Cách chọn khẩu trang y tế 3 lớp chất lượng tốt

Khẩu trang y tế 3 lớp là một vật dụng rất quen thuộc với mọi người. Khẩu trang y tế giúp chúng ta không bị lây bệnh hô hấp từ người khác. Bảo vệ khỏi bụi bẩn khi ra ngoài… Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc khẩu trang chất lượng tốt không còn dễ dàng như trước trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại khẩu trang y tế giả, kém chất lượng. Để giúp bạn tránh mua phải những chiếc khẩu trang như vậy, bài viết này sẽ mách bạn cách chọn khẩu trang y tế dễ dàng và nhanh chóng.

Khi nào sử dụng khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế 3 lớp Dùng khi làm việc trong môi trường cần kháng khuẩn như: làm việc trong khu mổ, khi chăm sóc bệnh nhân có vết thương hở như thay băng hoặc khi làm việc trong các phòng chăm sóc đặc biệt cần vô trùng. Hoặc trong trường hợp có thể bị bắn vào mặt bởi dịch tiết có máu trong khi chăm sóc bệnh nhân. Hoặc khi chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp, bệnh đường hô hấp đang điều trị.

Khẩu trang y tế 3 lớp dùng trong y tế

Khẩu trang y tế 3 lớp dùng trong y tế

Cần lưu ý khẩu trang y tế chỉ sử dụng một lần, không nên sử dụng lại. Khi khẩu trang bị ướt, cần thay khẩu trang mới để sử dụng.

Chọn mặt nạ 3 lớp đơn giản nhất

Khẩu trang y tế 3 lớp Thuốc diệt khuẩn đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Theo khảo sát, các loại khẩu trang này có hai nguồn chính là nhập khẩu và sản xuất trong nước. Nếu khẩu trang có chất lượng tốt thì không nói làm gì, nhưng khẩu trang kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người. Một trong những bệnh do đeo khẩu trang sai cách, không an toàn là bệnh đường hô hấp. Nhìn bề ngoài, khẩu trang nhập khẩu hay sản xuất trong nước khá giống nhau. Bằng mắt thường, khó có thể phân biệt được đâu là khẩu trang y tế đạt chuẩn và đâu là khẩu trang y tế giả. Nhiều người đôi khi mua mặt nạ dựa trên cảm tính. Vì vậy để giúp mọi người phân biệt được đâu là khẩu trang tốt, đâu là khẩu trang kém chất lượng. Hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách phân biệt và lựa chọn khẩu trang 3 lớp chống khuẩn an toàn như sau:

Bước 1: Chọn loại khẩu trang y tế kháng khuẩn 3 lớp mà bạn muốn mua.
Bước 2: Dùng tay cắt lớp ngoài của mặt nạ.
Bước 3: Lấy tay cầm lớp giữa của khẩu trang và kéo mạnh nếu khẩu trang còn tốt thì lớp giữa không bị rách và dai vì được làm từ vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn, khẩu trang kém chất lượng trong lớp giữa Khi bị rách khi kéo, lớp đó là giấy vệ sinh hoặc lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng kháng khuẩn.

Bạn có thể xem thêm:

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có thể lựa chọn cho mình Khẩu trang y tế 3 lớp chất lượng tốt. Lựa chọn cho mình một chiếc khẩu trang có chất lượng tốt sẽ giúp bạn phòng tránh được một số bệnh về đường hô hấp như viêm họng, phổi, viêm mũi… Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác