Bí quyết chọn mua máy nghe nhạc MP3

Với các 9x, 9x hiện nay, máy nghe nhạc MP3 dường như là vật bất ly thân. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc máy nghe nhạc MP3 đáp ứng được nhu cầu của bạn giữa cuộc chiến với máy nghe nhạc không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là những lời khuyên để tránh các rối loạn về mắt và đau đầu.

1. Trả lời câu hỏi: Tại sao tôi muốn nó?

Nếu bạn định mua một chiếc máy để chạy bộ buổi sáng / buổi tối, hoặc khi đang lái xe hoặc giải lao tại văn phòng, hãy chọn một chiếc máy có bộ nhớ năng động, giá rẻ. Nếu có nhu cầu nghe mọi lúc mọi nơi, nghe không ngừng thì hãy móc thêm hầu bao để mua mẫu có ổ cứng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ổ cứng không có khả năng chống sốc tốt nên sẽ không phù hợp chút nào với người dùng yêu thể thao.
Mỗi phút nhạc MP3 chiếm khoảng 1 MB bộ nhớ, vì vậy một máy nghe nhạc 128MB chỉ có thể lưu trữ khoảng 2 giờ các giai điệu. Không giống như máy tính, hai khái niệm bộ nhớ động và ổ cứng đôi khi được dùng làm từ đồng nghĩa trong máy nghe nhạc MP3, vì ổ cứng trong các thiết bị nhỏ thường được làm bằng chip nhớ động.

Người chơi2. Càng nhiều càng tốt

Cho dù bạn mua thiết bị có ổ cứng hay chip nhớ động, hãy luôn đảm bảo rằng bạn chọn thiết bị có dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn cần nhiều như vậy ngay bây giờ, có lẽ bạn sẽ cảm ơn vì sự khôn ngoan của bạn ngày hôm nay.
Khi mua các dòng máy có bộ nhớ trong nhỏ, bạn phải kiểm tra kỹ khe cắm thẻ nhớ. CompactFlash, MemoryStick và SecureDigital là những thẻ nhớ phổ biến nhất. Nếu máy bạn định mua chỉ hỗ trợ một dòng thẻ nhớ quá hiếm thì tốt nhất bạn không nên chọn vì thẻ nhớ hiếm thường đắt và khó tìm. Máy nghe nhạc MP3 cao cấp luôn sử dụng ổ cứng để lưu trữ nhiều dữ liệu. Với những sản phẩm này, bạn thậm chí có thể thay thế ổ USB thông thường.

3. Kiểm tra cần điều khiển

Menu của máy có đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng không? Nó có quá phức tạp và khó hiểu đối với bạn không? Nếu bạn không thể tìm thấy một bài hát, nghệ sĩ hoặc album mà bạn muốn nghe một cách nhanh chóng và ngon như kẹo, hãy để lại nó và đi tìm một bài hát khác.

Người chơi4. Dùng thử tất cả

Thử nâng máy lên để kiểm tra kích thước và trọng lượng của nó? Có thoải mái khi nhét trong túi hoặc ghim vào thắt lưng không? Còn khi quay lại thì có vướng víu gì không ?. Màn hình có đủ sáng không và đừng quên hỏi người bán cách tải nhạc về máy? Một số yêu cầu bạn sử dụng PC, trong khi một số mẫu cao cấp cho phép bạn tải xuống trực tiếp. Hãy nhớ khi mua sắm, hãy luôn mang theo tai nghe mà bạn đang sử dụng ở nhà để nghe được chất lượng của máy nghe nhạc MP3 bạn định mua.

5. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra thời lượng pin được quảng cáo trong hướng dẫn sử dụng. Hãy nhớ rằng đây chỉ là thời lượng tiêu chuẩn, thời lượng pin thực tế chắc chắn sẽ ngắn hơn nhưng dù sao nó cũng là một cột mốc để chúng ta ước tính. Trong khi phần lớn máy sử dụng chip nhớ di động sử dụng pin kiềm có thể thay thế được, những máy có ổ cứng sử dụng pin sạc. So với các loại pin thông thường, pin sạc thường có tuổi thọ cao hơn, nhưng nếu bạn đi du lịch ở một nơi xa không tìm thấy nguồn điện hoặc máy tính có cổng USB thì bạn sẽ phải khóc thét. hư hỏng với nó.

6. Người “kén khách”

Đảm bảo rằng thiết bị bạn mua tương thích với máy tính tại nhà của bạn. Nhiều kiểu máy MP3 không tương thích với Máy tính Apple Macintosh. Càng hỗ trợ nhiều định dạng tệp (MP3, WMA, AAC, AAC +…), nó càng xứng đáng đứng đầu danh sách lựa chọn của bạn.

Người chơi7. Nghe đài FM

Nếu bạn thích nghe đài FM thì hãy dành thêm một chút thời gian để tìm các mẫu máy MP3 hỗ trợ tính năng này. Một số kiểu máy cho phép bạn ghi nhạc trực tiếp từ chương trình phát thanh và thậm chí nhận ra nghệ sĩ và tên bài hát vào lần tiếp theo bạn kết nối thiết bị với máy tính của mình. Nhiều loại khác cũng mang chức năng ghi âm.

8. Hãy nghe nó

Máy nghe nhạc MP3 thường sử dụng tai nghe âm thanh nổi tiêu chuẩn. Nếu không thích tai nghe đi kèm, bạn có thể mua nhiều mẫu khác hiện có trên thị trường.
Thông thường các dòng máy cao cấp có ổ cứng luôn có chất lượng âm thanh tốt hơn các dòng máy sử dụng chip nhớ động.

9. Vỏ bảo vệ

Một số mẫu có bao da bảo vệ đi kèm, trong khi nhiều mẫu không có. Thiết bị càng đắt tiền, càng dễ vỡ (điển hình là các thiết bị sử dụng ổ cứng) thì càng cần mua bao da để bảo vệ.

Thiên Ý (Theo Infotech)

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác