Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng với đồng hồ fake? Làm sao để phân biệt đồng hồ thật – giả? Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng băn khoăn khi có ý định mua đồng hồ đeo tay. Nhưng với thị trường đồng hồ ngày nay hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ thật nó thực sự là rất khó khăn.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên tắc chung để giúp khách hàng mua được sản phẩm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra cho sản phẩm đó.

1. Hàng chính hãng được coi như thế nào?

Hàng chính hãng là hàng khi được công ty nhập khẩu, phân phối, bảo hành. Để được coi là hàng chính hãng phải có 3 yếu tố:

  • Sản phẩm chính hãng sản xuất.
  • Được nhập khẩu từ một công ty được chứng nhận từ nhà nhập khẩu.
  • Bảo hành ủy quyền của hãng.

Một số mặt hàng chính hãng được bán ra luôn đi kèm với quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ nhà sản xuất. Khi sản phẩm bán ra không có giấy bảo hành chính hãng, phiếu bảo hành có địa chỉ khác với địa chỉ của công ty hoặc thiếu một trong các yếu tố trên thì đó không phải là hàng chính hãng.

Đầu tiên

2

3

2. Cách nhận biết hàng chính hãng.

Đồng hồ nhái ngày nay được làm rất tinh vi, có thể nói là giống đến 90% mà nếu không tinh ý sẽ rất khó nhận ra. Dưới đây là một số số nhận dạng bên ngoài dành cho những ai đang nhầm lẫn về vấn đề này:

1. Tem chống hàng giả, tem của nhà phân phối.

  1. Hiệu ứng tương phản được tích hợp trong logo. Giữ mặt phẳng quay tem một góc 90 độ, độ tương phản sẽ bị đảo ngược.
  2. Trên nền hình elip của Logo có sự kết hợp của các hiệu ứng thấu kính. Khi đặt dưới ánh đèn bạn sẽ thấy hình elip lấp lánh như đĩa CD.
  3. Dòng chữ “NHIỆT ĐỘ CHỐNG HÀNG GIẢ” 7 màu: (tem này có thể không có trên một số sản phẩm). Dòng chữ “TEM CHỐNG TÌNH DỤC” 7 màu dưới các góc khác nhau với chiều cao 0,5 mm và 1 mm tại các vị trí xác định như trong hình minh họa.
  4. Hiệu ứng gương: Toàn bộ phần mềm như một tấm gương phản chiếu hình ảnh, tối hơn các chi tiết tem khác ở mọi góc độ.
  5. Hiệu ứng tương phản chìm: Hiệu ứng này không hiển thị ở các góc nhìn bình thường.

Thẻ bảo hành

Hiện nay, một số người bán hàng Trung Quốc, nhập sản phẩm từ Trung Quốc với công nghệ hiện đại nên việc làm giả thẻ bảo hành không quá khó, vì vậy bạn nên mua ở một số nơi bán đồng hồ uy tín.

Phiếu bảo hành đồng hồ SEIKO Chính hãng

Một số nơi do họ làm ở xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc tại một “trung tâm bảo hành” nào đó do họ tự dựng lên rồi thuê bên ngoài sửa chữa, gia công hoặc chất lượng không đảm bảo.

3. Nếu chỉ mua trong siêu thị, trung tâm thương mại thì có mua được hàng chính hãng, hàng hiệu không?

Tôi không chắc, có một tỷ lệ nhất định, nơi bạn mua không phải hàng hiệu mà chỉ là hàng hoàn thiện, chất lượng có thể nói là ok, nhưng không phải hàng nhập từ chính hãng. Không bảo hành.

Đồng hồ Casio Oceanus OCW-G1000a

Vì vậy, có tình trạng sau khi mua hàng ở siêu thị mua được hàng chính hãng, đến khi hỏng hóc, mang thẻ đến trung tâm bảo hành Casio thì mình mới ngã ngửa ra là không phải hàng hiệu. Không có bảo hành, và thẻ bảo hành kia chỉ là thẻ người bán tự làm, tự phát hành, không chứng nhận. Vì vậy, cuối cùng mang đồng hồ về chơi với tôi. Người ta nói đúng “chỉ có người mua sai chứ người bán không bao giờ sai”.

Lưu ý chúng ta cần xem kỹ các đặc điểm nhận dạng tem và nhận dạng thẻ bảo hành cho đúng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác