Cách phân biệt chất liệu balô da thật và da giả

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều sản phẩm cặp – túi xách, balo da không rõ nguồn gốc xuất xứ, tuy kiểu dáng đẹp nhưng tuổi thọ không cao, hàng giả kém chất lượng nhưng lại được bán với giá cao khiến người dùng không khỏi xót xa. hoang mang, hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số mẹo để tránh mua phải những chiếc balo da giả mà vẫn phải trả giá cắt cổ.

Một vài mẹo nhỏ giúp phân biệt da thật và da giả của các loại balo da nữ, balo da nam

Da là một trong những chất liệu quý, không chỉ bền, thoải mái và còn rất sang trọng, quý phái, nhưng để tránh mua phải hàng “dỏm” với giá cao, bạn nên lưu ý một số điều. Sau đây:

Hãy thử cảm giác khi sờ vào chất liệu da tự nhiên của balo

  • Khi bạn thử một sản phẩm da, sờ bề mặt của sản phẩm, sản phẩm da thật mềm, mịn và rất dẻo dai, trong khi da giả (nhân tạo) thường cứng.
  • Da thật luôn có cảm giác ấm khi chạm vào, trong khi giả da thường lạnh hơn và kém rực rỡ hơn, kể cả trong mùa lạnh, những chiếc balo da nam xịn không bao giờ bị lạnh, khi vừa chạm vào balo da một cách giả tạo, bạn đã cảm thấy tê liệt.
  • Da thật có độ đàn hồi gấp nhiều lần da tự nhiên, để thử điều này, bạn hãy thử dùng móng tay ấn vào bề mặt da balo, nếu các vết mờ từ từ biến mất là bề mặt đã chai ngay tức thì. Thường thì nó là balo da tốtnếu không, các sản phẩm nhân tạo.
  • Nếu có thể, hãy bật lại sản phẩm, (túi sách, balo adidas), nếu chất liệu có một chút vải hoặc xơ vải thì đó là da thật.
  • Bạn có thể dùng 1 kim để thử khi sản phẩm Ba lô da nữ | Kim đâm vào thường không dễ, kim đâm quá thường. balo nữ da | nhân tạo.

Phân biệt chất liệu balo da thật và da giả

Ngửi chất liệu da

Ngửi là một cách tuyệt vời để phân biệt da thật và da giả,

  • Da thật: Có mùi đặc trưng của từng sản phẩm như mùi của balo da đẹp, thắt lưng da, giày bị bong tróc sẽ khác, hoặc mùi động vật đặc trưng
  • Da giả: Chỉ ngửi được mùi của nhựa polyme

Quan sát bằng mắt thường, da thật hơi lõm, da giả phẳng

Dùng mắt thường để quan sát cũng là một cách rất hay để phân biệt da thật da giả, hãy chú ý đến các chi tiết trên bề mặt sản phẩm.

  • Mời các bạn chú ý quan sát sản phẩm balo da đẹp mà bạn đang tìm mua. Với những sản phẩm da thật, bề mặt da sẽ có những vết lõm, điều này sẽ tùy thuộc vào mức độ thuộc da và gia công mà bề mặt da sẽ mịn và mềm. Tuy nhiên, nó vẫn để lại dấu vết của độ nhám tương đối. Trên bề mặt da có thể quan sát thấy lỗ chân lông
  • Với các sản phẩm giả da hoặc da nhân tạo, bề mặt của balo da thường nhẵn, hoặc phẳng, không có các vết rỗ hay dấu hiệu tự nhiên trên sản phẩm.
  • Về màu sắc, da thật chỉ có màu sáng hoặc tối như sương sớm, còn giả da thì có đủ màu sắc lấp lánh.

Da thật có mùi hôi khi đốt, da giả khi đốt sẽ thấy mùi hôi của nhựa polyme cháy

Tất nhiên đây là cách rất hiếm để kiểm tra sản phẩm, nhưng nếu không còn cách nào khác, hãy dùng ngọn lửa để hơ qua sản phẩm balo dada thật, sẽ có mùi như tóc hoặc móng tay bị cháy, trong khi da giả sẽ có mùi như nhựa cháy.

Phân biệt chất liệu balo da thật và da giả

Bảng tổng hợp cách phân biệt da thật và giả da

Da thật Da giả
Màu sắc Chỉ có 2 màu sáng, tối hoặc trong veo như sương mai Thường có nhiều màu sắc, sáng bóng
Cảm giác mềm mại, ấm áp ngay cả trong mùa đông Lạnh, khô và thiếu sức sống
Bề mặt sản phẩm Lỗ chân lông hơi lõm, sần sùi, lộ rõ. Bằng phẳng
Nếm thử Có mùi tự nhiên Mùi Polyme
Khi sử dụng kim Khó đi qua Thật dễ dàng để xiên qua
Nhấn móng tay của bạn trên bề mặt Vết lõm biến mất rất nhanh Vết lõm lâu tan
Đốt cháy Nó có mùi như tóc hoặc móng tay bị cháy Mùi của polyme cháy

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác