Dấu hiệu nhận biết kem trộn giả

Kem trộn là loại mỹ phẩm được sử dụng ngày càng nhiều. Kem trộn cung cấp dưỡng chất giúp da trở nên khỏe mạnh, tươi sáng và săn chắc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số thương hiệu kem trộn bị làm giả khá nhiều. Sử dụng kem giả có hại cho da của bạn nên bạn cần lưu ý một số đặc điểm kem giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

1. Màu kem

Chất kem có màu hồng nhạt, có màu vàng nhạt, có lẫn màu vàng. Có thể nói kem trộn (thường là kem ở Thái Lan) có màu vàng, vàng nhạt, hồng nhạt nhưng việc kem trộn thảo dược thiên nhiên có các màu này là kem trộn là hoàn toàn sai và không có cơ sở. Màu sắc được tạo thành từ các thành phần thảo dược đã được ứng dụng rộng rãi trong hàng nghìn năm. Từ xa xưa khi có màu hóa học, con người đã biết sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thảo mộc để tạo màu.

Ví dụ: như củ cải đỏ, dâu tây. Nghệ vàng, nghệ tây. màu hồng của hoa đào. Màu nâu của bột cacao, của rễ cây. cây trà xanh lá xanh.

Kem trộn giả có nhiều màu khác nhau

Kem trộn giả có nhiều màu khác nhau

Vì vậy, sản phẩm thảo dược thiên nhiên nếu có thành phần tạo màu thì chắc chắn sẽ có phẩm màu, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm thiên nhiên người ta rất hay dùng cồn thạch (chiết xuất thảo dược với rượu trắng), chiết xuất glycerine (chiết xuất từ ​​thảo dược chứa glycerine, đặc biệt là những loại kem dưỡng trắng Thường sử dụng chiết xuất từ ​​thảo dược thì tỷ lệ càng cao với màu hồng nhạt, kem nhạt, vàng nhạt (nếu dùng nghệ).

2. Về hương thơm

Vấn đề này tác giả nói khá đúng, nhưng chưa đủ. Công nghệ tạo ra một loại dầu thơm hiện nay rất tiên tiến đến mức hầu như tất cả các loại tinh dầu đều có thể bắt chước được. Mùi cỏ, mùi thuốc bắc, mùi chanh, bưởi, trà xanh … vv … Tất cả đều có thể ngửi thấy mùi tự nhiên. Vì vậy, một loại kem có mùi hương tự nhiên không nhất thiết phải tự nhiên.

3. Cảm giác trên da

Không hiểu tác giả lấy đâu ra nhận định kem nào thấm vào da là được kem trộnKem tự nhiên cần nhiều thời gian để hấp thụ. Quả thực là đánh giá quá hời hợt và cảm tính, chưa nói đến điều gì chứng minh. Khả năng thẩm thấu vào da nhanh chóng không liên quan gì đến các loại kem pha trộn hoặc thương hiệu hoặc tự nhiên. Nó được xác định bởi thành phần của kem. Có thành phần rất nhẹ, thấm nhanh dù ở dạng dầu hút dầu nhờn trên da. Một sản phẩm muốn thẩm thấu nhanh hay chậm, thấm vào da hay để lại một lớp trên da là do tay nghề pha chế mỹ phẩm. Đó là một công việc không hề đơn giản, người làm cần hiểu rõ thành phần và phải thực hành nhiều lần để cân đo đong đếm tỉ lệ chính xác theo nhu cầu của từng loại kem.

Xem thêm:

4. Tốc độ làm trắng

Điều này đúng nhưng cũng không đầy đủ. Nếu một sản phẩm tốt, chỉ cần sử dụng trong 1 tháng, bạn sẽ thấy làn da có xu hướng tốt và đẹp lên. Da mịn màng, tươi sáng, tràn đầy sức sống. Để trắng hơn, trung bình là từ 6 đến 8 tuần đối với những người có làn da vàng (đến vàng sáng), da ngăm đen hoặc da đen thì thời gian thấy kết quả sẽ lâu hơn. Và sản phẩm cũng chỉ giúp da bạn sáng nhất so với body, không thể biến bạn thành một con người khác với làn da ngày càng trắng mịn.

Kiểm tra tốc độ làm trắng sau một thời gian sử dụng

Kiểm tra tốc độ làm trắng sau một thời gian sử dụng

Trên đây là những dấu hiệu để nhận biết kem trộn thật và giả. Tốt nhất bạn nên đến những địa chỉ uy tín để chọn được loại kem chất lượng nhất. Tránh hàng giả, hàng nhái gây nguy hại cho làn đường của mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác