Cách phân biệt túi Hermes Birkin thật và giả

Túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu của mọi phụ nữ. Các thương hiệu túi xách nổi tiếng trên thế giới như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, … Các hãng túi xách này luôn chiều lòng phái đẹp từ kiểu dáng đến màu sắc bắt mắt. Và thương hiệu Hermes cũng là thương hiệu được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Vậy làm thế nào để chọn một túi xách Hermes Birkin thật một cách đơn giản và dễ dàng, và làm theo cách nhận biết túi xách giả!

Bạn có thể xem thêm: Phân biệt túi xách hàng hiệu

Dựa trên các dấu hiệu bên ngoài của túi xách Hermes Birkin

Để mua được túi xách Hermes Birkin chính hãng bạn cần biết giá cả, chất lượng da, đường khâu, nhãn mác, chi tiết khóa… Đây là những yếu tố cần thiết tạo nên một chiếc túi xách hàng hiệu.

Nhận biết túi xách Hermes Birkin chính hãng

Nhận biết túi xách Hermes Birkin chính hãng

Túi Birkin ra đời với cảm hứng từ biểu tượng thời trang người Anh Jane Birkin vào năm 1984 và nhanh chóng trở thành huyền thoại của làng mốt dưới bàn tay của Jean-Louis Dumas. Birkin được coi là chiếc túi cao cấp và đắt tiền nhất trong dòng túi hàng hiệu. Trong ảnh là mẫu túi Birkin Hymalayan da cá sấu, sử dụng kim cương và vàng trắng để trang trí được bán với giá 432.000 USD (tương đương hơn 9,7 tỷ đồng).

Đường nét của túi xách Hermes Birkin chính hãng

Đường nét của túi xách Hermes Birkin chính hãng

Để phân biệt túi xách Hermes Birkin thật và giả, điều đầu tiên và dễ dàng nhất chính là giá cả. Một chiếc Birkin thượng hạng được làm thủ công, “dành riêng” cho khách VIP và không có sẵn. Nó được coi là một gia tài thay vì một sản phẩm mà ai cũng có thể mua được. Nếu nơi nào trả giá cho khách hàng với con số “quá hời” thì chắc chắn đó là hàng giả. Bởi vì “giảm giá, ưu đãi” không tồn tại trong thế giới của Hermes.

Con số trung bình từ 10.000-450.000 USD (tương đương từ gần 225 triệu đến 9,7 tỷ đồng) cho một chiếc túi (thay đổi tùy theo chất liệu) là mức giá gây sốc đối với hầu hết mọi người.

hermes-real-fake-2015-03-0.jpg

Có thể phân biệt túi Hermes Birkin thật (trái) và túi Hermes Birkin giả bằng mắt thường khi quan sát kỹ các chi tiết, chất liệu trên sản phẩm như dây da, nắp túi, khóa kéo, logo …

hermes-label-tem-2015-03.jpg

Hermes-Birkin-Closeup.jpg

Túi Birkin thật (trên cùng bên trái) và hàng giả có sự khác biệt dễ nhận thấy ở nhãn mác trên miệng túi. Tem trên túi thật (ảnh bên dưới) cao, ngay ngắn và sát đường chỉ. “Nếu bạn nhìn thấy nó ở giữa đường may và khóa thì chắc chắn đó là hàng giả. Ngoài ra, tem trên túi giả sẽ nổi trên bề mặt da, còn túi thật, tem chìm và hòa vào da là một phần của chất liệu ”, một chuyên gia cho biết.

hermes-Blind-tem-2015-03.jpg

Khi mở khóa, phần dây đai lộ ra phần tem chìm. Các “thượng đế” sẽ được xem phần “chữ ký” của người nghệ nhân đã làm thủ công sản phẩm này cùng năm sản xuất. Để phân biệt thật giả hãy nhìn vào chất lượng của tem. Những chiếc túi giả (phía trên) sẽ có tem to hơn hàng thật và in rất sâu xuống da, giống như được dập bằng máy. Trên túi thật, tem sẽ bị mờ, nhạt hơn rất nhiều.

fake-1-4.jpg

Khóa trên sản phẩm Birkin giả.

LOCK-1000x800.jpg

Chìa khóa của Birkin thật.

fake-birkin-0.jpg

Trên túi giả, đường chỉ lỏng lẻo, màu sơn loang lổ và viền phom bằng nhựa khiến trọng lượng túi nhẹ hơn túi thật. Những chi tiết này hoàn toàn không có trên các sản phẩm của Hermes – nhà mốt được mệnh danh là “bậc thầy của sự hoàn hảo”.

birkin-bag-sizea-9574-1441966428.jpg

birkin-bag-size-3848-1441966429.jpg

Túi Hermes Birkin có bốn kích cỡ cơ bản: Birkin 25 cm, Birkin 30 cm, Birkin 35 cm và Birkin 40 cm.

Ngoài ra, một số mẹo để nhận biết túi Hermes thật:

Túi Hermès không bao giờ đi kèm thẻ giấy

– Túi Birkin và Kelly luôn có một chùm chìa khóa và một ổ khóa khắc chữ “Hermès” bên dưới. Số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau

Túi Hermès không bao giờ có thẻ tên thương hiệu bằng kim loại ở bên trong. Thay vào đó, tên thương hiệu được in nổi bằng chất liệu sắc nét, chữ thanh mảnh

– Nên kiểm tra đường khâu và chất liệu da trước rồi mới đến các chi tiết. Các đường khâu của túi Hermes luôn gọn gàng và đều đặn, với đường chỉ may tinh tế và chất liệu da cao cấp

– Túi Birkin hoặc Kelly không bao giờ được bán trực tuyến trên trang web của họ. – Không có khái niệm “Birkin cổ điển”, vì Birkin mới xuất hiện từ năm 1984.

Theo Bạch Dương

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác