Cách phân biệt sữa ong chúa thật giả

Nhận thức sữa ong chúa thật và thật giả đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản để phân biệt sữa ong chúa thật giả. Thông thường, để phân biệt thạch tinh khiết hay không cần các dụng cụ, máy móc và phương pháp phân tích hiện đại trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, trong phạm vi hẹp chúng ta vẫn có thể nói thạch có phải hàng giả hay không dựa trên kinh nghiệm thực tế. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp cơ bản để giải quyết thắc mắc của bạn về vấn đề này.

thạch trong miệng. Nếu thạch trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy sữa ong chúa tan dần trong miệng mà không để lại bã; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa; Ngoài ra, cổ họng sẽ có cảm giác hơi mềm (hơi cứng) và có cảm giác khó ăn (nếu chưa quen). Thạch Hàng giả, không nguyên chất thường sẽ bị trộn bột hoặc các loại hỗn hợp khác, khi nuốt vào miệng sẽ không tan và để lại bột hoặc bạn sẽ không cảm nhận được mùi vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.

Cách phân biệt sữa ong chúa thật giả

Thoa thạch da tay. Trường hợp nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô trong vòng 2-5 phút và vùng da bôi lên sẽ căng ra như một lớp màng keo. Sau đó dùng khăn ướt lau sạch sữa ong chúa trên da. Vì sữa ong chúa có chứa nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng và mịn hơn vùng da khác. Nếu đó là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có tác dụng tương tự.

Biết rôi thạch thông qua màu sắc. Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (hơi đục), dạng sệt. Nếu sữa ong chúa bị pha trộn, màu sắc có thể khác hoặc xuất hiện các đốm lạ do phản ứng giữa các chất không giống nhau. Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không bị phân lớp.

Ngoài ra, để tránh mua phải hàng giả, bạn nên chọn mua thạch Có thương hiệu rõ ràng, không nên mua hàng không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp cho chạy thử sản phẩm trước khi nhận hàng (nếu có thể) để kiểm tra sự thiếu tin tưởng của nhà cung cấp về chất lượng sản phẩm. Cuối cùng, hãy chọn những nhà cung cấp có cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm, như vậy bạn sẽ có được niềm tin khi sử dụng sản phẩm.

theo sua.OngChua.net

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác