Cách phân biệt đá phong thủy thật hay giả

Đá phong thủy, một sản phẩm dùng làm đồ trang sức, vật phẩm trang trí rất được ưa chuộng hiện nay bởi ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp, phong thủy còn thường được coi là vật hộ mệnh, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho người sử dụng.

Cách phân biệt đá phong thủy thật hay giả

Đá thạch anh tóc

Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn khó phân biệt thật hay giả nên người mua rất hoang mang về vấn đề này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách cơ bản nhất để bạn có thể phân biệt được đá thật hay giả.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Cách 1: Quan sát bằng mắt

Điều đầu tiên bạn cần làm là quan sát độ tự nhiên của đá. Nếu là đá tự nhiên không phải là đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc sẽ không đều nhau, hầu như không tránh khỏi các vết như vết nứt, vết rạn,… lẫn tạp chất trong đá. có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hoặc dùng đèn pin nhỏ soi qua đá.

Cách phân biệt đá phong thủy thật hay giả

Vòng tay đá thạch anh

Trừ thạch anh trắng, thạch anh ám khói, thạch anh tóc, đá obsidian là những loại đá sạch và nhẵn. Ngoài ra, các sản phẩm không tì vết, có màu sắc rực rỡ, phần lớn là nhân tạo hoặc đã qua xử lý màu, đôi khi tệ hơn nhựa.

Như vậy, qua quan sát thông thường, chúng ta cũng có thể phân biệt được nhiều sản phẩm có phải là tự nhiên hay không.

Cách 2: Phân biệt đá thật hay giả dựa vào một số đặc tính của đá

Độ mát của đá: thông thường đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn đá nhân tạo áp vào, và điều này dựa vào cảm nhận của bạn về đá? Có khi cửa hàng bán đá phong thủy giả nhưng trong cửa hàng luôn mở sẵn máy lạnh, nhận thức này không phân biệt được.

Trọng lượng nhẹ của đá: Đối với một viên đá thật, nó sẽ tương đối nặng hơn so với đá giả.

Phương pháp 3: Đốt trong vài phút (không khuyến khích):

Nếu không phải chuyên gia về đá quý, bạn khó có thể phân biệt được đá thật hay giả bằng mắt thường, cách cơ bản nhất được nhiều người nhắc đến khi thử xem thật hay giả đó là sử dụng. đang đốt lửa.

Tức là bạn sẽ lấy 1 viên đá và hơ lửa xem là giả đá sẽ nứt, sủi bọt và có vụn than thật thì không ảnh hưởng gì và có thể dùng được.

Dùng lửa để thử băng

Dùng lửa để thử băng

Nhưng dùng cách này không khả quan lắm vì theo phong thủy chúng có thể được làm bằng bột đá màu chẳng hạn, bạn có đốt lên cũng khó phân biệt được vì nhựa ngày nay chịu được nhiệt. hàng trăm độ, vì vậy ngay cả khi bạn thử nó với một chiếc bật lửa, nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Phương pháp 4: Thời gian xác minh

Nghĩa là muốn biết cơ sở đó có uy tín, không phải quay lại lần 2 hoặc gắn bó lâu dài tại nơi đó, chỉ cần sử dụng một thời gian là biết đây là đá tự nhiên hay không, sau 1 thời gian bạn sử dụng nó càng bóng đẹp và cảm giác bóng đá càng tốt. Đặc biệt, những món đồ trang sức càng sử dụng lâu thì đá càng bóng đẹp khi gặp nước và khi mua về sẽ càng bóng đẹp, đó chính là đá thật. Chính vì vậy thời gian xác minh là dành cho bạn, nhưng bạn sẽ mất một khoảng thời gian rất dài để biết được mình mua đá thật hay đá giả.

Cách 5: Cách phân biệt đá thật hay giả đáng tin cậy nhất

Làm sao để mang đá phong thủy đến nơi kiểm định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, tính chất của đá? Để biết đá thật hay giả. Đây được coi là cách chắc chắn nhất để phân biệt đá thật hay đá giả.

Giấy kiểm tra chất lượng

Giấy kiểm tra chất lượng

Để tránh mua phải đá phong thủy, sợ không phân biệt được đá thật hay đá giả, cách duy nhất và hiệu quả nhất là khách hàng cần lựa chọn nơi uy tín, có tuổi đời lâu năm trên thị trường. lưu giữ và tin tưởng để khách hàng yên tâm hơn về chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho khách hàng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác