếu bạn sử dụng sản phẩm Tinh dầu thật sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu. Nhưng khi sử dụng tinh dầu giả, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để nhận biết tinh dầu thật và giảHãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé!

Hình dạng

Kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên giấy trắng và để khô, nếu có vệt dầu loang ra xung quanh thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc Đức, dầu hoắc hương.

bạn-biết-bạn-bạn-bạn-1

Giá bán

Thông thường tinh dầu đắt tiền. Quy trình sản xuất một lọ tinh dầu có thể tốn đến cả chục loại cây, kể cả những loại cây khan hiếm. Hãy cẩn thận khi lựa chọn loại tinh dầu giá rẻ, tốt nhất bạn nên tham khảo giá thị trường hoặc qua mạng internet trước khi mua.

the-people-from-that-you-2

Vỏ ngoài

Tinh dầu phải được bảo quản trong chai thủy tinh vì các hợp chất hóa học mạnh của dầu có thể phản ứng với nhựa khi sử dụng chai nhựa. Chai thủy tinh dùng để đựng tinh dầu nên có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để bảo vệ tinh dầu khỏi bức xạ tia cực tím. Lưu ý nên bảo quản lọ tinh dầu ở nơi thoáng mát.

the-people-of-that-good-3

Độ nhớt của tinh dầu

Độ nhớt được định nghĩa là lực cản của dòng chảy. Tinh dầu đàn hương là một ví dụ về độ nhớt của tinh dầu. Nếu độ nhớt của tinh dầu khiến bạn khó nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi lọ thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu dầu vẫn đục và độ nhớt thay đổi bất thường, đó là dấu hiệu cho thấy chất lượng của dầu đã thay đổi. Nếu độ nhớt tăng lên có nghĩa là tinh dầu đang bị oxy hóa và dầu đang bị “lão hóa”.

the-people-of-that-good-4

Mùi tinh dầu

Nếu bạn đã quen và nhận biết mùi của loài Tinh dầu chính hãng Trước đây, có thể giúp người tiêu dùng phát hiện hàng giả pha trộn.

the-people-of-that-good-5

Những thông tin trên hy vọng chị em có thể nhận biết được Tinh dầu chính hãng và tinh dầu giả.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác