Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Tên nấm lim xanh nay càng ngày càng lan xa. Mọi người mách nhau về công dụng tốt của nấm lim xanh Quảng Nam và khuyên nhau mua về dùng. Nhưng tình trạng nấm thật giả lẫn lộn sẽ khiến người dùng gặp nguy hiểm vì không biết cách phân biệt.

Công dụng của nấm linh xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam chính hiệu

Nấm lim xanh Quảng Nam chính hiệu

Trên thực tế, nấm thực sự rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người đã sử dụng và chứng thực điều này. Không những vậy, các bác sĩ còn công nhận tác dụng dược lý của nấm linh xanh là vô cùng tốt. Hiệu quả của nấm khi được sử dụng để điều trị các bệnh gram, ung thư, bệnh gút, đột quỵ, tiểu đường là không phải nghi ngờ.

Nấm lim xanh Loại mọc trên thân cây lim, rất hiếm, giá rất cao. Có nhiều người lấy nấm linh chi trồng nhân tạo trên cây lim xanh. Hoặc có một vài trường hợp bán nấm dại trên rừng về bán là nấm lim xanh. Các phương thức làm giả này rất tinh vi và nguy hiểm nên người mua hàng rất khó phân biệt.

Lợi dụng lòng tin sử dụng nấm linh chi xanh cũng như không biết cách phân biệt nấm thật giả nên chúng lừa đảo người mua vì lợi ích của mình. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình, người mua nên trang bị cho mình những kiến ​​thức về nấm lim xanh

Các tính năng có thể được sử dụng để phân biệt các sợi nấm

Nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh

Hình thức: Nấm lim xanh tự nhiên thô và rất xấu do mọc trong môi trường tự nhiên không được chăm sóc. Trái ngược với điều đó, nấm dại có hình thức rất đẹp. Trên mặt nấm có nhiều đốm sáng bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung.

Màu sắc: Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu, đen hoặc hơi vàng. Nấm lim xanh không có màu nào khác. Nếu bạn thấy bàn ủi có màu đỏ khác, đó chỉ là hàng giả.

Nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh thật

Chân nấm: Nấm lim thực chất là loại nấm mọc trên thân cây lim. Khi hái nấm, người hái thường phải giữ lại chân nấm và vỏ gỗ. Nhờ đặc điểm này mà có thể phân biệt được vì gỗ lim rất khác so với các loại cây khác. Do đó, nếu nấm linh chi bán bị cắt nhỏ thì cần thận trọng.

Nếm thử: Nấm lim xanh có vị vô cùng đắng. Nếu ngồi gần bạn sẽ hết mùi đắng

Một số tính năng khác: Bã nấm lim xanh sau khi đun nước uống dù có bỏ đi cũng rất khó bị thiu, hỏng. Còn nước nấm lim xanh đun sôi một ngày sẽ có mùi tanh của cá khô.

Xem thêm:

Trên đây là một số đặc điểm giúp nhận biết nấm linh chi xanh thật. Qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn mua được nấm linh chi chất lượng nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác