Cách nhận biết điện thoại iPhone 6 chính hãng nhanh nhất

Công nghệ luôn là tâm điểm của mọi cuộc trò chuyện, và các sản phẩm của Apple thu hút từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng chú ý. Vì Iphone là mặt hàng cực hot nên việc làm giả để kiếm lời từ đó rất dễ xảy ra, người tiêu dùng lại càng hoang mang và lo lắng.

Vì iPhone 6 là một trong những dòng sản phẩm cao cấp và có giá thành khá cao trên thị trường nên việc máy bị làm giả là điều khó tránh khỏi. Công nghệ làm hàng giả ngày càng tinh vi nên người dùng rất dễ mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng nếu không có cách nhận biết điện thoại iPhone 6 chính hãng. Dưới đây là bài viết được chúng tôi sưu tầm và sẽ tổng hợp để giúp người dùng lựa chọn iPhone 6 một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

nhận biết Iphone 6 chính hãng

nhận biết Iphone 6 chính hãng

Kiểm tra Iphone 6 bằng cách so sánh nối tiếp

Mỗi chiếc iPhone 6 đều có số sê-ri riêng, vì vậy người mua có thể vào phần giới thiệu của điện thoại để xem số sê-ri của nó. Sau đó, mở mạng của Apple, nhập số serial để kiểm tra, nếu không tìm thấy thì iPhone đó là hàng nhái. Lưu ý, nhớ vào trang web chính thức của Apple để kiểm tra, không đến các trang web kiểm tra sản phẩm khác mà cửa hàng đề xuất.

Kiểm tra hàng dưới cùng của loa trên iPhone 6

Phía dưới thân iPhone 6 là hàng lỗ loa đơn. Trong khi đó, một số điện thoại nhái iPhone 6 vẫn tiếp tục phong cách thiết kế hai hàng lỗ loa của iPhone 5 nên bạn hãy lưu ý điều này.

Xem bao bì iphone 6

IPhone là một sản phẩm của Apple, hãng nổi tiếng về thiết kế cũng như tất cả các sản phẩm của họ đều được sản xuất cẩn thận. Do đó, thông thường, Apple cũng rất trau chuốt trong thiết kế vỏ hộp, tức là người mua có thể nhận ra một vài điểm khác biệt giữa iPhone 6 thật và giả.

Lớp vỏ của Iphone 6 cũng được trau chuốt cẩn thận

Lớp vỏ của Iphone 6 cũng được trau chuốt cẩn thận

Hộp của iPhone 6 rất đẹp, bên ngoài gọn gàng, nguyên seal, từng hộp có các góc cạnh rất tỉ mỉ, không móp méo như hộp iPhone 6 Plus giả, vì hàng nhái thường sẽ được cung cấp với số lượng lớn. và đóng gói không kỹ lưỡng, quá trình vận chuyển không cẩn thận vì giá rất rẻ.

Khi mở hộp iPhone 6, người mua có thể nhận thấy bên trong hộp các sản phẩm được sắp xếp rõ ràng, đồng thời từng phụ kiện đều được dán tem và bao bọc cẩn thận. Hơn nữa, Apple không bọc sản phẩm của mình trong túi ni lông mà bọc bằng keo và một lớp ni lông mỏng có thể dễ dàng tháo lắp nhưng lại rất chắc chắn.

Ngoài ra, chất lượng của hộp cũng khác nhau. Khi kiểm tra, nếu bạn thấy thông tin trên hộp iPhone 6s với cách in rất tinh xảo là hàng Apple, nếu font chữ không nổi bật, không đều và có khi bị phai màu mực.

Thử kết nối với iTunes

Hệ thống mà iPhone giả sử dụng không phải là iOs, vì vậy chỉ cần liên kết iPhone 6 của bạn với iTunes trên máy tính để biết đó có phải là hàng giả hay không. Nếu là iPhone thật, trên góc phải iTunes sẽ thấy chữ iPhone hiển thị.

select-iphone-6-key-hang-hop-6

Kiểm tra bằng Touch ID

Quan sát bên ngoài, nếu màu trắng của nút Home và mặt kính ở mặt trước của máy có sự chênh lệch về màu sắc là hàng thật. Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng Touch ID để mở khóa, nếu là hàng giả thì bạn sẽ không thể sử dụng được.

Kích hoạt kiểm tra hệ thống

iPhone 6 yêu cầu phải kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường. Do đó, để kiểm tra iPhone có phải hàng chính hãng hay không, bạn hãy bật máy lên, xem giao diện kích hoạt có hiển thị hay không. Nếu kích hoạt không được yêu cầu, đó là hàng giả.

Quan sát phần trên của màn hình

Trên màn hình iPhone 6 chính hãng chỉ có 2 lỗ nhỏ nhưng rất nhiều hàng nhái của nó vẫn tiếp tục làm theo phong cách thiết kế của các smartphone Android, từ điểm nhỏ này người ta có thể lưu ý để tìm ra sơ hở.

Nhìn vào đầu màn hình iPhone 6

Nhìn vào đầu màn hình iPhone 6

Nhấn phím kiểm tra

Từng phím bấm trên iPhone 6 Plus đều được Apple thiết kế tỉ mỉ, gia công kỹ lưỡng qua nhiều công đoạn nên có thể thấy ngay sự sơ xuất sơ sài trong khâu chế tạo của iPhone 6 Plus nhái. Vì vậy, nếu bạn muốn xác định xem nó có phải là thật hay không hãy kiểm tra nút vật lý.

Từng phím bấm trông sáng bóng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy rất tỉ mỉ, từng đường nét rõ ràng. Các phím khi bấm vào có thể nghe rõ tiếng “cạch”, tức là các phím này được thiết kế khá chắc chắn, không lỏng lẻo như hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Vị trí nút âm lượng rất vừa vặn, không tệ hơn là các nút cũng không có hiện tượng gồ ghề và lệch vào nhau, có công tắc rung.

Kiểm tra máy ảnh

Dễ dàng nhận ra iPhone thật sẽ có camera ngang ngửa với thân máy, xung quanh viền máy được đi kèm một vòng kim loại, nhìn rất sang trọng. Ngược lại, camera của iPhone 6 giả được làm hoàn toàn bằng nhựa, bị hút vào trong, mặt kính camera không hoàn toàn trong suốt. Cạnh đèn led của iPhone 6 nhìn rõ vị trí đèn, với màu sắc khá ấn tượng, mặt kính trong suốt, còn hàng giả thì khá mờ, mặt kính lõm xuống so với viền xung quanh.

Như vậy, đây là những dấu hiệu cơ bản nhất giúp bạn nhận biết Iphone 6. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác