Cách phân biệt các dòng laptop Dell chính hãng

Máy tính xách tay dell là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng từ bình dân đến cao cấp ưa chuộng. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc laptop chính hãng luôn được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt laptop dell chính hãng để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

1. Các dòng máy phổ biến của Dell

Inspiron: là dòng máy tính xách tay giá rẻ của Dell với hiệu năng và thông số kỹ thuật cơ bản. Ví dụ như kích thước màn hình của máy được chỉ định trong tên kiểu máy Máy tính xách tay Dell Inspiron 3543 có màn hình hiển thị 15,6 inch. Hiện nay, một số dòng máy tính xách tay của Dell được người dùng ưa chuộng bởi thiết kế tinh tế và nhiều tính năng ưu việt như: Máy tính xách tay Inspiron N5548 Giá chỉ 14tr990, Máy tính xách tay Dell Inspiron n3451A Giá chỉ 6490. Đây là 2 dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chọn mua trong thời gian gần đây.

Dòng Laptop Inspiron N5548 chính hãng

Dòng Laptop Inspiron N5548 chính hãng

Dòng máy tính xách tay cao cấp của Dell với thiết kế đẹp mắt và khả năng đa phương tiện tốt hơn. Giống như dòng Inspiron, tên model cho biết kích thước màn hình. Mẫu Dell XPS 15 có màn hình 15,6 inch, sở hữu bộ loa cho chất lượng âm thanh rất tốt, hướng đến những người có nhu cầu giải trí trên laptop.
Studio: laptop dành cho người dùng có tiền, đắt hơn dòng Inspiron và XPS. Hai số trong tên máy thể hiện kích thước màn hình. Studio 15 là một ví dụ.
Alienware: là dòng máy tính xách tay dành cho mục đích chơi game của thương hiệu Dell được nhiều game thủ đánh giá cao. Máy tính xách tay Alienware sở hữu nhiều tính năng cao cấp, thiết kế mát mẻ và hiệu suất cao. Alienware M11x có màn hình 11,6 inch là sự kết hợp hiệu năng tốt nhất trong một PC chơi game di động, trong khi Alienware M17x 17 inch là máy tính xách tay nhanh nhất hiện nay. chơi game nặng.
Xem thêm:

2. Dòng máy tính dành cho doanh nhân

Dell Vostro: là dòng laptop dell chính hãng giá rẻ dành cho doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp cấu hình tốt cho những doanh nghiệp chưa có đội ngũ IT chuyên trách. Trong tên gọi của dòng laptop Dell chính hãng này, số đầu tiên chỉ thế hệ series, số thứ hai chỉ kích thước màn hình và số thứ ba chỉ thế hệ vi xử lý. Vì vậy, một chiếc Vostro 13 inch với bộ xử lý Sandy Bridge được đặt tên là V3350. Ngoại lệ duy nhất là V130, có màn hình 13 inch.

Laptop dell chính hãng dành cho doanh nhân

Laptop dell chính hãng dành cho doanh nhân

Vĩ độ: laptop doanh nhân tầm trung. Trong tên kiểu máy, chữ cái “E” đại diện cho “họ” Latitude, số đầu tiên biểu thị, số thứ hai biểu thị kích thước màn hình và hai số cuối biểu thị thế hệ của kiểu máy. Ví dụ, E6420 là một máy tính xách tay Latitude 14 inch mạnh mẽ với một loạt các CPU Intel Core thế hệ thứ hai. Dòng Latitude bao gồm E4200, D430 và XT với màn hình từ 9-12 inch; E4300, E5400, E6400, D630 và ATG có màn hình 13-14 inch; dòng E5500, E6500 và D830 sử dụng màn hình 15-17 inch.
Precision: là dòng máy trạm của Dell. Chữ M cho biết đây là một máy trạm di động, số đầu tiên cho biết kích thước màn hình. Không giống như các mô hình khác, số 4 có nghĩa là màn hình 15 inch và số 6 có nghĩa là 17 inch. Đặc biệt, ở dòng Precision, M2400 có màn hình 13 – 14 inch, M4400 và M6400 sử dụng màn hình 15 – 17 inch.
Ngoài những dòng trên, Dell còn có một số dòng laptop đặc biệt, trong đó dòng có đuôi ATG nghĩa là máy bán chắc chắn, đáp ứng được một số bài kiểm tra độ bền. , nếu phần đuôi là XFR thì đó là một mẫu xe được đảm bảo vượt qua tất cả các tiêu chuẩn về kiểm tra độ bền hoàn toàn chắc chắn. Riêng dòng XT cho thấy đó là một chiếc máy tính bảng có thể chuyển đổi.
Trên đây là một số cách phân biệt laptop Dell chính hãng mà người dùng nên biết để chọn mua cho mình một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như túi tiền của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tính ưng ý nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác