Cách Phân Biệt Laptop Hàng Refurbished

Nếu bạn không hiểu máy tính xách tay Chỉ nhìn bằng mắt thường, ngay cả những người am hiểu về laptop cũng khó có thể phân biệt được đâu là laptop mới 100%, đâu là hàng tân trang (mông, tân trang). Để giúp bạn nhận biết hàng chính hãng và hàng tân trang, bài viết này xin chia sẻ với bạn những điểm sau:

Phân loại máy tính xách tay

Dù là hàng mới 100% hay 2, 3 thì những chiếc laptop trên đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, đối với mỗi loại, tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng là khác nhau. Sau khi kiểm tra, những chiếc laptop hoàn toàn không có lỗi sẽ được đóng hộp và xuất xưởng ngay. Nó là 100% mới (thương hiệu mới). Refurbished (loại 2) và Reconditioned (loại 3) bao gồm các sản phẩm không hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng của nhà sản xuất, nhưng vẫn nằm trong phạm vi lỗi cho phép của nhà máy hoặc sản phẩm bị lỗi. do quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến cửa hàng bán lẻ, hoặc sản phẩm mới ở dạng Brand New nhưng bên mua trả lại thời gian bảo hành và …

Ở nước ngoài, các sản phẩm Brand New, Refurbished và Reconditioned được rao bán với thông tin rõ ràng với các mức giá khác nhau. Các nhà sản xuất bán hàng Refurbished thường bảo hành 90 ngày, giá bán lẻ có thể lên đến 30%, Reconditioned là 30 ngày, giá có thể lên đến 50% so với hàng Brand New.
Khi nhập khẩu về Việt Nam, hàng loại 2, loại 3 được hãng tăng thời hạn bảo hành lên một năm (bằng thời gian bảo hành của Brand New) và giảm giá bán từ 10 đến 20 USD so với Brand New. . Tuy nhiên, dù được nhà sản xuất, bán hàng nước ngoài cung cấp thông tin về từng loại hàng hóa nhưng các công ty nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam vẫn thường giấu diếm hoặc công bố thông tin mập mờ. Do đó, bạn không thể biết được thông tin chính xác về sản phẩm mình chọn mua.

Chất lượng hàng loại 2, loại 3 (hàng mông)

Chất lượng hai loại máy tính xách tay Điều trên phụ thuộc nhiều vào may rủi. Về mặt lý thuyết, chất lượng đã được tân trang và sửa chữa kém đáng tin cậy hơn so với hàng mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chất lượng hàng hóa không tốt.
Lỗi thường gặp của laptop loại 2, loại 3 là màn hình có điểm chết sau một thời gian ngắn sử dụng, màn hình hay bị tia sáng kéo ngang, hay bị đơ.

Máy tính xách tay loại 2

Máy tính xách tay loại 2

Tất cả các lô hàng nhập từ nhà sản xuất đều có thùng máy được niêm phong. Các lô hàng Loại 2 và Loại 3 luôn được ghi rõ bên ngoài thùng carton: Đã tân trang hoặc Đã tái chế. Nhưng đến tay người mua thì mất nốt. Khi hàng nhập khẩu về Việt Nam và đến tay người mua, nhiều thùng hàng đã được niêm phong không còn nguyên vẹn do các khâu kiểm tra và một số lý do khác. Nhưng hầu hết các ký hiệu của hộp Loại 2 và Loại 3 đều bị ẩn đi, khiến người mua không biết.

Xem thêm:

Phương pháp kiểm tra hàng hóa

Khi mua máy, bạn có thể tự mình kiểm tra các thông tin trùng khớp trên thân và ngoài thùng như: Part Number, Service Tag, cấu hình máy … Nếu có sự khác biệt nghĩa là thùng hàng không phải. bên phải của máy bên trong. Trong trường hợp này, bạn nên từ chối nhận hàng và yêu cầu người bán chuyển gói hàng có thông tin trùng khớp với máy xách tay.

Kiểm tra thông tin trên máy tính xách tay

Kiểm tra thông tin trên máy tính xách tay

Nếu chưa thực sự an tâm, bạn có thể xác minh Part Number, Service Tag của máy trên trang web của nhà sản xuất để biết thông tin về loại sản phẩm. Mỗi máy tính xách tay đều có Mã bộ phận, Thẻ bảo hành riêng, không trùng lặp sản phẩm.
Không phải tất cả các kiểu máy của nhà sản xuất đều có ở kiểu thứ hai và thứ ba mà chỉ có ở một số kiểu máy nhất định. Vì vậy, trước khi bạn mua máy tính xách tayBạn nên lên mạng tìm kiếm thông tin về loại đang mua xem có hai, ba hay không.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác