Bạn đã biết các tiêu chuẩn đặt size của giày da nam?

Một đôi giày tốt không chỉ khiến bạn hài lòng về mẫu mã, chất lượng mà tất nhiên điều quan trọng là phải vừa vặn với bàn chân. Vậy điều gì làm nên tiêu chuẩn cho những đôi giày da nam? Cách chọn một cặp giày da phù hợp và phù hợp với bạn nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Size giày da nam phụ thuộc vào size chân

Không phải tiêu chuẩn size giày của các nước đều giống nhau, trên thị trường có rất nhiều size giày được tính khác nhau. Size giày của Việt Nam sử dụng theo tiêu chuẩn size quốc tế, Euro theo hệ số từ 38 đến 42 hoặc các size nhỏ hơn như 34,35,37 hoặc 44,45, 46, … Trong khi đó, ở Hàn Quốc, Nhật Bản lấy số đo của bàn chân. làm tiêu chuẩn để đặt size giày, chẳng hạn như giày 280 thì chân cũng có chiều dài tương ứng là 280mm.

giày-nam-2

Chọn giày da nam đúng kích cỡ giúp bạn thoải mái, tự tin

Ở nước ta, nếu bạn muốn chọn kích thước giày da Chuẩn, bạn cần biết chiều dài và cách chuyển đổi kích thước theo các bước sau:

– Bước 1: Hãy đo chiều dài bàn chân của bạn bằng cách xác định điểm ngón chân dài nhất của bạn và điểm cuối cùng của bạn ở gót chân. Lưu ý để chính xác, bạn nên đặt chân chắc chắn trên mặt giấy.

– Bước 2: Sau khi xác định được 2 điểm trên bạn dùng thước đo khoảng cách và xác định độ dài. Và làm tròn cái này lên khoảng 0,5 cm.

– Bước 3: Tiếp tục lấy số bạn đã đo và cộng thêm 1,5cm để được size giày.

Trường hợp bạn có chiều dài như trên nhưng chiều ngang thì tăng thêm một size sẽ đảm bảo sự thoải mái và vừa vặn cho đôi chân của bạn.

Kích thước 36 37 38 39 40 41 42 42 44
Chiều dài (cm) 22,5 23 23,5 24,5 25 25,5 26 27 27,5
Chiều rộng (cm) 8.5 8,5-9 9 9.5 9,5-10 mười 10-10,5 10,5 10,5-11

giày-nam-3

Độ chính xác về kích thước bàn chân sẽ giúp bạn chọn được size giày phù hợp

Mẹo hay giúp bạn khắc phục lỗi mua giày da nam không vừa chân

Nếu bạn không cẩn thận mua một đôi giày da Nó hơi rộng hoặc chật khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo lắng những thủ thuật sau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này một cách đơn giản:

– Nếu giày bị chật: thay lót, thay miếng mỏng nhất có thể, cũng có thể dùng máy sấy tóc để tạo độ giãn cho giày.

– Nếu giày bị rộng: chỉ cần đổi sang loại đế dày hơn, thắt chặt dây có thể cải thiện đáng kể độ rộng của đôi giày.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu được thế nào là chuẩn size giày và cách chọn size giày da Như thế nào là đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn đang cần một đôi giày da nam xịn, chuẩn size thì Blog Hàng Hiệu chính là sự lựa chọn phù hợp. Mời bạn ghé thăm https://www.lazio.vn/ Để tìm hiểu thêm về những mẫu giày da nam mới nhất, sành điệu nhất.

MỘT SỐ SẢN PHẨM DA PREMIUM TẠI Blog Hàng Hiệu

Xem thêm nhiều bài viết về : Giày da