Cách nhận biết quần áo trẻ em xuất khẩu xịn và nhái

Hiện nay, trên thị trường quần áo trẻ em Có rất nhiều hàng giả (hay còn gọi là hàng dựng, hàng nhái) trà trộn với hàng Việt Nam xuất khẩu chính hãng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ phân biệt và lựa chọn sản phẩm phù hợp với con mình, tránh mua phải hàng nhái với giá của hàng chính hãng.

Xem thông tin thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu quần áo trẻ em trên thế giới thuê Việt Nam gia công quần áo như Baby Club, Old Navy, Baby Gap, Burberry, Carter’s, Crazy8, Ferrioni, H&M, Jeegay, Nexxi, Polo, Zara, The Children Place, Next, Đoán, Dkny, Catimini, Oshkosh, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree… nhưng không phải tất cả. Một số hãng như Versace nổi tiếng nhưng tiếc là ở Việt Nam. Vì vậy, nếu mẹ đi mua quần áo trẻ em mà thấy quần áo nào sản xuất tại Việt Nam có nhãn mác, thương hiệu lạ chưa từng nghe qua thì cần tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng, website của hãng đó. thì bạn nên mua sản phẩm.

Kiểm tra thông tin nhãn hiệu trên áo

Kiểm tra thông tin nhãn hiệu trên áo

Xem kết cấu của nhãn, logo

Trên các sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu chính hãng đều có nhãn mác vải của sản phẩm ở cổ áo, hông, cạp quần hoặc được in trực tiếp lên sản phẩm. Các nhãn này rất tinh xảo và rõ ràng từ từng chữ đến hình thêu. Nếu bạn để ý một chút khi mua hàng chính hãng mà nhãn in thì dùng 2 tay kéo nhẹ nhãn sẽ giãn ra nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không bị đứt, nứt.

Tem nhãn trên quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu chính hãng thường có từ 2-3 nhãn trở lên, tại đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nhãn hiệu, size, chất liệu, cách sử dụng hoặc có thể thêm một vài nhãn nữa. những ngôn ngữ khác.

Kiểm tra logo trên quần áo

Kiểm tra logo trên quần áo

Tuy nhiên, do quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu chính hãng thường không được bày bán tại Việt Nam nên một số nơi gia công bằng cách cắt, đắp hoặc bôi đen nhãn mác để không nhận diện thương hiệu để tránh bị các hãng phạt. . Vì vậy, khi sắm quần áo, tem mác chỉ là một trong những tiêu chí để phân biệt hàng thật, bạn không nên quá phụ thuộc vào điều này, nhất là khi chưa có kinh nghiệm.

Kích thước, kích thước

Khi mua quần áo Việt Nam chính hãng các mẹ lưu ý không bao giờ có đủ size, khi đi mua mẹ nhớ chọn size nhỏ hơn size ghi trên nhãn vì hàng chủ yếu xuất đi các nước phương Tây. , những đứa trẻ ở đó thường cao hơn những đứa trẻ Việt Nam cùng tuổi.

Xem thêm:

Vải, màu quần áo

Chất liệu vải của quần áo hàng Việt Nam cao cấp không sử dụng ni lông nên vải rất mềm và mát, không bị xù lông và vải có độ co giãn cực tốt, thoát mồ hôi, không bị bí. Mặc dù màu sắc của mặt hàng này thường mờ nhạt và không rực rỡ như màu đỏ hồng như hàng giả nhưng đó là màu chuẩn và bạn cần lưu ý không bị phai khi giặt. Hàng chính hãng ít khi đủ màu như hàng chính hãng, thường chỉ có 2-3 màu so với số màu hãng công bố.

Kiểm tra chất liệu vải, màu sắc của quần áo

Kiểm tra chất liệu vải, màu sắc của quần áo

Đường may, họa tiết

Điểm nổi bật và được người tiêu dùng yêu thích nhất của quần áo Việt Nam xuất khẩu là đường chỉ may rất tỉ mỉ, chắc chắn, sắc nét, đều đẹp, tinh xảo và không chỉ thừa. Hoa văn không bao giờ bị dính hoặc nhòe đường viền, không phải vết in lớn. Còn hàng nhái sản xuất tại Việt Nam thì đường may rất sơ sài, không đều và dễ đứt khi mặc nhiều lần, đường may rối và không đều, hoa văn dính vào nhau, mép bị nhòe.

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

Do hàng hóa của các công ty như GAP, PLACE, GYMBOREE, CARTER’S … có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, xuất khẩu sang các nước EU, Châu Mỹ … không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. . Muốn bán ở Việt Nam thì phải nhập từ nước ngoài về. Do đó, giá thành sản phẩm rất cao do phải chịu 2 lần thuế xuất nhập khẩu, chi phí vận chuyển, thuế VAT …

Quần áo trẻ em xuất khẩu

Quần áo trẻ em xuất khẩu

Hàng nhái (hàng dựng, hàng copy) được lắp ráp ngoài nhà máy do chính hãng sản xuất trong nước hoặc nước ngoài chỉ định, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật. Về mẫu mã, không khác nhiều so với hàng Việt Nam xuất khẩu được gia công bên trong xưởng chỉ định. Tuy nhiên, chất lượng không tốt, đường chỉ may không sắc xảo, độ bền không đảm bảo và chất liệu thường chắp vá theo kiểu “râu ông nọ, bà kia”. Nếu mua phải hàng nhái, quần áo bạn mặc sẽ rất nhanh cũ, áo phông, quần jean sẽ nhanh bị sờn, nhão, mất form và nhanh phai màu.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết hàng Việt Nam xuất khẩu. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác