Bản quyền Windows 7 kèm laptop: Thật hay lậu?

Mua máy tính xách tay có bản quyền Windows 7 nhưng người dùng vẫn không chắc chắn phiên bản Windows mình đang sử dụng có hợp lệ hay không.

Câu hỏi: “Tôi vừa mua một chiếc máy tính xách tay dell Studio 1458, cài sẵn Windows 7 bản quyền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tôi phát hiện ra product key của Windows đang sử dụng không khớp với product key được in phía sau máy. Mặt khác, key sản phẩm in sau máy có dấu hiệu bị tẩy xóa khiến một số ký tự không đọc được. Tôi muốn biết cách kiểm tra xem Windows đang sử dụng có hợp lệ hay không? Cửa hàng có sử dụng key sản phẩm giả trong quá trình cài đặt rồi cố tình làm mờ key sản phẩm in phía sau máy không? (Lê Huy, Đà Nẵng)

Windows 7 bản quyền với laptop: Thật hay lậu?

Kiểm tra cửa sổ cấp phép bằng cách đăng nhập vào trang web hỗ trợ của Microsoft.

Đáp lại: Khóa sản phẩm trên máy tính xách tay không liên quan gì đến khóa cửa sổ. Thông thường, khi bạn mua một máy tính xách tay có Windows bản quyền, bạn phải trả tiền cho phiên bản Windows đó. Do đó, tất cả các phụ kiện đi kèm với máy đều BẮT BUỘC phải có đĩa CD Windows gốc chính hãng được cài đặt trong máy.

Nếu không tìm thấy đĩa CD gốc, để kiểm tra chính xác, bạn kết nối máy tính với Internet, truy cập www.microsoft.com/genuine (trang web công cụ của Microsoft giúp người dùng xác định phiên bản Windows đang chạy. Quyền truy cập là thực hoặc vi phạm bản quyền), trong phần Xác thực ngay bây giờ, chọn Xác thực Windows. Nếu bạn sử dụng Firefox, một trình cắm xác nhận sẽ xuất hiện. Bạn chọn đồng ý để chạy thử công cụ.

Theo kết quả xác thực của Microsoft, nếu bản quyền của bạn thực sự là chính hãng, bạn được hưởng các chính sách bản quyền của Microsoft. Nếu không, bạn sẽ được chuyển đến trang giới thiệu bản quyền.

Theo Vietnamnet.vn

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác