Cách nhận biết Ngọc Phỉ Thúy thật

Jade – ngọc bích là một trong những loại đá quý rất hiếm, nó thường nằm trong lõi của khối đá hoa, có giá lên tới vài trăm nghìn USD, có những viên đá quý có “phí nước” một chút cũng có giá trị rất cao. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là gần như 100% trong số này vòng tay cẩm thạch Hiện nay, thị trường Việt Nam nhuộm

Làm sao để biết Ngọc Phi Thủy thật
Mason Kay: Ngọc chất lượng hoàng gia.

Nắm bắt được tâm lý chuộng hàng giá rẻ của người Việt, trang sức đá cẩm thạch là đối tượng bị làm giả nhiều nhất. Sau đây tôi xin chia sẻ 3 cách đơn giản để Phân biệt ngọc bích thật giả.

Có 3 loại ngọc:

Hạng A: Không có hóa chất hoặc phương pháp xử lý đã được sử dụng. Về sự thay đổi cấu trúc bên trong, jadeite jadeite nguyên chất tự nhiên.

Loại B: Xử lý bằng chất tẩy trắng ngọc bích jadeite, mục đích chính là loại bỏ tạp chất, ảnh hưởng đến độ trong suốt và tác dụng của màu sắc, che đậy các vết nứt. Hạ thấp bản chất tự nhiên nhưng lại tăng vẻ đẹp cho ngọc Jadeit.

Lớp C: Jadeite đã qua xử lý màu, đây cũng là lý do mà Jadeite được đánh giá cao nhất vì màu sắc và độ bóng hoàn toàn tự nhiên. Xử lý màu sắc xuất hiện rất sớm trên thị trường.

Ngọc bích đã được xử lý màu
Ngọc bích đã được xử lý màu

Nếu dùng mắt thường để phân biệt loại A, B chỉ có thể nhìn thấy hai điểm: trong ánh sáng tự nhiên thấy độ bóng của nó, dưới ánh sáng đèn để xem kết cấu của nó.

Loại A có mặt kính bóng mịn.

Loại B có độ sáng giống như nến. Đặc biệt nếu tẩy để so sánh thì loại B rất hại và thường có cảm giác vàng. Nhưng hiện tượng là keo bị lão hóa. Nếu soi dưới ánh đèn thì thấy loại B thấy vân, hơi mờ. Toàn bộ đều giống nhau, có một điểm mờ đục được khuấy động thông qua cảm giác.

Nếu được gia công thì hàng loại B tương đối nhẹ. Loại B màu thể hiện nổi, hình khối nổi, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Hàng loại A màu sắc và kết cấu của nó đan xen vào nhau, màu gốc có độ bền.

3 cách để phân biệt cây phỉ tự nhiên

Phương pháp 1: Kiểm tra bề mặt:

Bề mặt phải lạnh (đá tự nhiên), độ bóng và độ trong càng cao càng tốt.

Làm sao để biết Ngọc Phi Thủy thật

Cách 2: Dùng lửa:

Thử với nhiệt độ thấp từ từ trong 1-2 phút, kiểm tra xem có chuyển màu hay không. Nếu là hàng giả sẽ sủi bọt hoặc xuất hiện vụn than, còn hàng thật thì không vấn đề gì, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Làm sao để biết Ngọc Phi Thủy thật

Phương pháp 3: Quét đèn flash:

Kiểm tra những veinstone, màu sắc tự nhiên hoặc không. Nếu có tạp chất sẽ có bọt khí. Nếu tròn, đó là xử lý nhiệt

Đặc biệt với bất kỳ sản phẩm đá quý nào cũng sẽ có giấy kiểm định và được cấp mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về nguồn gốc, chất lượng, …. trên website của cơ quan kiểm định đá quý của Việt Nam.

Làm sao để biết Ngọc Phi Thủy thật

Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán hàng giả, kém chất lượng. Hoặc, nếu nó được nhập khẩu từ một quốc gia khác, thì cần phải có giấy chứng nhận kiểm định từ quốc gia đó. Nếu chỉ có giấy tiếng Việt thì bạn nên nghi ngờ độ chính xác của nó.

Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn để tìm hiểu thêm về Ngọc phỉ thúy. Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác