Dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm hết hạn hoặc không nên sử dụng

Mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có hai tác dụng: thứ nhất: nếu là mỹ phẩm chính hãng thì chắc chắn làn da của bạn sẽ được cải thiện, thứ hai là mỹ phẩm Còn hàng giả thì công dụng sẽ hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt là những loại mỹ phẩm hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường thì điều này rất nguy hiểm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết mỹ phẩm hết hạn sử dụng và nên loại bỏ ngay để tránh ảnh hưởng xấu đến làn da.

>> Tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm giả <<<

Không chỉ mỹ phẩm hết hạn mới gây hại cho da mà mỹ phẩm không được bảo quản tốt cũng tiềm ẩn nguy cơ biến chất trước ngày ghi trên hạn sử dụng. Ngoài ra, mỹ phẩm không có ngày sản xuất do nhà sản xuất thường không công bố trên sản phẩm, bạn có thể sử dụng các cách sau để nhận biết hàng mới hay có chứa chất độc hại. hay không.

Kiểm tra mỹ phẩm thật giả bằng nước

check-in-my-bang-bang-country

Phương pháp thử mỹ phẩm với nước này cũng sẽ phần nào cho bạn kết quả chính xác và chỉ nhận biết được một số loại mỹ phẩm. Phấn phủ trang điểm, kẻ mắt, … và các loại phấn phủ khác. Bạn có thể xem chi tiết cách phân biệt mỹ phẩm dạng nước tốt nhất của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Đơn xin phân biệt mỹ phẩm giả

Thời-gian-thực-địa-từ-nhà-từ-nhà-đất47

Trên bao bì mỹ phẩm có in trực tiếp mã code (tác dụng truy xuất nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập khẩu qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm ở dạng tuýp với hạn sử dụng và mã ở đuôi. Mã hàng giả được in ra giấy rồi dán lên bao bì.

>>>> Phân biệt mỹ phẩm qua mã vạch sản phẩm <<<<

Mã vạch là dấu hiệu để phân biệt mỹ phẩm Hàn Quốc Chính Hãng. Bên trên bao bì của mỹ phẩm giả, có nhiều kiểu bố cục chữ in không rõ ràng, ví dụ chữ quá nhỏ hoặc quá mơ hồ. Hãy nắm chắc sản phẩm mình định mua, đừng để bị đánh lừa bởi những sản phẩm nhái thường thay đổi một số từ trên tên sản phẩm.

Nhận biết mỹ phẩm hỏng

Dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc không nên sử dụng

Kem trắng da

Những loại kem dưỡng da này có tuổi thọ ngắn đáng ngạc nhiên và cũng có những dấu hiệu rất rõ ràng để nhận biết kem bắt đầu chuyển sang màu nâu hoặc vàng, nếu lọ kem dưỡng da của bạn bắt đầu có những dấu hiệu này thì bạn nên vứt bỏ ngay. Để kéo dài tuổi thọ của kem dưỡng da, bạn nên bảo quản trong hộp kín, thậm chí có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Son môi

Thường thì son sẽ có hạn sử dụng từ 8 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, một số trường hợp dù chưa hết hạn sử dụng trên bao bì nhưng đã xuất hiện một số dấu hiệu thì bạn cũng nên bỏ chúng đi. Khi bị vỡ, son thường khó bám trên môi khi thoa cũng như bị thay đổi kết cấu. Bên cạnh đó, bạn nên ngửi mùi son. Nếu có mùi lạ cần loại bỏ ngay. Nhiều người vẫn tranh cãi về chì trong son môi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại website của chúng tôi!

Mascara

Mascara bị gãy cũng có biểu hiện bị khô hoặc vón cục gây khó đánh. Với những đường kẻ mắt cũng bị khô và mất màu, có mùi lạ khó chịu.

Chống lão hóa kem

Một trong những thành phần chống lão hóa hiệu quả nhất được biết đến cho đến nay, retinoids thông thường có thể tồn tại từ chín tháng đến một năm. Sau thời gian này, sức mạnh của thành phần chống nhăn có xu hướng giảm đi khá nhiều. Ví dụ, bảo quản đúng cách trong tủ lạnh sẽ là cách bạn đảm bảo hiệu quả tối đa của loại mỹ phẩm đắt tiền này.

Nước hoa

Trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa giả, trôi nổi, bạn nên mua nước hoa tại các cửa hàng đại diện hoặc nhờ bạn bè, người quen mua hộ. Dấu hiệu nhận biết nước hoa đã hết hạn sử dụng đó là chúng đã mất đi hương thơm không còn như trước. hoặc nước bị biến màu, có khi vẩn đục và có cặn.

Như vậy, dù là mỹ phẩm giả hay mỹ phẩm hết hạn sử dụng thì chúng đều có những tác hại như nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp và sức khỏe của người tiêu dùng. Chúc bạn sớm phát hiện ra mỹ phẩm giả để bảo vệ sức khỏe của mình!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác