Bật mí cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả

Seiko là thương hiệu đồng hồ có thương hiệu và giá trị nên nhiều người sẵn sàng mua cho mình một chiếc. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả tràn lan và đồng hồ Seiko cũng không ngoại lệ. Để tránh tốn tiền mua hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả.

Ốp lưng (ốp lưng)
Mặt sau của đồng hồ Seiko sẽ viết 2 cụm 4 chữ / số cách nhau 1 gạch ngang. Cụm 4 đầu tiên là cỡ chuyển động, cụm 4 tiếp theo là số kiểu của máy. Các chữ cái / số này được khắc ngay ngắn và nét.
Tiết lộ

Xem trước
Ở mặt trước của đồng hồ, xung quanh điểm giờ sẽ ghi rõ bộ máy (movement caliber) tương tự như mặt sau (4 mã đầu) và 4 mã sau sẽ khác nhau vì nó là mã mặt (để chỉ màu mặt. , kiểu khuôn mặt để dễ quản lý)
Tiết lộ

Số sê-ri

Tức là ghi rõ số seri (để tra ngày sản xuất và thứ tự sản xuất) gồm 6 chữ số ở mặt sau (nếu đóng hoặc vỏ sau nếu để hở thì ngược lại với Seiko). Các số thứ tự được viết thẳng hàng, ngay ngắn như hàng đợi. Việc kiểm tra mã này sẽ giúp bạn thoát khỏi những chiếc đồng hồ có mã từ trên trời rơi xuống, bạn không biết ở đâu; Phần khác sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ mà nó sản sinh ra để hiểu rõ hơn về đồng của bạn.
Hình 1: hiển thị trên vỏ

Tiết lộ
Ví dụ con của tôi sẽ là: 131026
Điều đó có nghĩa là sản xuất năm 2001, tháng 3 và đồng hồ thứ 1026 của tháng 3.

Quy tắc sẽ là:

Số đầu tiên đại diện cho năm (1 = 2001); số thứ hai là tháng (từ 1 đến 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D); 4 số sau là thứ tự của mẫu sản xuất trong tháng đó

Hình 2: Viết trên vành của hộp đựng
Tiết lộ
Có một số trường hợp ngoại lệ: dòng trước năm 1970 có 7 số, số lượng hạn chế có cuốn như 90/200 (cuốn thứ 90 trên tổng số 200 chỉ được sản xuất)

THƯỞNG: Các mẫu Seiko giới hạn là những mẫu có tuổi thọ ngắn, vài tháng trong năm mới được tung ra thị trường. Trong trường hợp đó, vì năm sản xuất không được bao gồm, bạn sẽ cần đọc sơ lược lịch sử. Ví dụ, Seiko SBDX005 history Collection 600m được sản xuất vào năm 2000 với chỉ 1.000 chiếc. Có thể bạn không biết tháng, nhưng chắc chắn năm sản xuất không sớm hay muộn hơn năm 2000.

Bạn có thể tra cứu thêm tại:
http://www.csce.uark.edu/~jgauch/photos/seiko/

Bạn điền dòng Seiko ở trên vào ô Số chuyển động (của tôi là 7s26), tiếp theo là cụm 6 số (311313)
Tiết lộ

Ký hiệu máy

Trên mặt đồng hồ Seiko phải có dấu cơ học. Có nghĩa là nơi sản xuất đồng hồ:
– Sản xuất tại Nhật Bản: các mẫu sản xuất tại Nhật Bản, xuất khẩu sang một số thị trường cụ thể)
– Mov’t Japan: Model lắp ráp tại Singapore
– Mov’t Malaysia ”hoặc“ Mov’t Singapore: Các mô hình được sản xuất tại Hồng Kông để xuất khẩu sang thị trường Mỹ
– Nhật Bản: Các mô hình được sản xuất tại Nhật Bản và chỉ dành cho thị trường Nhật Bản
– Không có tên quốc gia: các mẫu xe được lắp ráp tại Hồng Kông cho các thị trường ngoài Hoa Kỳ

Tiết lộ

Về cơ bản, một chiếc Seiko Nhật Bản chính hãng có giá thành không quá cao nên lợi nhuận nếu làm giả cũng ít hơn. Vì vậy, các mẫu hàng nhái khá dễ phát hiện vì chất liệu rẻ và mẫu mã thiếu. Bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt đồng hồ saiko thật giả dựa trên các yếu tố sau:

+ Sử dụng công cụ kiểm tra, kiểm tra website của thương hiệu để biết hàng thật hay giả.

+ Hàng giả có nhãn dán nylon có đường chỉ đỏ đặc trưng ở mặt sau; Và Seiko chính hãng, lấy ở đâu?

+ Tem “Seiko Japan” trên dây đeo (dây thép) hoặc chữ Seiko (trên móc).

+ Chất phản xạ ánh sáng; Kim giờ và kim phút không giống nhau
+ Logo của Seiko bị sai font hoặc sai font
+ Hầu hết các chuyển động của Seiko là tự động, không phải máy Quartz. Ví dụ như dòng Seiko 5 Auto (huyền thoại 50 năm), kim chạy ổn định (gần như xoay tròn), không cướp từng giờ như đồng hồ quartz mà có 6 giờ tích tắc nhẹ / giây.

Tiết lộ

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác