Cách kiểm tra đá thạch anh thật- giả

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại trang sức đá thạch anh. Để tránh mua phải hàng Nhái, hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số cách kiểm tra đá thạch anh thật – giả

1. Đốt trong vài phút

Bạn lấy thạch anh của mình nung thật nóng trong vài phút, nếu là hàng giả sẽ sủi bọt, nứt vỡ, có vụn than, còn đồ thật thì không bị ảnh hưởng gì, bạn vẫn sử dụng được bình thường. Với các chất liệu khác bạn cũng có thể làm tương tự, nếu là chất liệu tự nhiên xịn chắc chắn không sợ cháy. Nhưng nhược điểm của sự phân biệt này là bạn chỉ có thể dùng thử một khi đã mua. Và, điều này chỉ đúng nếu đá thạch anh được rèn bằng cách tổng hợp nhựa màu. Có rất nhiều loại thạch anh giả chưa được phát hiện theo cách này. (ví dụ như bột đá màu …)

Cách kiểm tra đá thạch anh thật giả

2. Trọng lượng nhẹ

Thường thì đá giả sẽ tương đối nhẹ hơn đá thật.

3. Độ mát của đá:

Phương pháp này áp dụng ngay lập tức, đá thường mát lạnh khi áp vào má.

4. Củng cố chủ

Khi bạn cầm một viên đá thật trên tay, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ sức mạnh của cơ thể bạn. Bạn sẽ đột nhiên cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn. (Điều này đúng 99%, chúng tôi thường sử dụng nó)

5. Tính tự nhiên

Biết rằng không có loại đá tự nhiên nào là hoàn hảo. Nhìn kỹ vào bên trong sẽ thấy đá tự nhiên sáng hơn đá nhân tạo. Và thường màu sắc sẽ không đều và không hoàn hảo như đá giả. Vòng tay đá thiên nhiên không hạt nào giống hạt nào, vòng tay nào giống vòng tay nào. . .

6. Sử dụng thử nghiệm thời gian:

Đá thạch anh thật càng dùng càng đẹp. Đặc biệt các sản phẩm trang sức (vòng tay, mặt dây chuyền đá thạch anh luôn đeo bên mình) càng dùng càng bóng, càng xuống nước càng sáng. Nhưng với đá thạch anh làm bằng các chất liệu như nhựa, thủy tinh, bột đá thì sẽ bị xước, mờ và không bóng đẹp lúc đầu.

7. Chứng chỉ xác minh

Những cửa hàng uy tín chuyên bán đá quý và các mặt hàng liên quan đến đá tự nhiên thường có giấy chứng nhận về đá quý nên bạn có thể yêu cầu cửa hàng xuất trình giấy chứng nhận, một số sản phẩm đá. Đồ phong thủy nhập ngoại đắt tiền còn có mã số cho từng sản phẩm để người mua kiểm chứng.

8. Giá:

Khi mua, bạn cần chú ý đến Giá cả. Đối với loại đá chính hãng, giá trung bình sẽ khoảng 800.000đ cho một chiếc vòng đá thạch anh loại trung bình và từ 400.000đ cho một chiếc vòng đá thạch anh loại nhỏ.

Thật đơn giản, để có được những viên đá thạch anh tự nhiên, đẹp hãy chọn những cơ sở uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Hãy đến nói chuyện trực tiếp với người bán để xem tầm tay và tâm hồn của họ có hợp với bạn hay không? Hãy tin vào chính mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác