Bóng đèn điện huỳnh quang: Thật giả lẫn lộn

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của không chỉ người tiêu dùng mà cả các cơ quan chức năng. Việc làm giả ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Bóng đèn huỳnh quang cũng là một trong những mặt hàng đang bị làm giả khá nhiều. Là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì trên thị trường. Bóng đèn huỳnh quang nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá cả. Để mua được sản phẩm huỳnh quang tốt nhất, bài viết này sẽ mách bạn cách phân biệt bóng đèn huỳnh quang cách dễ nhất là giả mạo.

Hàng kém chất lượng bán tràn lan

Thực tế là việc làm nhái các sản phẩm bóng đèn không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua bóng điện đạt chuẩn chất lượng. Trong vai một khách hàng, chúng tôi có mặt tại phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), là một trong những tuyến phố kinh doanh bóng đèn điện lớn của thủ đô. Chúng tôi rẽ vào một cửa hàng TB được nhân viên ở đây giới thiệu các loại, mẫu mã bóng đèn điện của cửa hàng. Theo quan sát, hầu hết các sản phẩm bày bán tại đây đều là các hãng có uy tín trên thị trường như Rạng Đông, Điện Quang, Philpis. Tuy nhiên, khi chúng tôi tư vấn về loại bóng đèn huỳnh quang loại ống 1,2m và hỏi chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như xuất xứ của sản phẩm thì nhân viên này lảng tránh. Trước thái độ khó hiểu của chị bán hàng, chúng tôi cầm sản phẩm lên, bên ngoài vỏ hộp ghi là của hãng bóng đèn Rạng Đông nhưng không có mã số sản phẩm. Không chỉ bóng đèn huỳnh quang dạng ống mà các loại bóng đèn khác như Compact hay Led cũng chỉ ghi tên công ty, không có địa chỉ cụ thể, thông số kỹ thuật rõ ràng.

Bóng đèn huỳnh quang giả ngày càng xuất hiện nhiều

Bóng đèn huỳnh quang giả ngày càng xuất hiện nhiều

Chính vì sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng nên các sản phẩm bóng điện kém chất lượng được tung ra khắp nơi. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Không riêng gì anh Sơn mà hầu hết mọi người khi mua bóng đèn đều quan tâm đến bóng đèn của hãng có uy tín trên thị trường còn hạn sử dụng hay những chi tiết của sản phẩm dường như là người tiêu dùng. ít chú ý. Tuy nhiên, các sản phẩm ngày nay được làm giả một cách tinh vi khiến nhiều người bị lừa.

Bài đăng cùng thể loại

Rất khó phân biệt bóng đèn quang điện thật giả.

Thông tin trước bóng điện huỳnh quang Bị các cơ sở, đặc biệt là bóng đèn huỳnh quang Trung Quốc làm nhái giống hệt bóng điện Rạng Đông, Quảng Điền, Philips, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Hải Triều, Phó trưởng phòng Marketing. đến từ Công ty Cổ phần Bóng đèn Rạng Đông và được anh này cho biết “Nếu nhìn bằng mắt thường, rất khó phân biệt đâu là hàng Trung Quốc, đâu là hàng thật. Tốt nhất, người tiêu dùng nên mua tại các đại lý bán bóng đèn điện uy tín của công ty để tránh bị “tiền mất tật mang”. Ngày nay, bóng đèn Trung Quốc được làm nhái rất tinh vi, sản phẩm bóng đèn thậm chí còn có thông số kỹ thuật và hạn sử dụng. Tuy nhiên, để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý mỗi sản phẩm đều có mã sản phẩm riêng và trên đó có số tổng đài. Chỉ cần nhắn mã cho tổng đài là bạn sẽ biết ngay đâu là hàng giả. Nếu dùng trực quan thì rất khó phát hiện ”, ông Triều nói.

Rất khó phân biệt bóng đèn quang điện thật giả.

Rất khó phân biệt bóng đèn quang điện thật giả.

Có thể khó phân biệt bóng đèn huỳnh quang thật và giả nếu bạn không biết các tính năng của nó. Hi vọng những kiến ​​thức được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bóng đèn huỳnh quang chất lượng tốt nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác