Cách phân biệt tai nghe thật giả

Người tiêu dùng ít kinh nghiệm khó có thể nhận biết được điện thoại, phụ kiện di động thật hay giả, nhái. Để tránh những trường hợp không mong muốn khi đi mua hàng, chúng ta cần chú ý những điểm phân biệt sau.

Hộp tai nghe

Đây là đặc điểm đầu tiên giúp bạn dễ dàng nhận biết hàng thật và hàng nhái. Nhìn bên ngoài hộp chúng ta sẽ thấy logo thương hiệu (ví dụ: apple – quả táo) in trên hộp của tai nghe chính hãng có phần tinh tế hơn hộp của hàng nhái bên cạnh.

Ví dụ, quả táo trên hộp chính hãng được khắc lazer nên độ sâu mỏng hơn, còn hàng giả làm từ nhựa nên có phần sâu và thô hơn.

Nhận biết tai nghe Iphone thật và giả

Nhận biết tai nghe Iphone thật và giả

Kiểm tra mã vạch

Hiện nay, trên thị trường phổ biến rất nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch của sản phẩm như phần mềm iCheck – ứng dụng di động hỗ trợ chống hàng giả. Thông qua camera của iCheck, khách hàng có thể tra cứu ngay chiếc tai nghe trên tay là thật hay giả.

Đường giữa các miếng tai nghe

Trong tất cả các đặc điểm nhận biết của tai nghe Iphone thật và giả thì đặc điểm này là điểm dễ dàng nhận biết nhất. Do được làm với công nghệ cao nên tai nghe iPhone chính hãng thường khó nhìn thấy các đường viền trong khi hàng giả, hàng nhái lại rất rõ ràng. Bạn sẽ thấy một viền tròn xung quanh tai nghe giả

Đường viền của tai nghe thật và giả rất rõ ràng

Đường viền của tai nghe thật và giả rất rõ ràng

Cụm điều chỉnh âm thanh

Tai nghe chính hãng có đường viền điều chỉnh âm thanh hẹp, đồng đều và tinh tế trong khi tai nghe giả, nhái có các khe rộng hơn và không đều.

phân biệt tai nghe thật và giả bằng đường viền của khe

phân biệt tai nghe thật và giả bằng đường viền của khe

Phân biệt tai nghe thật giả bằng cách quan sát chữ trên dây

Thông thường, chữ trên tai nghe của sản phẩm chính hãng rất rõ ràng, rõ ràng, chữ bị nhòe thì chữ mịn hơn. Ngoài ra mã hàng trên hàng chính hãng khác nhau và hàng nhái giống nhau, bạn có thể xem thêm dây khác xem có trùng mã hay không.

Quan sát dòng chữ trên dây tai nghe

Quan sát dòng chữ trên dây tai nghe

Như vậy, trên đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết một chiếc tai nghe thật giả mỗi khi bạn có nhu cầu mua hoặc sử dụng. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm tai nghe chính hãng và chất lượng nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác