Cách phân biệt đầu thu kỹ thuật số thật và giả

Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng khó chọn mua. Đặc biệt với các thiết bị điện gia dụng, điều đó càng trở nên không dễ dàng. Bộ thu kỹ thuật số là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đầu thu nhái, kém chất lượng. Nếu không có kiến ​​thức về đầu thu kỹ thuật số, bạn sẽ rất khó phân biệt đâu là đầu thu chính hãng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách phân biệt bộ thu kỹ thuật số thật và giả.

1. Quan sát bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đầu thu kỹ thuật số giả có vẻ ngoài “dại” hơn so với đầu thu “xịn”: nhãn mác, logo của thiết bị được in mờ, nhòe và không sắc nét.

2. trọng lượng

Nếu cầm trên tay, bạn sẽ thấy trọng lượng của đầu thu kỹ thuật số giả khá nhẹ, cảm giác khi cầm sẽ không được chắc tay như đầu thu kỹ thuật số thật.

3. phụ kiện bao gồm

Bộ thu kỹ thuật số với ổ cắm thẻ

Bộ thu kỹ thuật số với ổ cắm thẻ

Thường là đầu Máy thu kỹ thuật số thực Sẽ có một ổ cắm thẻ và mã dịch vụ Inderto để khóa mã, nhưng ở loại giả thì không có 2 bộ phận này. Hơn nữa, tất cả đường tín hiệu đầu vào và đầu ra của đầu thu nhái hoàn toàn khác với đầu thu chính hãng. Đầu thu không có chảo vệ tinh, đường vào từ chảo giảm, không có đường ra HDMI. Ngoài ra, bạn sẽ thấy thiết bị làm giả sẽ thiếu rất nhiều phụ kiện như pin, sách hướng dẫn, điều hòa, dây tín hiệu A / V.

4.Tem và thẻ bảo hành

Điều cần lưu ý nhất khi phân biệt hai loại đầu thu này là đầu thu giả sẽ không có tem bảo hành và phiếu bảo hành chính hãng. Hoặc có thể đầu thu bạn mua có phiếu bảo hành nhưng thẻ đó không có địa chỉ, số điện thoại của Công ty, không có tem, không in sẵn số bảo hành.

Bài viết liên quan:

5. lưu ý khác

Người nhận giả là loại đầu thu được tích hợp phần mềm giải mã để thu tín hiệu từ kênh truyền hình. Tuy nhiên, với một sự thay đổi nhỏ về tần số hoặc công nghệ từ nhà đài, các thiết bị thu này sẽ trở nên “lợi bất cập hại”. Ngoài ra, các đầu thu này chỉ xem được các kênh truyền hình miễn phí chứ không xem được các kênh HDTV hay bảng mã.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản để phân biệt bộ thu kỹ thuật số thật và giả. Hi vọng với những kiến ​​thức này bạn sẽ có những quyết định tiêu dùng chính xác nhất cho mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác