Cách chọn mua Laptop hàng chính hãng (phần 1)

Rất nhiều bạn khi đi mua Máy tính xách tay Một là nhờ người am hiểu về máy tính đến mua hộ để chọn hộ hoặc chỉ mua theo cảm tính mà không biết máy mình có thực sự tốt phù hợp với đặc thù công việc và hợp với giá tiền của mình không. . không phải. Và việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop tốt, hợp túi tiền với mục đích sử dụng là điều rất đơn giản nếu bạn chịu khó tìm hiểu. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua Máy tính xách tay tốt.

1. Kiểu dáng

Khi chọn mua một chiếc Laptop trước hết bạn sẽ chú ý đến thiết kế của nó.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn mua cho mình một thiết kế phù hợp nhất.

Máy tính xách tay được chia thành bốn loại dựa trên kích thước: siêu nhẹ (dưới 2 kg), mỏng – nhẹ (2-4 kg), loại thường (3-5 kg), máy tính để bàn thay thế (trên 5 kg).

Một sản phẩm lý tưởng cho người đi làm có nhu cầu sử dụng cao là một chiếc máy tính siêu nhẹ với bàn phím nhỏ gọn chỉ từ 10 đến 12 inch, nhưng nó cũng bị hạn chế vì loại này thường bị lược bỏ. chẳng hạn như ổ đĩa quang, cổng ngoài và ổ cứng dung lượng lớn và tốc độ cao. Pin cũng được giảm thiểu và tuổi thọ cũng ở mức khiêm tốn dưới 2 giờ.

Loại thứ hai là laptop mỏng – nhẹ: loại này phù hợp với đối tượng doanh nhân và sinh viên. Với màn hình rộng hơn, từ 14 đến 15 inch, bàn phím rộng rãi nên cầm nắm dễ dàng hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính siêu nhẹ. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng, thời lượng pin của chiếc laptop này khoảng 4 giờ.

Laptop mỏng nhẹ chính hãng

Laptop mỏng nhẹ chính hãng

Loại thứ ba là một máy tính xách tay bình thường, nó giống như một máy tính để bàn nhỏ gọn. Dòng này có thể làm tốt tất cả các tác vụ nhưng về tính năng và khả năng hoạt động thì không thể sánh ngang với các dòng laptop khác. Mặc dù không mỏng, hay nhẹ nhưng mẫu máy này vẫn rất lý tưởng cho những chuyến du lịch. Với màn hình 14 inch trở lên, máy tính vẫn được trang bị các cổng kết nối ngoài, bàn phím lớn.

Nếu bạn cần một chiếc laptop có cấu hình mạnh mẽ như một chiếc máy tính để bàn thì bạn nên chọn một chiếc laptop thay thế máy tính để bàn. Với màn hình từ 15 đến 17 inch, trọng lượng khoảng 6 kg, thời lượng pin của máy chưa đến 3 giờ. Dòng sản phẩm này không phù hợp với những người thường xuyên di chuyển.

2. CPU

Tốc độ xử lý CPU của máy tính tùy thuộc vào ngành nghề bạn đang sử dụng để chọn máy có CPU có tốc độ xử lý phù hợp.

Với chip Intel Centrino có tốc độ xử lý nhanh và thời lượng pin tốt.

Vi xử lý của AMD rẻ hơn của Intel, nhưng về hiệu năng, dựa trên các bài kiểm tra MobileMark của tạp chí CNTT CNet, chúng vẫn “thua xa” vi xử lý của Intel.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn các bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn của Intel và AMD, có tốc độ và giá cả phong phú, nhưng chúng không được thiết kế để di động, khiến chúng nóng hơn bình thường. và thời lượng pin thấp. Intel Celeron có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và di động, vì vậy bạn có thể lựa chọn bộ vi xử lý này. Tuy không phải là một sản phẩm tối ưu nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của người dùng.

3. Màn hình

Loại màn hình cũng khá đa dạng. Thông thường những chiếc laptop màn hình rộng có tỉ lệ 16: 9, hình ảnh hiển thị trên màn hình luôn rộng hơn màn hình tỉ lệ 4: 3. Loại này thích hợp để xem phim DVD, đọc tài liệu hoặc duyệt web.

4. Bộ nhớ

Việc chọn đủ bộ nhớ sẽ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn và với nhiều RAM hơn, máy của bạn có thể chạy đồng thời nhiều chương trình. Ngoài ra, nếu bạn có RAM mạnh mẽ, máy tính xách tay có thể xử lý đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video và chơi game 3D. Điều này cũng đúng đối với máy tính xách tay, vì chip đồ họa của máy tính xách tay thường rất nhỏ, thậm chí không có và phải dùng chung với RAM hệ thống.

Thêm nhiều RAM là cách đơn giản nhất để tăng hiệu quả. Xác định mức sử dụng của bạn để nâng cấp RAM:

  • 512MB: Xử lý tốt các ứng dụng văn phòng cơ bản, chỉ chạy một chương trình tại một thời điểm.
  • 1GB: Chạy đồng thời nhiều chương trình, chỉnh sửa hình ảnh, chơi game 3D.
  • Từ 2GB trở lên: Có thể chơi game 3D tốc độ cao, xử lý đồ họa và biên tập video tốt

Bài cùng chuyên mục:

5. Bàn phím

Bạn nên Kiểm tra bàn phím máy tính xách tay xem nó có hoạt động tốt và thuận tiện với tay của bạn hay không. Nếu bạn sử dụng số nhiều thì nên chọn máy có bàn phím mở rộng là bàn phím số.

Kiểm tra bàn phím máy tính xách tay

Kiểm tra bàn phím máy tính xách tay

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến phím cách, phím Shift, Ctrl và phím Backspace / Delete. Nếu các phím ở đúng vị trí và trong tầm tay của bạn, bạn có thể chắc chắn về bàn phím.

Trên đây là những thông tin giúp bạn chọn mua chính Máy tính xách tay chất lượng tốt bản thân. Máy tính xách tay có giá trị rất lớn nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh làm hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác