Chọn mua đầu karaoke xịn

Bên cạnh việc mua sắm thực phẩm, nhiều gia đình đã quan tâm đến việc chuẩn bị các hoạt động vui chơi, giải trí đón Tết. Trong đó, việc mua giàn karaoke được nhiều gia đình quan tâm.

Dịch vụ karaoke ngày Tết Vừa đắt vừa khó đặt phòng nên nhiều gia đình khó có thể có phòng riêng. karaoke để tiếp đãi và phục vụ khách khi có cơ hội.

Đầu karaoke là quan trọng nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu quen thuộc như Maseco-Arirang, Vitek, Tiến Đạt, California… cùng nhiều mặt hàng trôi nổi từ Trung Quốc. Mức giá chênh lệch của các dòng sản phẩm rất cao dù trong cùng một thương hiệu khiến nhiều người băn khoăn.

Chọn mua đầu đĩa karaoke
Cùng chức năng chơi chữ để hát nhưng đầu karaoke có rất nhiều mức giá

Theo đại diện bộ phận kỹ thuật của Arirang, giá một đầu karaoke phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng linh kiện, bộ xử lý hình ảnh, quan trọng nhất là bộ xử lý âm thanh MIDI và nhiều chức năng phụ trợ khác.

Với một đầu nổi rẻ tiền, các linh kiện bị giảm đến mức tối thiểu, chất lượng âm thanh và hình ảnh kém, và máy băm đĩa kém chức năng hơn. Ví dụ: như bộ xử lý Âm thanh MIDI, đầu karaoke Cái nào cũng có nhưng chất lượng rất khác nhau, đó cũng là một trong những yếu tố quyết định giá cả đầu karaoke.

MIDI là một tệp Nhạc điện tử, kho bài hát karaoke mà bạn lựa chọn có thể chứa bao nhiêu bài trong một đĩa vì MIDI chứa thông tin về bản nhạc, nhạc cụ … với dung lượng rất nhỏ. Vì vậy, để tái tạo bản nhạc đó với chất lượng, bộ xử lý âm thanh MIDI là rất quan trọng. Bạn cũng có thể tìm nhạc chuông đa âm trên điện thoại di động. Cùng một bài hát MIDI, bạn nghe trên các điện thoại khác nhau sẽ khác nhau.

Chọn mua đầu đĩa karaoke

Chất lượng linh kiện rất quan trọng, quyết định độ bền của sản phẩm

Khi đã quyết định mua một bộ dàn karaoke cho gia đình, bạn nên xác định xem ngân sách của mình có thể chi trả được. Chẳng hạn, với mức giá dưới 1 triệu đồng, bạn có thể mua được một đầu karaoke thương hiệu chất lượng, bảo hành 1 năm, có tính năng cơ bản và hàng chục nghìn bài hát kèm theo nhưng phải từ 3 triệu đồng trở lên mới có chất lượng âm thanh. có thể được dựa vào.

Máy cao cấp từ 4 triệu đồng trở lên sẽ có các chức năng hấp dẫn như chấm điểm thông minh, tự nhảy, mix chuyên nghiệp, cho phép thay đổi phông nền từ bên ngoài, hoặc 6 triệu. trở lên sẽ kết hợp đầu đọc DVD với ổ cứng dung lượng 80GB và có thể mở rộng lên đến 500GB cho phép bạn sao chép và lấy dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng, chức năng ghi âm và phát âm …

Chọn mua đầu đĩa karaoke

Giá càng cao đầu karaoke càng hấp dẫn

Theo đại diện công ty điện máy Tiến Đạt, phân khúc hàng gia dụng rất khó xác định. Với những khách hàng có thu nhập không cao, một đầu karaoke khoảng 1 triệu đồng là ổn, bởi còn phải sắm thêm nhiều “phụ kiện” khác như micro, ampli, thậm chí cả tivi, loa … nhưng vẫn có gia đình mua để dùng. tại nhà cao cấp trên 5 triệu đồng / đầu máy. Do đó, các hãng phải trải ra nhiều phân khúc và tư vấn cho khách hàng theo nhu cầu của họ.

Ngoài các loại đầu đĩa truyền thống, hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại đầu karaoke tiện lợi, kết nối trực tiếp với TV và chọn bài qua micro. Loại này đơn giản hóa phần đầu của máy, tích hợp nhiều chức năng vào micro, phù hợp với mục đích tiện lợi khi đi du lịch, dã ngoại. Tất nhiên với mức giá rẻ và chức năng như vậy thì chất lượng âm thanh không thể hoàn hảo được.

Chọn mua đầu đĩa karaoke

Với khoảng 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một dàn karaoke tiện lợi

Có người chọn mua đầu karaoke theo thương hiệu.

Tùy hãng mà danh sách bài hát khác nhau, đại khái là phân biệt 4 số đầu – 5 số hay 6 số. Hãy mua một đầu máy chỉ sử dụng đĩa của đầu máy đó, vì vậy những đầu máy càng phổ biến thì lượng đĩa càng phong phú và cập nhật nhanh hơn. Đây cũng là một yếu tố trong việc chọn mua đầu karaoke hiện nay.

Lời khuyên cho bạn: đến các cửa hàng phân phối chính hãng để trực tiếp cảm nhận và lựa chọn. Vì dàn karaoke quan trọng nhất là về mặt hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, một số loại sẽ kèm theo micro / đĩa theo máy / list bài hát… Mua hàng chính hãng sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác