Cách nhận biết thực phẩm chức năng ngoại chính hãng

Hiện nay, các công nghệ làm hàng giả, hàng nhái hầu như không thể kiểm tra, kiểm soát được: hàng có thể bị làm giả, mã UCP có thể bị làm giả, bao bì có thể bị làm giả, thậm chí tem chống hàng giả cũng có thể bị làm giả… .. Sau đây là một số cách để xác định thực phẩm chức năng Người tiêu dùng nước ngoài có thể tham khảo:

Mã vạch

Mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế. Mỗi quốc gia có một mã vạch riêng. Có những quốc gia yêu cầu mã vạch cho sản phẩm. Ngoại trừ hàng Việt Nam, khi mua hàng từ nước ngoài, người tiêu dùng nên sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) để kiểm tra xuất xứ. Với phần mềm đọc mã vạch bạn chỉ cần quét mã UPC của sản phẩm để tìm sản phẩm đó trên Google Product Search. Nếu mã vạch của sản phẩm chưa được đăng ký, nó sẽ không xuất hiện khi quét bằng phần mềm này.

Thông tin cụ thể, rõ ràng

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng Với xuất xứ nước ngoài, người tiêu dùng cần quan sát kỹ bao bì của sản phẩm. Trên sản phẩm bắt buộc phải có thông tin cụ thể về nhà sản xuất, ví dụ sản phẩm được sản xuất tại bao nhiêu, đường gì, quận huyện nào … Người tiêu dùng nên tránh những sản phẩm chỉ ghi Made in …

Nhiều TPCN nước ngoài bị làm giả trên thị trường

Nhiều TPCN nước ngoài bị làm giả trên thị trường

Màu sắc sắc nét

Sản phẩm thực phẩm chức năng nhái thường có màu nhạt hơn và bị bỏ quên. Các chi tiết trên sản phẩm in ra không sắc nét do tiết kiệm chi phí, thậm chí nhiều sản phẩm bị lỗi chính tả. Đây là những lỗi có thể nhìn thấy bằng mắt thường nên khi mua hàng, người tiêu dùng cần lưu ý quan sát.

Thử nghiệm trên web nước ngoài

Người tiêu dùng có thể xem sản phẩm trên các trang web nước ngoài, mẫu mã, giá cả để so sánh với sản phẩm mình sẽ mua. Đối với thực phẩm chức năng Xuất xứ tại Mỹ, người tiêu dùng có thể kiểm tra giá thông qua amazon.com; tại Nhật Bản có thể tham khảo tại rakuten.co.jp… Sau khi tìm hiểu thông tin sản phẩm, người tiêu dùng có thể cộng thêm chi phí xách tay, thuế ở nước ngoài, ship nước ngoài để ước chừng giá của sản phẩm. mua. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng mua được chất bổ sung với giá phù hợp.

Xem thêm:

Giá quá rẻ

Giá bán thực phẩm chức năng Nhập khẩu quá rẻ cũng là một vấn đề. Thông thường phí hải quan và chi phí vận chuyển thực phẩm chức năng về Việt Nam khá cao. Nếu mang đi đường hoặc đi công tác với hành lý xách tay thì có thể giảm chi phí. Nhưng nếu gửi từ nước ngoài về thì thực phẩm chức năng của nước ngoài không thể rẻ được. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý những sản phẩm ngoại có giá quá rẻ.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết thực phẩm chức năng chính hãng. Với sự tinh vi của công nghệ làm giả, người tiêu dùng sẽ khó phân biệt được hàng thật, hàng giả. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến những địa chỉ uy tín để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác