Cảnh báo thuốc trên mạng Internet là Giả!!!

Thuốc là một vị thuốc không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Con người sinh ra nhiều bệnh tật nên việc dùng thuốc là điều vô cùng cần thiết đối với không chỉ riêng ai. Nhưng liệu thuốc mua trên mạng có phải là thuốc thật hay chỉ mạo danh công ty sản xuất thuốc để đánh lừa người tiêu dùng? Điều này đã được chứng minh qua một trường hợp gần đây, tại hội thảo Nâng cao sức khỏe người bệnh: Tầm quan trọng của chất lượng và đổi mới trong lĩnh vực dược được tổ chức tại Hà Nội ngày 16/3 vừa qua đã lên án việc bán thuốc qua mạng là 50%. Giả mạo.

Biến động thị trường thuốc giả

Thực trạng thuốc giả gây nhức nhối cho người tiêu dùng

Thực trạng thuốc giả gây nhức nhối cho người tiêu dùng

Thuốc chữa bệnh là sản phẩm dành cho tất cả mọi người và cũng là sản phẩm được làm giả rất phổ biến. Theo bà Samson Chiu – Giám đốc Châu Á, Thái Bình Dương – Viện An ninh Thuốc Các loại thuốc được làm giả phổ biến nhất hiện nay là thuốc làm từ thức ăn cho lợn và gà, thuốc viên nang làm từ chất thải của ngành da, thuốc giả trong bao bì Đúng. Các cơ quan chức năng đã phát hiện ra các chất độc hại trong thuốc giả như kim loại nặng, thuốc không mong muốn và một số loại thuốc hoàn toàn không phải thuốc.

Bác Samson Chiu cũng nhấn mạnh, tại bất kỳ thời điểm nào, trên toàn cầu có khoảng 40-50 nghìn người bán ma túy trực tuyến, trong đó 90 -95% là bất hợp pháp. WHO khuyến cáo rằng có đến 50% thuốc bán trên internet là thuốc giả.

Số đông thuốc giả Không thể phân biệt bằng mắt thường, người dân không phàn nàn, nhất là chế tài xử lý chưa đủ để ngăn chặn nạn sản xuất, buôn bán thuốc giả gia tăng.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho biết, những đổi mới của ngành Y tế và ngành Dược trong thời gian qua đã từng bước phát triển, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mọi người. Trong 10 tháng đầu năm 2015, tổng giá trị chi phí thuốc sản xuất trong nước ước đạt 1,649 tỷ USD, tăng 18% so với cả năm 2014. Sản xuất trong nước đáp ứng khoảng 48% nhu cầu sử dụng thuốc của nhân dân. .

Hiện, dự thảo Luật Dược sửa đổi đang được Quốc hội xem xét, thông qua trong thời gian tới. Luật Dược sửa đổi đã bổ sung các quy định mới, phù hợp nhằm tạo điều kiện, khuyến khích các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực dược cũng như khuyến khích các sản phẩm dược chất lượng cao. phát triển thuốc sản xuất trong nước, nhất là thuốc có nguồn gốc từ dược liệu …

Ông Bradley Silcox, Chủ tịch Tiểu ban Dược phẩm của Eurocham, khẳng định cam kết của Tiểu ban trong việc hợp tác với Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành dược phẩm chất lượng cao và bền vững.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam để tạo ra các diễn đàn đối thoại với sự tham gia của các cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp để nghiên cứu, thảo luận và đề xuất các giải pháp phát triển ngành dược chất lượng và bền vững” – ông . Bradley Silcox.

Theo Thông tin tiêu dùng

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác