Cách phân biệt BlackBerry Z10 thật và giả

Trong thời gian vừa qua, BlackBerry Z10 đã tạo nên cơn sốt về giá đối với người dùng, tuy nhiên cũng có khá nhiều thông tin phản ánh chất lượng thực sự của chiếc smartphone này.

Trên thị trường hiện nay, có những chiếc BlackBerry Z10 dựng, đã qua sử dụng được dân buôn tân trang lại như mới để bán kiếm lời. Thương lái thường mua hàng nhái để bán đủ bộ cho khách hàng. Hộp giả có màu nhạt và ít chi tiết hơn hộp thật.

BlackBerry Z10 chính hãng và xách tay hiện đang có mức giá khá tốt, chiếc điện thoại này đã lọt vào tầm ngắm của nhiều người dùng, đặc biệt là những người đã sử dụng BlackBerry. Thực tế, với mức giá khoảng 4,5 triệu đồng, số lượng BlackBerry Z10 nhập từ chính hãng không đủ bán ra thị trường, hàng xách tay về cũng rất khan hiếm.

Tại sao có nhiều BlackBerry Z10 nhái (dựng) trước đây?

Cung không đủ cầu nên thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một số “đầu nậu” và nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam nhập số lượng lớn BlackBerry Z10 về bán nhưng đa số là hàng nhái. . BlackBerry Z10 nhái, được tân trang lại từ những sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất, ngoài ra Z10 còn được sản xuất từ ​​các nhà máy Trung Quốc được các thương lái đặt hàng với số lượng lớn. Hàng tân trang có đầy đủ hộp, sách hướng dẫn và phụ kiện, nhưng tất cả đều là hàng giả.

BlackBerry Z10 chính hãng, bản quốc tế (kể cả chính hãng và xách tay) có 2 loại như sau

  1. Loại dùng chip TI OMAP (mã là STL100-1) chỉ hỗ trợ mạng 3G và H +
  2. Máy sử dụng chip Qualcomm (tên mã STL100-2 hoặc STL100-3) hỗ trợ mạng 4G.

Hàng chính hãng tại Việt Nam chỉ có phiên bản STL00-1, tức là loại dùng chip TI OMAP trong khi hàng xách tay có cả phiên bản 3G (STL001) và 4G (STL002 và STL003) dùng chip Qualcomm.

Do là hàng nhái, hàng tân trang nên BlackBerry Z10 có chất lượng rất kém cũng như phụ kiện đi kèm không chính hãng gây ra một số lỗi nghiêm trọng khi sử dụng như nhanh hết pin, sóng không ổn định và tình trạng nóng máy liên tục xảy ra.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến “tiền mất tật mang”, mời bạn đọc cùng xem qua chùm ảnh sau để biết thêm thông tin hữu ích khi quyết định mua BlackBerry Z10.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Nguyên hộp mẫu xách tay có màu xanh tươi và sáng hơn.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Các phiên bản do BlackBerry sản xuất có nhiều thông tin hơn hộp hàng nhái.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Sách hướng dẫn sử dụng thực tế của chủ sở hữu có logo Qualcomm và được đóng gói cẩn thận. Sách hướng dẫn lắp dựng hàng hóa được in qua loa.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Pin của cửa hàng thật có tem logo BlackBerry bóng loáng, còn pin hàng dựng của hàng dựng không có tem này.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Đầu sạc microUSB của hàng xách tay có một khe nhỏ, sạc nhái không có các khe này.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Giắc cắm tai nghe chính hãng dài và mảnh hơn, chân sạc giả ngắn và khá cục mịch.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Tai nghe của BlackBerry Z10 cầm tay có kẹp áo, tai nghe nhái không có chi tiết này.

Phân biệt BlackBerry Z10 bản dựng và xách tay

Các chi tiết không khớp trên thân máy thật và hàng dựng. Những so sánh trong bài dựa trên hai phiên bản BlackBerry Z10 003 xách tay từ Châu Âu, Châu Mỹ, sử dụng chip Qualcomm. Phiên bản được bán chính hãng tại Việt Nam là 001, sử dụng chip TI OMAP và có một vài tính năng hơi khác so với các phiên bản còn lại.

Duy Tín – Ảnh: Vĩnh Phát (Theo Zing)

Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Hộp của mẫu máy xách tay nguyên bản có màu xanh sáng hơn. Phân biệt BlackBerry Z10 Hàng dựng và Máy xách tay Các phiên bản mà BlackBerry sản xuất có nhiều thông tin hơn là hàng nhái. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Sách hướng dẫn sử dụng hàng thật có logo Qualcomm và được đóng gói cẩn thận. Sách hướng dẫn lắp dựng hàng hóa được in qua loa. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và hàng xách tay Pin thật có tem logo BlackBerry bóng bẩy, pin “lô” của hàng dựng không có tem này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Mặt trên của sạc microUSB của hàng xách tay có một khe nhỏ, sạc nhái không có các khe này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và hàng xách tay Giắc cắm tai nghe chính hãng dài và mỏng hơn, chân cắm sạc giả ngắn và khá cục mịch. Phân biệt BlackBerry Z10 dựng và xách tay Tai nghe của BlackBerry Z10 chính hãng có kẹp áo, tai nghe nhái không có chi tiết này. Phân biệt BlackBerry Z10 hàng dựng và xách tay Các chi tiết không khớp trên thân máy và hàng dựng. Những so sánh trong bài dựa trên hai phiên bản BlackBerry Z10 003 xách tay từ Châu Âu, Châu Mỹ, sử dụng chip Qualcomm. Phiên bản được bán chính hãng tại Việt Nam là 001, sử dụng chip TI OMAP và có một vài tính năng hơi khác so với các phiên bản còn lại. Duy Tín Ảnh: Vĩnh Phát

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác