Cách nhận biết hàng Việt Nam Xuất Khẩu “xịn”

Trong thời gian gần đây, hàng Việt Nam xuất khẩu được người tiêu dùng rất ưa chuộng và tin dùng, tuy nhiên trên thị trường hiện nay tràn lan hàng quần áo, giày dép… gắn mác hàng VNXK “xịn” nhưng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để tránh mua phải Hàng giả, hàng nhái Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết Hàng Việt Nam Xuất Khẩu “xịn” qua một số dấu hiệu đặc trưng.

Cách nhận biết hàng VNXK chính hãng

Cách nhận biết hàng VNXK chính hãng

1. Chất liệu:

Cách nhập

Hàng Chính Hãng: Hàng VNXK chủ yếu là vải cotton và có pha thêm một tỷ lệ sợi tổng hợp nhất định để tăng độ co giãn, tránh nhàu (do đặc tính của vải cotton là dễ nhàu) như rayon, spandex, polyester. Chất vải cực đẹp, mặc mát tay, mềm mịn không xù lông. Thường không quá mỏng hoặc quá dày, độ co giãn tốt.

Giả mạo: thường thô, quá mỏng hoặc quá dày, độ co giãn kém, dễ xù lông.

2. Màu sắc:

Cách nhập

Hàng thật: Bình thường màu không tươi sáng như hàng chính hãng nhưng không bị xỉn hay xấu, lên màu chuẩn đẹp. Không bị phai màu khi giặt.

Giả mạo: Thường quá sáng hoặc xỉn màu, có thể bị phai màu khi giặt.

3. Kiểu dáng:

Hàng thật: Rất đẹp, nhưng không nhiều mẫu mã như hàng hiệu. Bởi vì công ty không bao giờ đặt hàng tất cả các kiểu dáng ở một nơi, và không phải kiểu dáng nào cũng có hàng xuất dư để phát hành tại thị trường trong nước.

Giả mạo: Trung bình nếu là hàng nhái chính hãng thì vẫn xấu hơn và không thể giống 100%. Có nhiều kiểu dáng.

4. May:

Hàng thật: tinh xảo, cầu kỳ và chắc chắn, đặc biệt ở phần hàng hiệu rất tỉ mỉ, đều đẹp.

Giả mạo: sơ sài, không đều, dễ bị bung ra, nhiều chỉ thừa & đường may.

5. Nhãn:

Hàng chất lượng cao: thường có 2-3 nhãn trở lên, có 4-5 sản phẩm có nhãn, có áo hoặc nhãn bên hông. Các nhãn này nêu tên thương hiệu, kích thước, kích thước, chất liệu, cách sử dụng và có thể bao gồm một số ngôn ngữ. Chúng có thể được làm bằng vải gắn vào sản phẩm hoặc in trực tiếp lên sản phẩm, nhưng dù theo cách nào thì chúng cũng đều toát lên vẻ tinh xảo, chữ tuy nhỏ nhưng rất sắc nét. Nếu văn bản được in trên canvas, bạn có thể Dùng 2 tay kéo nhẹ nhãn: Nhãn giãn ra khi kéo và trở lại đầu khi bạn buông nhưng không bị vỡ hoặc nứt. Nếu tem nhãn làm bằng vải thì loại vải này thường mỏng và thô như giấy.

Hàng giả: Thường không phải do cơ sở tự thiết kế, sản xuất mà mua theo kiểu “đổ đống” ở các chợ phụ liệu may mặc. Do đó, các nhãn này thường không nhất quán, nhìn rẻ tiền, thông tin in kém như in (1 loại nhãn dùng cho nhiều loại sản phẩm nên không thể in quá chi tiết). Chữ in trên nhãn thường to, thiếu sắc nét. Nếu chữ in trên vải, dùng tay kéo nhẹ thì chữ bị vỡ, nứt và không thể trở lại trạng thái ban đầu. Ngoài ra, nhãn có thể có thêm một số chữ hoặc hình ảnh của nhà sản xuất ở góc.

Ngoài ra, do hàng VNXK chính hãng không được phép bán tại Việt Nam nên có thể có một số sản phẩm nhãn bị cắt, che hoặc bôi đen để ngăn thương hiệu được công nhận.

6. Tag, thẻ treo:

Hàng chất lượng cao thường không có thẻ, trong một số trường hợp hiếm hoi, các thẻ thường là 2 hoặc nhiều thẻ. Những chiếc thẻ này từ chất liệu đến kiểu dáng và mẫu mã cũng đều toát lên sự tinh tế, thông tin đầy đủ và rõ ràng.

Hàng giả có thể có hoặc không được gắn thẻ. Tag nếu có thường là giấy bìa, thiết kế xấu, thông tin sơ sài.

7. Họa tiết

Hàng thật: Nếu là hình in thì không bao giờ bị dính vào nhau hoặc bị lem ở viền, không có các hình in lớn, nếu là hình thêu hoặc may bằng vải thì đường chỉ rất sắc nét.

Người làm giả: Nếu hình in thường bị dính vào nhau, mép tranh dễ bị lem. Nếu là hàng thêu hoặc may bằng vải thì đường chỉ có đường may, đường chỉ thừa, thiếu sắc nét.

8. Kích thước

Hàng chất lượng cao không bao giờ đủ kích thước. Ví dụ, hàng chính hãng có 8 size từ 1T-8T, hàng xuất khẩu tại Việt Nam chỉ có 5 size, và kích thước thường lộn xộn, không theo series gốc. Màu sắc giống nhau, hàng xịn có 5 màu, hàng VN xuất khẩu chỉ có 2-3 màu.

Hàng Fake: Thường có đủ nguyên bản (viết tắt của seri) từ 1T-7T, 1T-8T, 8T-12T… và đủ màu.

9. Số lượng:

Cổ phiếu tốt: Giới hạn. Tuy nhiên, tiêu chí này chỉ áp dụng cho khách mua buôn, mua ít hay vài chục cái thì không thể biết được.

Giả mạoNhiều bạn muốn mua cả nghìn chiếc cũng được.

10. Nhãn hiệu:

Hàng thật: Không phải doanh nghiệp nào cũng thuê Việt Nam gia công. Đối với quần áo trẻ em, các công ty Việt Nam thường thuê là: GAP, Carter’s, The Children Place, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree. Điều đó có nghĩa là những sản phẩm quần áo trẻ em không thuộc các nhãn hiệu này rất có thể là hàng VNXK.

Hàng giả: Hàng hiệu nào cũng có.

Trên đây là tất cả những đặc điểm giúp bạn nhận biết và phân biệt hàng VNXK “xịn” với hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, công nghệ “up” hiện nay rất tinh vi, ngay cả một số người bán hàng không có nhiều kinh nghiệm cũng không thể phân biệt được “thật”, “giả”; Có những cửa hàng bán hàng VNXK nhưng thực tế họ không có hàng VNXK chính hãng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những đặc điểm trên và phải có kinh nghiệm thực tế mới có thể nhận biết chính xác được.

Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông minh và đúng đắn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác