Cách nhận biết Đồng hồ Citizen thật và Giả

Do bị làm giả quá nhiều khiến người tiêu dùng khó mua được một chiếc đồng hồ Citizen chính hãng nên những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đồng hồ Citizen thật và giả.

Một hãng đồng hồ được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, sự phổ biến của đồng hồ Citizen tại Việt Nam là điều kiện để đồng hồ Citizen hàng giả, hàng nhái len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, và đây cũng là lý do khiến nhiều người tiêu dùng. Mua phải đồng hồ Citizen giả mà không biết mình đang dùng đồng hồ Citizen giả

Vậy làm sao bạn có thể phân biệt được chiếc đồng hồ Citizen bạn mua là hàng thật hay hàng giả? Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chính xác đâu là đồng hồ Citizen thật, giả

Giấy bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Đồng hồ Citizen thật luôn có giấy bảo hành chính hãng và sách hướng dẫn sử dụng

Đồng hồ Citizen bán ra luôn có sách hướng dẫn đóng chuyên nghiệp và hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen đầy đủ cho bạn dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, đồng hồ Citizen giả thường chỉ có tờ giấy hướng dẫn gấp A4, khá cẩu thả

Ngoài ra, chế độ bảo hành chính hãng cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết chính xác đâu là đồng hồ Citizen thật, đâu là đồng hồ Citizen giả.

Chú ý đến logo đồng hồ Citizen

Logo đồng hồ Citizen chính hãng được in trên mặt đồng hồ

Logo đồng hồ Citizen được in khá chuyên nghiệp trên mặt đồng hồ Citizen, với phông chữ thống nhất, cỡ chữ và khoảng cách đều nhau.

Đồng hồ Citizen giả thường có những lỗi khá ngớ ngẩn như sai chính tả logo hoặc chữ viết khá cẩu thả, font chữ không giống nhau hoặc khoảng cách giữa các chữ không đều nhau…

Số sê-ri trên gờ

Số Series được khắc trên viền của đồng hồ Citizen chính hãng

Mô hình của đồng hồ Citizen chính hãng cũng được chạm khắc đầy đủ trên vòng bezel

Thay vì in ở mặt sau các dãy số của đồng hồ Citizen chính hãng được in trên viền đồng hồ, các con số được in sắc nét với độ sâu chữ bằng nhau và khoảng cách đều, phông chữ giống nhau.

Ngoài ra, số hiệu của đồng hồ Citizen chính hãng cũng được khắc trên vòng bezel của đồng hồ Citizen, bạn có thể kiểm tra mẫu mã đó bằng sự trùng khớp trên hộp đồng hồ.

Tuy đồng hồ giả thường có số series được in ở mặt sau đồng hồ Citizen nhưng bạn có thể nhận ra ngay điểm khác biệt này giữa đồng hồ Citizen thật và đồng hồ Citizen giả.

Tài liệu xem

Đồng hồ Citizen chính hãng với chất liệu chính hãng luôn có độ bền cao và nhìn rất thật

Đây cũng là dấu hiệu nhận biết giữa đồng hồ Citizen thật và đồng hồ Citizen giả. Đồng hồ nhái vì mục đích lợi nhuận là chính nên thường được làm từ những chất liệu rẻ tiền nên người dùng thường cảm thấy không chắc tay, cảm giác dão và lỏng lẻo, nhẹ….

Trong khi đó, đồng hồ Citizen chính hãng được làm từ chất liệu thật cao cấp nên cầm chắc tay và hầu như không có dấu hiệu sai số.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đồng hồ Citizen chính hãng, hy vọng bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông minh với một số gợi ý của chúng tôi.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác