Bí quyết mua giày xách tay

Giày của nhóm dễ mang, nhưng khó mua. Một đôi giày đẹp không chỉ phù hợp với dáng người, trang phục mà còn mang lại cảm giác thoải mái khi bước đi. Vì vậy, khi mua giày, điều quan trọng nhất là phải thử. Nhưng trong thời đại thương mại điện tử phát triển, người tiêu dùng mua hàng trực tuyến ngày càng nhiều. Làm sao để “mua bằng mắt” mà không phải hối tiếc?

Vui lòng xem các mẹo sau:

Chuyển đổi hệ thống kích thước

Hiện nay trên thế giới tồn tại rất nhiều hệ thống tính size giày khác nhau gây khó khăn cho việc chọn mua giày. Điều quan trọng là bạn phải nắm chắc kích thước giày của mình theo một hệ thống đo lường nhất định (ví dụ: Hoa Kỳ hoặc EU), nhưng việc chuyển đổi kích thước giày để giành chiến thắng sẽ trở nên đơn giản với bảng quy đổi sau:

Bí quyết mua giày xách tay

Tiêu chuẩn

Phải thừa nhận rằng những đôi giày đến từ nước ngoài, nhất là khi mang những thương hiệu đến từ các nước phát triển, size khá chuẩn. Không chỉ vậy, chúng còn có kích thước “khủng long” cực hiếm ở Việt Nam. Nên việc mua giày cầm tay khá an tâm nếu bạn quy đổi đúng size.

Phù hợp

Về mặt lý thuyết, hai chân luôn có cùng kích thước, nhưng trên thực tế, chân phải có thể lớn hơn chân trái một chút và ngược lại. Vì vậy, khi mua giày bạn nên chú ý điều này, trừ đi một chút để đôi chân thật sự thoải mái. Không nhất thiết phải mua đúng size, chênh lệch nửa size (ví dụ: 8 và 8 1/2) vẫn có thể chấp nhận được, nhưng nếu là tất thì nên ưu tiên “trừ bớt” vì “thiếu giày dép”. . Đừng chọn mua những đôi giày quá chật vì nghĩ rằng mồ hôi sẽ làm chúng giãn ra.

Vật chất

Chất liệu cũng có ảnh hưởng nhất định đến size giày. Ví dụ như giày da mềm có thể “nở” một chút, nếu là simili hoặc xốp thì sẽ không nở hoặc không được. Đối với giày thể thao hoặc giày cao cổ, chỉ nên mua những đôi giày mà bạn đã biết hoặc đã thử, vì kiểu dáng của chúng thường chỉ phù hợp với thời tiết lạnh chứ không hợp với khí hậu nóng bức như Việt Nam.

Bí quyết mua giày xách tay

Đừng mua giày vì chúng đẹp, hãy mua vì chúng phù hợp với bạn.

Xem kỹ các trang web Việt Nam

Không có gì lạ khi những đôi giày về đến nhà, bạn chỉ cần phát hiện bên trong là “Made in Vietnam”, tức là nó đã đi khắp thế giới rồi mới nhìn về nhà. Nguồn gốc xuất xứ của giày dép không dễ bị lộ trên mạng nên nếu “chấm” đôi nào, bạn hãy thử kiểm tra nhãn hiệu tại các trang web của Việt Nam, biết đâu bạn sẽ tìm và thử trước khi quyết định. mua.

Kim ngân – PNO

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác