Cách Phân Biệt Thẻ Nhớ Kingston Thật Và Giả

Nhu cầu thẻ nhớ gia tăng cho phép các nhà cung cấp sản xuất hàng loạt, giảm giá thành sản phẩm xuống một nửa so với cách đây một năm và rút ngắn khoảng cách giá giữa các lựa chọn dung lượng. Đối với các loại thẻ được tiêu dùng nhiều như SD và MMC, dung lượng 512 MB có giá bán lẻ khoảng 15-17 USD, không chênh lệch nhiều so với 256 MB (khoảng 12 USD đến 14 USD). Nhưng thẻ 1 GB được bán với giá thấp hơn vẫn ở mức 30-31 USD, gấp đôi so với mẫu 512 MB. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng nhái thẻ nhớ Kingston chính hãng. Để giúp các bạn có thể nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả mình xin chia sẻ với các bạn một số thông tin chi tiết để các bạn biết để tránh mua phải hàng giả.

Màu sắc

Màu của thẻ nhớ chính hãng có màu đỏ khi nhìn ở góc thẳng đứng và chuyển sang màu xanh ô liu ở một góc. Đóng gói sản phẩm trở lại Thẻ nhớ Kingston luôn có số sản phẩm, hàng giả thì không.

Màu của thẻ nhớ chính hãng là màu đỏ

Màu của thẻ nhớ chính hãng là màu đỏ

Bộ nhớ mô-đun Kingston luôn có nhãn số bộ phận được dán trên sản phẩm. Màu sắc của nhãn sản phẩm chính hãng này có màu đỏ khi nhìn ở góc thẳng đứng và chuyển sang màu xanh ô liu khi nhìn nghiêng.

Bao bì

Trên bao bì sản phẩm Thẻ nhớ Kingston, mặt sau luôn dán nhãn số sản phẩm. Trong khi đó, bao bì của hàng giả lại không có nhãn mác này.
Đọc các thông số trên nhãn, bạn sẽ biết được các ký hiệu mã vạch (UPC Bar Code), mã xác thực (Authentication Code) và mã đăng ký (License Key). Ngoài ra, họ có thể xác minh thông tin này trên trang web kingston.com/asia/verifyflash/.

Bao bì của thẻ nhớ Kingston luôn được dán nhãn số sản phẩm

Bao bì của thẻ nhớ Kingston luôn được dán nhãn số sản phẩm

Thẻ nhớ SD luôn có hình tam giác đổi màu cho biết hướng lắp thẻ, dung lượng và nhãn hiệu của Kingston.
Mặt sau thẻ SD Kingston luôn có các thông số được in lazer hoặc mực in không bị phai.
Tất cả các thẻ MicroSD đều được vận chuyển cùng với bộ điều hợp, cả hai đều có logo Kingston ở mặt trước và mực in laser hoặc không phai ở mặt sau.

Xem thêm:

Trên đây là những đặc điểm để nhận biết Thẻ nhớ Kingston thật và giả. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác