Cách Phân Biệt Ram Kingston Thật Giả

Hiện nay, hàng nhái thương hiệu làm giả thương hiệu Ram Việc xuất hiện khá phổ biến trên thị trường khiến người mua như lạc vào ma trận giữa hàng thật và hàng giả. Điển hình tại Việt Nam có thương hiệu Kingston bị làm nhái nhiều nhất. Với thiết kế khá giống với Kingston chính hãng, loại Ram này được bán trên thị trường với giá chưa đến 3. Để giúp bạn phân biệt đâu là RAM Kingston thật, đâu là giả. Tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách tìm hiểu.

Chip chữ Kingston

Ram kingston bị làm giả khá nhiều

Ram kingston bị làm giả khá nhiều

Các chip Kingston giả đều được đóng gói chip in Kingston để tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng. Thường là nhà phân phối các sản phẩm của Kingston tại Việt Nam, Ram Kingston chính hãng Hiện nay trên thị trường Việt Nam ít sử dụng Chip riêng mà thường gắn sản phẩm của các đối tượng khác như Samsung, Hynix, Quimonda, Micron, Infineon, Nanya …

Xem thêm:

Tem, logo

Việc thay đổi màu sắc của tem LOGO trên hàng nhái không khác gì chiếc RAM chính hãng này, nhưng nếu so sánh với hàng thật, sẽ dễ dàng nhận thấy chúng có nhiều chi tiết không được sắc nét và kỹ lưỡng.

Tem và logo Ram Kingston chính hãng sắc nét

Tem và logo Ram Kingston chính hãng sắc nét

Hầu hết các sản phẩm này thường được người mua trong nước đặt hàng theo mẫu tại Trung Quốc và có thể in CHIP, tem tên thương hiệu tùy ý. Trừ chi phí sản xuất và vận chuyển, những kẻ buôn bán này có thể kiếm được 3 – 4 USD cho mỗi dòng RAM giả. Trong khi với hàng chính hãng, con số này chỉ xấp xỉ 1 USD.
Bạn nên chọn những thương hiệu RAM quen thuộc trên thị trường. Nói chính xác hơn, một số nhà sản xuất RAM còn cung cấp khả năng sử dụng mã in trên tem để kiểm tra Online.

Với Kingston, tại Việt Nam có 2 nhà phân phối chính thức là FPT và CMS nên bạn có thể dựa vào tem bảo hành của hãng để xác định RAM chính hãng. RAM kém chất lượng thường có ngoại hình thiếu sắc nét và các chi tiết luôn bị nhòe hoặc họa tiết, bảng mạch bị cắt gọt một cách tỉ mỉ.
Hộp đựng Ram Kingston hàng nhái không có mã vạch, không đánh dấu dung lượng. Sau khi khách hàng mua RAM mới sẽ được đóng hộp và dán tem nhãn. Đây là một sự khác biệt cơ bản, xin vui lòng chú ý.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết Ram Kingston chính hãng. Biết được những đặc điểm phân biệt này sẽ giúp bạn không mua phải hàng kém chất lượng trên thị trường.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác