Cách nhận biết loa Microlab thật và nhái

Một số mẫu loa kéo được giới học sinh – sinh viên ưa chuộng nhờ mức giá phù hợp từ hơn 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng bị làm giả khá tinh vi, tuy nhiên những dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ giúp người dùng mua được hàng chính hãng.

Trên thị trường, có rất nhiều dòng loa Microlab dành cho máy tính, từ loại “2 chiếc” (bộ gồm 2 loa nhỏ), “3 chiếc” (bộ 2.1 gồm loa và 2 loa con), đến “5 chiếc” (bộ 4.1 gồm 1 bộ xử lý và 4 loa nhỏ). Trong đó, có 3 mẫu mã được làm nhái khá chi tiết và được bày bán tràn lan trên địa bàn Hà Nội như “Chợ Giời” (phố Huế), một vài cửa hàng trên phố Lý Nam Đế … là Micorolab mã M-339, M-900 và M-119.

Mẫu M-339

alt
Vỏ của 3 mẫu này giống nhau ở một điểm: hàng thật có nhãn microlab, còn hàng giả thì có mã.

Cách nhận biết loa Microlab thật và giả

M-339 bao gồm một bộ xử lý lớn và hai loa nhỏ. Trên loa nhỏ của hàng thật có in logo

Cách nhận biết loa Microlab thật và giả

Tay cầm điều khiển từ xa M-339 thật có logo microlab màu chìm trong khi hàng giả là logo màu trắng sáng.

alt

alt

Nếu nhìn từ mặt trước của loa chính thì rất khó phân biệt vì hình dáng khá giống nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ, màu sắc logo và đường nét của sản phẩm nhái có phần sờn và “dại” hơn.

alt
Nhìn từ mặt sau sẽ phân biệt rõ hơn: hàng thật có jack đỏ bên trái và giả jack đỏ bên phải. Ngoài ra còn một số đặc điểm khác như hàng nhái có tem Made in China, khác với hàng thật ở nút Bật / Tắt …

alt
Đầu cắm của loa thật là dẹt, loa giả có hình tròn.

Mẫu M-900

altM-900 được in chìm mã, hàng thật chỉ in logo microlab.

Cách nhận biết loa Microlab thật và giả

Mặt trước của cục lớn ở M-900 4.1 khá giống nhau, nhưng mặt sau có thể phân biệt rõ ràng: hàng thật có jack màu đỏ bên trái, hàng giả đặt jack màu đỏ bên phải. Các phích cắm giả của bộ này trông giống như thật, tất cả đều bằng phẳng.

Mẫu M-119

altĐây là điểm khó phân biệt nhất vì loa thật và hàng nhái đều được in logo microlab.

alt
Mặt trước và mặt sau của cục lớn khá giống nhau.

alt

Khách hàng chỉ có 2 dấu hiệu nhận biết: (1) Vỏ hộp của hàng chính hãng có logo “microlab”, hàng giả có mã M-119 (2) Tay cầm điều khiển của hàng thật có logo “microlab” gắn với jack cắm màu vàng xanh; sản phẩm giả có tay cầm với mã M-119 và giắc cắm màu xanh lam nhạt.

Ngoài ra, tem bảo hành của nhà phân phối cũng là dấu hiệu để người mua tham khảo.

alt

Khách hàng mua phải hàng giả sẽ nhận thấy sau khoảng 4-5 tháng sử dụng, loa bị rè, nhất là khi vặn âm lượng ở mức cao. Thông thường, giá bán của hàng giả rẻ hơn hàng thật từ 20-25%.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác