Bạc 925 bị đen khi sử dụng có phải bạc giả không?

Bạc 925 là mẫu bạc cao cấp nhất hiện nay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang sức. Khá nhiều người dùng nhưng khách hàng vẫn lo sợ bạc 925 bị đen hay xỉn màu. Tâm lý của vấn đề này là lo lắng bạc 925 có phải bạc không.

Bạc 925 là gì?

Trước khi tìm hiểu bạc 925 có bị đen hay không, khách hàng cần biết chính xác bạc 925 là gì. Bạc 925 là hợp chất của bạc nguyên chất với các kim loại khác như đồng, kẽm… với 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là các kim loại khác. Mục đích của việc này là tăng độ cứng của bạc để có thể gia công các loại trang sức có độ chi tiết cao. Cụ thể về vấn đề bạc 925, khách hàng có thể xem lại bài viết bạc 925 là gì.

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?
Bạc 925 bao gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,25% kim loại khác

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?

Khách hàng thích sử dụng bạc 925 vì chúng phân cực và sáng hơn bạc nguyên chất hay còn gọi là bạc nguyên chất

Trang sức bạc 925 có bị đen không?

Trước khi tìm hiểu bạc 925 có đen không, cần tìm hiểu lý do tại sao bạc có màu đen Được rồi, khách hàng thân mến

Nguyên nhân bạc bị đen

Nói về vấn đề bạc 925 có bị đen không, Bạc Tiểu Phương xin khẳng định, bạc nào cũng có thể bị đen. Ngay cả bạc. Màu đen là do sự tương tác hóa học giữa nguyên tố bạc và lưu huỳnh. Tạo ra các hợp chất Muối bạc lưu huỳnh có màu xám đen.

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?
Bạc bị sẫm màu do hợp chất giữa bạc và lưu huỳnh tạo ra hợp chất muối bạc lưu huỳnh có màu xám đen

Tuy nhiên, vì bạc là kim loại yếu nên hành động này diễn ra khá chậm. Do đó, chúng ta thường thấy bạc bị đen sau một thời gian sử dụng. Nó là bạc tiếp xúc với hợp chất lưu huỳnh Trong môi trường và đặc biệt là tiết ra từ cơ thể người. Vì vậy trang sức màu đen cũng tùy theo cơ địa của mỗi người. Nếu mọi người để ý kỹ thì những người bị ra mồ hôi nách thường là những người có mồ hôi có hợp chất của lưu huỳnh. Và những mùi này vô cùng khó chịu. Người bị hôi nách đeo trang sức rất dễ bị thâm đen, xỉn màu. Kể cả bạc nguyên chất 100%.

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?
Những người có mùi hôi thối khi sử dụng trang sức thường bị đen hơn những người khác

Vì vậy, trang sức bạc 925 đeo có bị đen hay không phụ thuộc rất lớn vào người đeo và môi trường xung quanh. Nếu bạn là người không gặp vấn đề về mùi cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trang sức bạc 925 mà không lo bị đen hay xỉn màu lâu sau đó.

Cách sử dụng bạc để tránh bị đen

Khi nào bạn biết Lý do tại sao trang sức bạc 925 bị đen giúp chúng luôn sáng bóng và tránh đen đơn giản hơn rất nhiều. Khách hàng có thể sử dụng một số cách sau. Về vấn đề này, Bắc Tiểu Phương chỉ xin đề cập sơ qua, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể trong một bài viết khác:

  • Tránh để đồ trang sức tiếp xúc với chất tẩy rửa, hóa chất như xà phòng, bột, nước hoa. Những món đồ trang sức như nhẫn bạc nam, nhẫn bạc nữ hay dây chuyền, vòng cổ bạn nên chú ý. Nên trang điểm xong hãy mang theo trang sức.
  • Khi rửa tay, rửa bát hay tẩy trang, bạn nên tháo trang sức ra để chúng luôn sáng bóng.
  • Bạn không nên đeo trang sức 24/24, nhất là những loại có nhiều chi tiết. Chúng có thể bị gãy khi vướng vào quần áo, chăn, màn, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.
  • Khi không sử dụng, nên bảo quản trang sức trong các hộp chuyên dụng để cách ly với môi trường.

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?

Hộp đựng trang sức chuyên dụng có thể cách ly trang sức với môi trường giúp trang sức bạc 925 không bị đen

Làm gì khi trang sức bạc 925 bị đen, xỉn màu?

Khi trang sức bạc bị đen, khách hàng không nên lo lắng. Có thể làm sáng trang sức bạc tại nhà bằng những cách đơn giản như dùng chanh kết hợp với kem đánh răng hoặc dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra, khá đơn giản, khách hàng có thể mang đến các tiệm trang sức để lấy lại vẻ đẹp sáng bóng của mình với chi phí cực rẻ, chỉ từ 10-15k. Cụ thể các phương pháp làm sáng trang sức chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác.

Bạc 925 có bị đen khi sử dụng không?
Hợp chất chanh muối hoặc kem đánh răng có thể giúp trang sức bạc 925 của bạn sáng hơn

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác