Chia sẻ kinh nghiệm chọn đồng hồ Seiko chính hãng hãng nhanh gọn nhất

Thị trường đồng hồ ngày nay tràn ngập các loại đồng hồ nhái. Nếu bạn không có kiến ​​thức cơ bản thì thật khó phân biệt đồng hồ thật giả. Đồng hồ Seiko giả nhưng có thật nên đòi hỏi bạn phải rất tinh ý mới có thể nhận ra được. Hãy dành chút thời gian để cùng chúng tôi khám phá những cách sau để tạo nên sự khác biệt đồng hồ Seiko chính hãng làm sao

1. Phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng theo cảm nhận riêng

Seiko là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Có mặt trên thị trường đã lâu, Seiko luôn đứng đầu bảng xếp hạng về lượng người dùng. Để phân biệt đồng hồ Seiko chính hãngCách đầu tiên đối với một người sành đồng hồ là tận mắt nhìn thấy, cầm trên tay và cảm nhận sự chắc chắn tinh tế của nó.

– Kiểm tra dây đồng hồ: bạn cầm đồng hồ lắc nhẹ để xem độ chắc của dây đồng hồ. Nếu dây đeo giả, dây đeo sẽ lỏng lẻo và có một số chi tiết trên dây đeo bị lỗi.

– Màu sắc đồng hồ Seiko chính hãng bóng, đẹp và tinh tế

– Nghe âm thanh vận hành của máy: nếu là Seiko chính hãng, bạn sẽ nghe thấy âm thanh vận hành nhẹ nhàng, êm ái. Nếu vậy đồng hồ Seiko giả Rồi tiếng ‘tát nước’ vang lên phía sau đồng hồ nghe gần đinh tai nhức óc

Đồng hồ Seiko chính hãng với thiết kế sắc nét, hoàn mỹ

Đồng hồ Seiko chính hãng với thiết kế sắc nét, hoàn mỹ

2. Phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng qua hình thức bên ngoài

Có nhiều cách để biết đồng hồ Seiko chính hãng và hàng nhái. Nếu bạn là người sành chơi đồng hồ thì chỉ cần quan sát bề ngoài là có thể biết được đâu là đồng hồ Seiko chính hãng. Một số chi tiết có thể nhận dạng là:

– Logo đồng hồ:

Đồng hồ Seiko chính hãng Sẽ có logo ở mặt trước và mặt sau của đồng hồ hoặc trên dây đồng hồ.

– Thông số:

Khi nhận đơn vị đồng hồ chính hãng Bạn cần kiểm tra kỹ mặt sau của đồng hồ, trên đó sẽ có những thông số kỹ thuật quan trọng được khắc cẩn thận và tinh xảo, khi sờ vào sẽ có cảm giác mượt mà.

Mặt sau của đồng hồ chính hãng Seiko được in đầy đủ thông số

Mặt sau của đồng hồ chính hãng Seiko được in đầy đủ thông số

Mặt trước của đồng hồ được khắc đối xứng hoàn hảo, kim và số giờ cũng cao và sắc nét đều nhau, các tính năng trên đồng hồ như chronograph nhạy bén và dễ thao tác.

3. Phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng qua thông số kỹ thuật của chúng

Mặt sau Đồng hồ Seiko thường in các thông số sau

Thông số mặt sau của đồng hồ Seiko chính hãng

Thông số mặt sau của đồng hồ Seiko chính hãng

Đồng hồ được sản xuất trước năm 1970 sẽ có sê-ri gồm 7 chữ số và tất cả các mẫu Đồng hồ Seiko nay kèm theo ngày tháng gồm 6 chữ số, được khắc trên mặt sau của đồng hồ đối diện với logo sản phẩm, Serial được đánh thẳng hàng, ngay ngắn

+ Phía trên sẽ có 2 cụm gồm 4 chữ / số cách nhau 1 gạch ngang (cụm 1 chỉ model (chuyển động caliber) của Seiko, cụm 2 là số model của máy)

+ Bên dưới là số seri, bạn có thể tra cứu thêm tại http://www.csce.uark.edu/~jgauch/photos/seiko/ (trang web tra ngày sản xuất đồng hồ Seiko).

Một số bài viết liên quan:

4. Một số đặc điểm khác của đồng hồ Seiko giả

Một số điểm nổi bật có thể kể đến một Đồng hồ Seiko như:

– Tên thương hiệu bị sai như sekoi, seoik …

– Hầu hết máy Seiko đều là máy tự động, không phải máy Quartz

– Đồng hồ sai số, không tồn tại

– Hàng fake có miếng dán nylon với vạch đỏ rất đặc trưng ở mặt sau, nhưng Seiko chính hãng thì không.

– Chóa phản xạ bị mờ đục; Kim giờ và kim phút không giống nhau.

Trên đây là một số kinh nghiệm để phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng và fake. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng của mình chính xác hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết 5 lưu ý khi chọn đồng hồ Seiko nam chính hãng để có thêm kiến ​​thức.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác