7 cách nhận biết hàng hiệu thật và giả

Các sản phẩm mang thương hiệu Louis Vuitton và Gucci xuất hiện và chiếm lĩnh các trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất đang bị làm giả rất nhiều trên thị trường.
Để không mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là 8 cách để nhận biết hàng thật và giả

7 cách để xác định sản phẩm thật và giả

1. Xem xuất xứ

Trước hết, hãy chọn những người bán uy tín. Trên các diễn đàn mua sắm hiện nay, có rất nhiều người bán hàng hiệu với các chương trình khuyến mãi từ hàng thật (chính hãng) đến hàng fake 1, fake 2, fake 3. Cách tốt nhất là bạn nên đến cửa hàng và xem kỹ nhãn mác. về xuất xứ của sản phẩm.

7 cách để xác định sản phẩm thật và giả

Chỉ những thương hiệu tầm trung mới có nguồn hàng Made in China hoặc Made in Cambodia, còn những thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton hay Gucci hoàn toàn không được sản xuất ở bất kỳ nước thứ ba nào. LV sẽ được sản xuất tại Pháp và Gucci sẽ được sản xuất tại Ý. Đảm bảo bổ sung kiến ​​thức của bạn về tên thương hiệu để mua sắm hiệu quả hơn.

2. Phân biệt qua logo và nhãn hiệu thương hiệu

Cách chọn và phân biệt nhãn hiệu thật giả

Logo của mặt hàng hàng hiệu chính hãng được in rõ ràng giả mạo thường có một logo trong mờ và thay đổi một vài từ. Các thương hiệu nổi tiếng thường có sự thống nhất trong cách thể hiện logo trên sản phẩm. Khi mua sắm, hãy chú ý đến vị trí đặt logo, đường kẻ và màu sắc của logo trên túi hoặc ví. Kiểm tra tem nhãn bên trong xem có được dập hoặc khâu tay hay không, túi giả sẽ không có nhãn bên trong.

Ví dụ, đối với LV, nhãn trên ví và túi xách không bao giờ nằm ​​về một phía, được dịch trên các cạnh hoặc dưới nền, ngoại trừ các túi bụi (cổ điển) và túi Ellipse. Với hàng giả, logo thường không cân đối và kích thước không hợp lý.

3. Mã kiểm tra

Túi, ví, balo … hàng hiệu thật Thông thường có các thông số và mỗi sản phẩm có một số lượng khác nhau với số lượng sản phẩm giống nhau. Các ký hiệu như: mã ngày tháng, số sê-ri, số hiệu được hiển thị rõ ràng trên mỗi sản phẩm hàng hiệu thật. Những điểm trên ở hàng giả cũng có, nhưng số và seri thường bị bỏ trống, hoặc không theo số máy.

Túi “xịn” thường có số sê-ri và số tái sản xuất in trên nhãn đính kèm. Ví dụ mã của Gucci là 1234567890. Ngoài ra, túi chính hãng phải có kèm theo túi, thẻ chứng nhận và thẻ bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho người mua.

7 cách để xác định sản phẩm thật và giả

4. Phân biệt qua Chất liệu của sản phẩm

Da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo mức độ thuộc da và gia công mà bề mặt da sẽ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những chiếc giả da sẽ phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Khi bạn dùng ngón tay cái ấn mạnh vào bề mặt túi, nếu là da thật thì sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái nhưng khi lấy tay ra thì vết lõm biến mất chứng tỏ bề mặt có độ đàn hồi. da thật. Còn đối với chất liệu giả da, chất liệu tổng hợp sẽ không thể có độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ do các lớp chất liệu nhân tạo để lại, tạo thành lớp giả da tách rời.

Cách chọn và phân biệt nhãn hiệu thật giả

Dùng tay ấn vào da để kiểm tra

Sản phẩm hàng hiệu từ da thật Không sử dụng keo, chủ yếu là da nguyên miếng nếu cần chỉ khâu. Thắt lưng da thường chỉ có 1 lớp. Muốn biết, khách hàng nên quan sát kỹ phần hay bị cắt ra mà chủ cửa hàng thường thử dây nịt. Nếu là da thật, phần này rất thô và ráp. Với hàng giả, sản phẩm thường được dán bằng keo. Thắt lưng simili 2 bên dây thường được tráng 1 lớp nhựa. Thực chất đây là lớp keo phủ để đánh lừa thị giác của mọi người, che khuyết điểm của miếng dán Simili.

Với quần áo, hàng chính hãng của các thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn được may bằng chất liệu cao cấp, bề mặt mịn, vải ít nhão, sờ vào rất thoải mái, đặc biệt là các sản phẩm làm từ lụa và da thật. Trong khi đó, hàng giả thường làm bằng chất liệu rẻ tiền, vải thường không mịn, thô ráp.

5. Phân biệt qua Stitch

Mẹo phát hiện thương hiệu và hàng giả 10

Các thiết kế túi xách sẽ luôn có chất lượng đường may tốt, vì đây là phần chất lượng làm nên danh tiếng của nhà thiết kế. Đường may không cẩn thận, nghiêng và không đều là dấu hiệu của hàng kém chất lượng, hàng giả.

Ngoài ra, hãy để ý nhãn vải cung cấp thông tin, đặc biệt là trên quần jean, quần âu và áo khoác. Nếu lớp vải mỏng dính, nhìn rẻ tiền và có thể nhìn xuyên qua đường chỉ may bên kia thì chắc chắn 99,99% đó là hàng giả.

6. Phân biệt theo kích thước

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng hiếm khi thay đổi kích cỡ sản phẩm của họ. Mặc dù mỗi thương hiệu có số đo kích thước riêng nhưng trong một thương hiệu, số đo trên các sản phẩm quần áo và túi xách của họ thường không thay đổi và rất nhất quán qua từng năm.

7. Phân biệt giá cả

Hàng hiệu thường có giá khá cao, vì vậy nếu một chiếc túi được niêm yết trên trang web của hãng với giá vài nghìn đô la nhưng bạn lại phát hiện ra chiếc túi giống hệt mình đang được người khác rao bán với giá chỉ vài trăm đô la thì đó chính là hàng giả. .

Cách chọn và phân biệt nhãn hiệu thật giả

Một đôi giày chính hãng bán lẻ với giá hơn 1.000 đô la, và chỉ bán với giá 200 đô la, bạn cần xem lại

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác