Cách phân biệt đá mắt hổ thật giả

Là một trong những loại đá phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc. Vì vậy, loại đá này được coi là loại đá rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Và đó cũng là lý do vì sao trên thị trường hiện nay, đá mắt hổ đang bị làm giả rất nhiều với công nghệ chế tác tinh xảo, hoàn mỹ.

Đá mắt hổ là một thành viên quan trọng của tộc thạch anh. Đá Mắt hổ có tên quốc tế là Tiger Eye. Thành phần hóa học của đá mắt hổ (tiger) là silicon dioxide, có chứa oxit sắt cho các dải màu vàng và nâu nâu, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt lấp lánh, tạo hiệu ứng cho mắt. hổ nên được gọi là đá mắt hổ (hổ). Từ trường của nó lớn và mạnh, phù hợp với nam giới. Tác dụng của đá mắt hổ rất đa dạng và phong phú.

Hướng dẫn cách phân biệt & nhận biết đâu là đá mắt hổ thật, đâu là giả?

Cách phân biệt đá mắt hổ thật giả

Đá mắt hổ tự nhiên

Cách phân biệt khá chính xác về đá

1. Cách tốt nhất nhưng thường ít người làm là đi kiểm tra tại các công ty có thiết bị đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo tuổi… và thường sẽ được cấp chứng chỉ.

2. Những nhà tâm linh thực hành thiền định hoặc năng lượng sinh học có thể cảm nhận và đi bộ năng lượng của đá, có lẽ đây là cách hợp lý nhất và đơn giản nhất. Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh, những viên đá có linh hồn và linh hồn không thích nói dối. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ đáng tin cậy trên thị trường hiện nay là cả một vấn đề. Hạn chế duy nhất của cách này có lẽ là đôi khi viên đá nhuộm màu cũng có thể có năng lượng khá tốt, khiến nhà khoa học năng lượng bối rối.

Sự khác biệt dựa trên các thí nghiệm đơn giản

Đốt đá bằng lửa

Nếu bạn không phải chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường thì cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng lửa. Bạn lấy đá mắt hổ của mình nung thật nóng trong vài phút, nếu là hàng giả sẽ sủi bọt, nứt vỡ, có vụn than, còn hàng thật thì không bị ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Với các chất liệu khác bạn cũng có thể làm tương tự, nếu là chất liệu tự nhiên xịn chắc chắn không sợ cháy. Nhưng nhược điểm của sự phân biệt này là bạn chỉ có thể dùng thử một khi đã mua. Và, điều này chỉ đúng nếu đá mắt hổ được rèn bằng cách tổng hợp nhựa màu. Có rất nhiều loại đá mắt hổ giả chưa được phát hiện theo cách này. (ví dụ như bột đá màu …)

Mật độ của đá

Thường thì đá giả sẽ tương đối nhẹ hơn đá thật.

Mát lạnh

Phương pháp này áp dụng ngay lập tức, đá thường mát lạnh khi áp vào má.

Tăng cường sức mạnh cho chủ

Khi bạn cầm một viên đá thật trên tay, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ sức mạnh của cơ thể bạn. Bạn sẽ đột nhiên cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn. (Điều này đúng 99%, chúng tôi thường sử dụng).

Sự tự nhiên

Biết rằng không có loại đá tự nhiên nào là hoàn hảo. Nhìn kỹ vào bên trong sẽ thấy đá tự nhiên sáng hơn đá nhân tạo. Và thường màu sắc sẽ không đều và không hoàn hảo như đá giả. Vòng tay đá thiên nhiên không hạt nào giống hạt nào, vòng tay nào giống vòng tay nào. . .

Tác dụng của đá mắt hổ

Đối với những người luôn có nhiều dự định nhưng không thực hiện được thì hãy đeo trang sức đá mắt hổ, khi đó nó sẽ kích thích sự tự tin và dũng khí để hành động.

Khi gặp việc gì khó, khó mà kiên trì, chỉ muốn bỏ cuộc, khí huyết hư nhược, thiếu dũng khí, dũng khí, hãy cầm viên đá mắt hổ trên tay trái và hít thở thật sâu, biết đâu sẽ có điềm báo. , hoạt động tích cực hơn và tăng sức sống và sức mạnh của cơ bắp.

Đối với những người trí nhớ kém, khả năng tính toán kém, hay quên thì hãy đeo đá mắt hổ ở gần dây thần kinh thái dương, sẽ giúp tăng cường năng lượng tốt cho luân xa vùng thái dương.

Đối với những người hay ốm vặt, cơ thể hay suy nhược, hãy cầm trên tay mỗi người một viên đá mắt hổ tương đối lớn và đi dạo, chạy, tập thể dục đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, tiếp tục hàng tuần. từ hai đến bốn lần như vậy sẽ cải thiện được sức khỏe và tinh thần.

Đeo đá mắt hổ trên người để mang lại tài lộc và may mắn. Vào thời Trung cổ, mắt hổ được dùng để xua đuổi tà ma, tránh tà mang lại sự thịnh vượng.

Đối với những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, ngậm quả cầu đá mắt hổ vào bụng, giúp cho chức năng của các cơ quan trong ổ bụng được khỏe mạnh.

Trong một tập thể, nếu ai đó không biết làm việc, cống hiến, từ đó sinh ra sự thờ ơ, vô trách nhiệm, hãy để người đó đeo đá mắt hổ thì họ sẽ hiểu rõ. quan điểm và vai trò của mình để hòa nhập với cộng đồng cộng đồng.

Khi làm việc trong văn phòng, đàn organ có thể đặt trên bàn đá hình cầu, hình thỏi, hình kim tự tháp hoặc các tác phẩm điêu khắc khác, như vậy sẽ giúp tinh thần ổn định và hoàn thiện. việc làm.

Đeo đá mắt hổ để tụng kinh, tụng chú sẽ tăng cường sức mạnh của văn tự, thần chú.

Đá mắt hổ giúp xóa tan nỗi sợ hãi, buồn phiền, hoang tưởng nên là phương thuốc chữa bệnh thần kinh căng thẳng hiệu quả.

Những người yếu bóng vía, sợ ma, không dám đi đêm hãy đeo đá mắt hổ để củng cố tinh thần, bản lĩnh hơn.

Một số người sử dụng đá mắt hổ để điều trị các bệnh về cổ họng, mắt và sinh sản, cũng như củng cố cột sống, loại bỏ độc tố và giảm đau.

Đối với những người nhút nhát, sức khỏe yếu, làm việc thiếu tập trung, hãy đeo vào tay một chiếc vòng tay đá mắt hổ, người đó sẽ trở nên nhanh nhẹn và làm việc hiệu quả hơn. Người phụ nữ sức khỏe kém sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác