Cách nhận biết mật gấu xịn

Cây mật gấu là một vị thuốc quý của Đông y với nhiều tác dụng chữa bệnh đa dạng. Mật gấu có tên là Hùng đờm. Những năm gần đây, thị trường mật gấu ngày càng sôi động khi phong trào bán mật gấu phát triển ở nhiều nơi trên cả nước nhưng chất lượng mật gấu ra sao thì không ai biết.

mật gấu Vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng: phá ứ (trường hợp té ngã bất tỉnh); Trị các chứng đau do huyết ứ, co giật, vàng da. Liều dùng từ 0,5 g đến 2 g, pha với nước uống hoặc cho vào cháo ăn. Y học cổ truyền thường dùng mật gấu để xoa bóp và chữa đau mắt.

xem thêm:

Có nhiều cách để thử nhận biết mật gấu thật hay giả.

cách nhận biết mật gấu chính hãng

– Quan sát túi mật, khi cắt ra giữa đám mây đen có những hạt màu vàng bóng đặc trưng. Nếm thử có vị đắng, sau cảm giác mát, ngọt, dính đầu lưỡi. Nếu để lâu sẽ bị tan. Nếu mật khẩu giả Sẽ không dính lưỡi, không mát, không bóng, có mùi hôi.

– Dùng lửa đốt, tẩm mật gấu vào bông gòn rồi đốt, lửa tắt ngay (như khi hơ lửa với nước), vì Mật gấu không được đốt. Các loại mật động vật khác bị đốt cháy hết, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

– Lấy 1 hạt trong túi mật thả vào cốc nước trong, bạn sẽ thấy những sợi vàng rủ xuống đáy cốc, đôi khi hạt còn quay tròn.

– Ngoài ra có thể nhỏ 1 giọt mật vào máu, máu sẽ tan và không bị vón cục. Hoặc pha mật gấu vào nước cất, thêm một ít đường kính, sau đó nhỏ 1-2 giọt axit sunfuric, bạn sẽ thu được dung dịch có màu đỏ rất đặc trưng nếu là mật thật.

– Vì gấu rất thích ăn mật nên người ta thử mật gấu bằng cách: Lấy một chậu nước, một đầu đường kính của chậu đốt một ngọn nến bằng sáp ong, đầu kia nhỏ một giọt mật gấu vào sẽ thấy mật gấu chuyển động trong. nước hướng sáp ong. Các loại mật động vật khác không có hiện tượng này.

Mật gấu thật Khi soi dưới tia cực tím sẽ có ánh sáng huỳnh quang màu trắng vàng. Mật gấu giả sẽ thấy màu vàng tươi, vàng đậm, vàng nhạt, hoặc vàng đậm.

Mật gấu dễ bị sâu, mốc nên khi bảo quản cần tránh ẩm, nóng, bảo quản trong bao bì kín, có chất hút ẩm.

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Đầu tiên, hãy chọn một cơ sở kinh doanh uy tín dựa trên kiến ​​thức hướng dẫn của bạn để đảm bảo bạn mua được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác