Cách phân biệt USB “nhái” với hàng thật

Giảm giá chỉ 25-50% so với trước, USB là phụ kiện máy tính đắt hàng. Tuy nhiên, hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng bề ngoài giống hệt hàng thật cũng xuất hiện tràn lan khiến người mua rất dễ nhầm lẫn.

Hàng chính hãng hiếm

Kể từ cuối năm 2006, khi các nhà sản xuất USB giảm mạnh giá thành của USB, thị trường thiết bị lưu trữ mini này đã trở nên sôi động hơn. Không chỉ vậy, USB với nhiều mẫu mã, màu sắc và nhiều loại dung lượng khiến người mua tha hồ lựa chọn.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Đức Thịnh, nhân viên kinh doanh Siêu thị USB, 811 La Thành, Hà Nội, sản phẩm USB chính hãng khá hiếm dù thị trường rất phong phú, nhiều màu. .

Nguyên nhân chính là sự lấn át ngày càng mạnh mẽ của USB “nhái” với chất lượng kém nhưng mẫu mã y như hàng chính hãng.

Chị Thủy, quản lý cửa hàng linh kiện máy tính 97 Lý Nam Đế cho biết, cách đây vài tháng, chị nhập lô hàng USB của Adata Jorg với giá trên dưới 200.000 đồng cho các loại 512 MB, 1 GB, 2 GB. . Các sản phẩm này được tiêu thụ rất nhanh nhưng ngay sau đó, lượng người mua đến bảo hành khá đông khiến chị “sợ hãi”. Từ đó, để giữ uy tín với khách hàng, cửa hàng Imation chỉ nhập những chiếc USB mà theo chị là “ít bị làm giả nhất”.

Theo giới kinh doanh phụ kiện máy tính, USB “nhái” là hàng Trung Quốc, rẻ hơn hàng chính hãng từ 3 – 5 USD, bao bì, mẫu mã giống hệt nhưng chất lượng kém hơn nhiều. Để kiếm lời, nhiều người bán đã nhập sản phẩm này.

Cách phân biệt hàng thật và hàng giả

Dọc các tuyến phố chuyên bán linh kiện, phụ kiện máy tính như Lý Nam Đế, Thái Hà, Lê Thanh Nghị, mặc dù các chủ cửa hàng đều cam đoan “hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo” nhưng quan sát kỹ ở một số hàng vẫn thấy USB “nhái” nằm bên cạnh USB “xịn” khó phân biệt nhưng giá ngang ngửa.

Anh Phạm Quốc Cường, nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm của công ty máy tính Trần Anh, chia sẻ cách phân biệt hàng “đen trắng” USB: “USB thường bị làm nhái nhiều nhất từ ​​Adata Jorg, Kingston, Transcend vì những loại này được nhiều người biết đến và ưa chuộng bởi người tiêu dùng.

USB chính hãng có serial của nhà sản xuất, serial được dán bằng giấy bóng trên sản phẩm, nhưng hiện nay một số thương hiệu đã dán thẳng mã bằng mực chống nhòe trên sản phẩm, trong khi đó, hàng “nhái” thường không có. nối tiếp, tham số.

Đối với USB của Adata Jorg, hàng thật có vỏ ngoài bằng nhựa nguyên khối trong khi hàng giả là hai mảnh rời, màu đậm hơn.

Đối với ổ USB Kingston, khách hàng cần chú ý đến các góc cạnh. Tất cả đều thân trắng, ổ đĩa không hỗ trợ Win 98. 128 MB viền đỏ, 256 MB viền xanh, 512 MB viền xanh, tím, 1 GB viền xám, 2 G viền xanh nõn chuối. Còn hàng nhái thường có viền khác màu hoặc có hỗ trợ ổ ”.

Theo VTC

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác