Cách Phân Biệt Smartphone Hàng Dựng

Điện thoại thông minh Dòng điện thoại được thiết kế sang trọng và sở hữu cấu hình khủng. Kéo theo sự nổi tiếng của nhiều hãng điện thoại nổi tiếng, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng nhái. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt thế nào là “hàng dựng” để có thể chọn mua đúng chiếc smartphone chính hãng nhé.

Một số dấu hiệu nhận biết Smartphone là hàng dựng

Mỗi hãng điện thoại đều có những cách phân biệt hàng dựng khác nhau, tuy nhiên vẫn có những cách cơ bản dành cho các bạn đang muốn mua điện thoại cũ giá tốt.

Hàng Sony dựng

Hàng Sony dựng

Điện thoại Cấu tạo điện thoại thông minh Thường có các đặc điểm sau:
– Vỏ còn rất mới nhưng khá ọp ẹp và chất liệu nhựa tạo cảm giác hoang sơ, không bền.
– Trên máy thường có nhiều tem lồng vào nhau, một phần do đã qua nhiều đại lý và một phần do lắp ráp qua nhiều bộ phận. Thường thì tem này bằng tiếng Trung Quốc.
– Sử dụng chưa mượt, phím cứng và hầu như không có dấu hiệu sử dụng….
– Màn hình có màu sắc không đồng đều, quá tối và mờ đục, viền màn hình do thao tác thủ công với tốc độ cao sẽ không khít và nhiều trường hợp còn bị loang màu hoặc chảy keo do chất lượng kém.
– Và tất nhiên cuối cùng là hàng dựng có giá rất rẻ và được dân buôn đặc biệt ấn tượng do linh kiện rẻ, dễ thay thế.
Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng có một phương pháp rất phổ biến đó là xem ký hiệu ốc đã mở chưa, tuy nhiên cách này hiện nay đã rất lỗi thời. Theo đánh giá của dân buôn trên thị trường, việc họ nhập hàng về tháo ốc xem linh kiện bên trong để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như quyền lợi của khách hàng nên không tránh khỏi những thắc mắc. tình trạng ốc vít bị trầy xước, cũng như có dấu hiệu tháo lắp.

Phân loại điện thoại thông minh

Các thương gia cũng đã phân loại Điện thoại thông minh thành nhiều cấp độ với mức giá giảm dần theo hình thức và chất lượng.

  • Smartphone loại A: Đẹp, không trầy xước, nguyên bản như mới, thông thường loại này được nhập trực tiếp từ người dùng muốn đổi hoặc tân trang sản phẩm từ nhà sản xuất.
  • Smartphone loại B: Main, màn hình, cảm ứng nguyên bản, thay vỏ mới hoặc vỏ cũ nhìn xấu
  • Smartphone Loại C: Nguyên bản chính hãng, thay màn hình, thay cảm ứng, thay vỏ mới (không khuyến khích)
  • Smartphone loại D: Máy nát, rơi nước phải sửa main, thay nguyên bộ màn hình, cảm ứng, vỏ tàu. (không nên mua)
HTC dựng và chính hãng

HTC dựng và chính hãng

Xem thêm:

Trên thực tế, các thương gia uy tín và các cửa hàng bán lẻ lớn sẽ chỉ nhập hàng loại A hoặc B, loại C, D, tuy số lượng ít nhưng không phải không có. Người tiêu dùng phải hết sức thận trọng trước các đợt khuyến mại, giảm giá, bán hàng cuối năm hoặc một ngày lễ nào đó trong năm. Bởi vì cuộc cạnh tranh về giá nào cũng sẽ có những khuyết điểm trong đó, dân gian có câu “không ai nhường ai”. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, hiểu biết về sản phẩm, có tinh thần đối mặt với những thương gia, người bán trước khi mua điện thoại và quan trọng hơn là đừng chạy theo lợi ích về giá.
Mặc dù vậy, nhà máy Điện thoại smartphone hàng dựng cũng có chiến lược riêng, họ luôn nhắm đến các dòng máy tiêu thụ cao như iPhone, Samsung Hàn Quốc, LG, Sky series hay điện thoại di động. Chính vì vậy, smartphone dựng sẵn xuất hiện nhiều và tràn lan trên thị trường nhưng sẽ không thực sự đa dạng như hàng chính hãng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác