Cách phân biệt Ngọc Tỳ Hưu thật giả

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán ngọc trai với đủ chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng làm từ bột đá ép, không ngọc tỳ hưu thật.

Vậy làm thế nào để phân biệt ngọc lục bảo của tỳ hưu với lương hưu bằng bột đá ép?

Cách phân biệt ngọc bội giả

Cách phân biệt ngọc bội giả

Ngọc bích là loại đá quý tự nhiên đã đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất. Ngọc bích có độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn, là món trang sức vô cùng sang trọng và quý phái.

Đá dăm là đá được xay mịn thành bột, trộn với keo, đổ khuôn và ép dưới điều kiện áp suất cao hoặc tạo khối trước sau đó chạm trổ, điêu khắc thành hình dạng mong muốn.

Cách phân biệt ngọc bội giả

Cách phân biệt ngọc bội giả

Cách phân biệt ngọc bội giả

– Tỳ hưu bằng bột đá ép có kích thước và mẫu mã giống nhau 100%, độ trong và mịn cao. Ngược lại, ngọc trai có kích thước và hình dạng khác nhau đối với từng mẫu do kết cấu sẵn có của đá; màu sắc không hoàn hảo, rõ ràng và mịn.

– Nếu chiếc tỳ hưu nữ trang chỉ có giá vài chục nghìn đồng, chiếc tỳ hưu phải bàn vài trăm đồng thì chắc chắn sẽ được làm bằng bột đá ép.

Chuẩn hưu Ngọc Chẳng hạn, trang sức đá cuội tại cửa hàng Ngọc Tỳ Hưu có giá trung bình từ 200 đến 500 nghìn đồng, có cam kết của chủ cửa hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bạn nên dùng kính lúp để soi kỹ bề mặt đá, bề mặt đá tự nhiên thường không đều màu, có đường nét đứt gãy bên trong. Tuy nhiên, cách làm này thường không chính xác vì mức độ tinh xảo của những người thợ mà họ làm ra có thể giống hàng thật đến 80%.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết Tỳ Hưu để bạn có thể mua được Tỳ Hưu ưng ý, chất lượng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác