Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả

Tên khoa học là Celastrus hindsu Benth. là một trong những loại thuốc hiếm hoi có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều cá nhân hiện nay đang mạo danh xạ đen, do những tác dụng đặc biệt của cây xạ đen. Vậy làm sao để nhận biết Xạ đen Thật Giả?

Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả

Cây xạ đen thường mọc ở độ cao trên 1.000 – 1.500 m. Ở nước ta, cây xạ đen phân bố chủ yếu ở Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, rừng quốc gia Cúc Phương, rừng quốc gia Ba Vì. , Thừa Thiên – Huế, Gia Lai …

Theo Đông y, xạ đen Có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn nhọt, tiêu ung, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong bệnh xơ gan cổ trướng và đặc biệt là điều trị ung thư.

Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả

Cây xạ đen là cây gỗ nhỏ thuộc loại dây, nhỏ, thường mọc xung quanh các cây gỗ lớn, thân cây xạ đen con lớn nhất chỉ bằng ngón chân cái, khi xẻ thân cây xạ đen, khoảng 5 phút sau thân. xạ đen một sự thay đổi màu đen đặc trưng là nhưng cách phân biệt cây xạ đen thật giả.
Lá xạ đen: Phiến lá hình bầu dục ngược, có 7 đôi gân phụ, bìa có răng thấp.
Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả

Hoa xạ đen: Cụm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10cm. Cuống hoa 2 – 4mm. Cánh hoa trắng. Ra hoa tháng 3 – 5; Quả tháng 8 – 12

Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả
Xạ đen: Vỏ quả hình trứng, khi chín có màu vàng.

    Khi chín quả có màu vàng.

Khi chín quả có màu vàng.

Lá xạ đen khô: Rất khó phân biệt, bạn hãy lấy một nắm lá ra trộn đều, nước có màu vàng, uống vào ban đêm thấy dễ ngủ, ăn ngon thì đó là cây xạ đen thật, nếu không có tác dụng. Khuyên bạn nên đến các nhà thuốc nam uy tín để kiểm tra.
Cách phân biệt cây xạ đen Thật Giả
Nếu nó là sản phẩm xạ đen tươi sau đó chúng ta có thể vò nếu nhựa chuyển sang màu đen thì đó là sản phẩm cây xạ đen.
Lá xạ đen khô sẽ không dễ tan như lá xạ vàng khô. Lá Vàng khô khi vò sẽ rất dễ bị nát.

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Đầu tiên, hãy chọn một cơ sở kinh doanh uy tín dựa trên kiến ​​thức hướng dẫn của bạn để đảm bảo bạn mua được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác