Đồ gỗ nội thất – thật giả lẫn lộn

Theo một khảo sát gần đây tại những người bán hàng rong đồ nội thất Đê La Thành, Thái Hà, Tràng Thi,… cho thấy nhu cầu mua sắm các mặt hàng này có dấu hiệu tăng cao bất thường. Chính vì vậy mà hàng kém chất lượng trà trộn khiến giá cả cũng bấp bênh (mỗi cửa hàng một giá), gây hoang mang cho người tiêu dùng.

I. Khó phân biệt thật giả

Anh Triệu Xuân Khoa (ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh có con nhỏ chuẩn bị vào lớp 1, anh rất muốn tìm một bộ bàn ghế học đạt chuẩn để giúp con học tốt hơn, đặc biệt là môn chữ. thực hành. Vì vậy, anh Khoa được khuyên nên mua ở những cơ sở uy tín, chính hãng. Nhưng thực tế khi đến Đê La Thành mua bàn làm việc, anh thực sự rất hoang mang về giá cả ở đây. Mỗi cửa hàng một giá khác nhau, có nơi chỉ 600.000 đồng / chiếc nhưng có nơi lên tới 1.000.000 đồng / chiếc. Và mức giá trung bình từ 650.000đ / bộ đến 900.000đ / bộ. Đặc biệt hơn, khi sự chênh lệch cao thấp nhưng đều được gắn bảng hiệu, nhãn mác của Công ty Hòa Phát. Sau khi cân nhắc lựa chọn, anh Khoa đã chọn cho mình một bộ bàn ghế học có giá 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi nhận hàng, anh tá hỏa khi con tem rơi ra, khung sắt cũng không còn tem, nhãn mác. Khi anh gọi điện đến cửa hàng để hỏi đầu mối kinh doanh nhưng anh chỉ nhận được câu trả lời từ nhân viên bán hàng: “Hàng chính hãng, cửa hàng mình uy tín nên anh đừng lo lắng gì cả”. Không chỉ anh Khoa mà nhiều bậc phụ huynh khác cũng phân vân khi chọn bàn học hay đồ trang trí nội thất cho con.

II.Hình thức giống nhau, giá cả bất kỳ

Chè thập cẩm ra phố bán Đồ nội thất, trong vai người mua hàng, phóng viên Báo Hải quan được giới thiệu nhiều món đồ trang trí nội thất từ ​​giường, bàn, tủ, ghế, .. đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nhưng điều đáng quan tâm ở đây là mẫu mã giống nhau, cửa hàng nào cũng hét giá như nhau. Trao đổi với anh Lê Văn Đoàn (ngụ Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Nhà anh mới xây xong, hiện đang muốn mua tủ quần áo 1,6m cho cả gia đình sử dụng. Tham khảo thì trường mỗi nơi một giá, không biết bao lần; số khác cho biết tủ Sài Gòn giá 2,2 triệu đồng / bộ, một số khác giới thiệu hàng nhập khẩu chính hãng nên giá nhỉnh hơn 2,8 triệu đồng / bộ. Trong khi hai bộ tủ giống nhau và không có nhãn mác. ”Cũng có thể thấy, việc chọn mua tủ chỉ để sử dụng cho gia đình thôi cũng đủ khiến anh Đoàn và nhiều người khác hoang mang. Chưa chắc giá cao là hàng chính hãng mà thậm chí những cơ sở này còn bán hàng nhái để thu lợi lớn. Ngoài ra, khảo giá tủ đựng giày dép loại 1,2m làm bằng gỗ xoan đào; Cửa hàng đầu tiên chúng tôi hỏi giá 3,5 triệu, nhưng có nơi chỉ 2 triệu đồng. Trao đổi với chị Đào Mây – chủ cửa hàng nội thất MSP (Đê La Thành – Hà Nội) cho biết: “Sở dĩ có sự chênh lệch giá là do các sản phẩm làm từ chất liệu khác nhau. Phí vận chuyển của các mặt hàng chính hãng thường cao hơn. Nhiều cơ sở đã sử dụng loại gỗ kém chất lượng để gia công nhưng lại đặt vấn đề là gỗ xịn, gây ra tình trạng thật giả lẫn lộn ”.

Nội thất gỗ thật giả khó phân biệt

Nội thất gỗ thật giả khó phân biệt

Bài cùng chuyên mục:

III. Lưu ý khi chọn mua nội thất

Một lưu ý khi mua hàng, đặc biệt là đối với các mặt hàng đồ nội thất trang trí nội thất, bạn đọc nên kiểm tra kỹ các ốc vít và keo dán xem có chắc chắn không. Nếu chọn mua cửa gỗ, mép cửa phải vuông góc, nhẵn và không bị cong vênh, các thành phần kim loại ghép vào phải chắc chắn, đầu đinh không quá sâu và không bị lộ.

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua nội thất

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua nội thất

Việc lựa chọn các món ăn đồ nội thất phù hợp với gia đình bạn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Tuy nhiên, đồ gỗ giả xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho việc lựa chọn gỗ trở nên khó khăn hơn. Để tránh mua phải hàng giả, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua đồ nội thất cho gia đình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác