Giúp bạn mua được tivi Sony chính hãng hàng chuẩn

Tivi Sony là thương hiệu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Các sản phẩm của Sony từ điện thoại, máy tính, … đều được làm rất công phu và tỉ mỉ. Và việc chọn mua những sản phẩm tivi Sony chính hãng không hề đơn giản. Sau đây, một số điều chia sẻ sẽ giúp bạn nhận biết được tivi Sony chính hãng!

Giúp bạn mua tivi Sony chuẩn chính hãng

Được biết đến với vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, Sony đã và đang khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm của Sony rất đa dạng từ máy ảnh, máy quay phim, máy tính, máy nghe nhạc, máy chơi game và nhiều sản phẩm, phụ kiện điện tử khác.

Do số lượng sản phẩm nhiều cũng như đa dạng nên các sản phẩm của Sony không tránh khỏi việc bị làm giả với số lượng lớn. Sony đã rất nỗ lực để bảo vệ uy tín thương hiệu cũng như quyền lợi của người dùng.

Khi mua các sản phẩm của Sony, người dùng nên chú ý đến các dấu hiệu nhận biết như tem chính hãng, tem chống hàng giả và phiếu bảo hành chính hãng. Người mua có thể sử dụng các dấu hiệu trên để nhận biết hàng chính hãng.

1) tem chính hãng:

Nhận biết hàng chính hãng Sony

Nhận biết hàng chính hãng Sony

Tem chính hãng Sony Việt Nam có dạng hình vuông, trên logo có tên “SONY VIETNAM” và các ký hiệu hình tròn được xếp lớn dần (Từ trái sang) tạo thành hình chữ “S” đặc trưng của Sony.

2) Tem chống hàng giả:

Nhận biết hàng chính hãng Sony

Tem chống hàng giả thẻ nhớ

Tem chống hàng giả thẻ nhớ

Tem chống hàng giả trên pin

Tem chống hàng giả trên pin

Tem chống hàng giả trên Adapter

Tem chống hàng giả trên Adapter

Tem chống hàng giả của Sony có dạng tem giấy, hình chữ nhật, họa tiết lưới trên tem có dòng chữ “TEM CHỐNG HÀNG GIẢ”, “SẢN XUẤT – PHÂN PHỐI – ĐỘC QUYỀN” và logo của Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công Công an với logo Sony.

3) thẻ bảo hành:

Chi tiết mặt trước của phiếu bảo hành

Chi tiết mặt trước của phiếu bảo hành

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để nhận biết sản phẩm chính hãng. Thẻ bảo hành của Sony là thẻ giấy, có kích thước gần bằng một tờ A4 và thiết kế khá đơn giản. Phiếu bảo hành có kích thước khá lớn nhưng có thể gấp gọn để cất giữ rất tiện lợi. Thông tin cung cấp trên phiếu bảo hành đầy đủ và rõ ràng. Phiếu bảo hành phải đảm bảo cả hình thức và nội dung.

Chi tiết mặt sau của phiếu bảo hành

Chi tiết mặt sau của phiếu bảo hành

Mặt trước của phiếu bảo hành có in thông tin bằng cả hai thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Anh). Thông tin bao gồm số phiếu, thời hạn bảo hành, kiểu máy, số điện thoại, tên người mua, địa chỉ, số điện thoại, ngày cấp, ngày mua, cửa hàng bán máy,… Một phần quan trọng trên phiếu bảo hành là các yêu cầu bảo hành cũng được in trên mặt trước của phiếu bảo hành. Ngoài ra, trên phiếu bảo hành còn có tem bảo hành dạng hình tròn, sử dụng công nghệ quang học có màu nền bạc.

Tem bảo hành được in trên góc trái của phiếu bảo hành

Tem bảo hành được in trên góc trái của phiếu bảo hành

Mặt sau của phiếu bảo hành là danh sách các trung tâm bảo hành chính hãng trực thuộc Sony Electronics Việt Nam, được sắp xếp theo tỉnh / thành phố, địa chỉ và số điện thoại liên hệ trực tiếp. Quý khách hàng có thể tham khảo và liên hệ các trung tâm gần nhất, thuận tiện nhất có trong danh sách để được bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn Sony.

Người mua cần kiểm tra tình trạng của sản phẩm thông qua tem niêm phong (Còn nguyên Seal); thông tin bên ngoài thùng, hộp (Các thông tin này phải rõ ràng, trùng khớp, chính xác, …); tem và phiếu bảo hành (Không có dấu hiệu bị xé, rách, mờ, hư hỏng, …).

Ngoài ra, người mua nên xem xét thời gian bảo hành cũng như chính sách bảo hành và đối chiếu thông tin trên phiếu bảo hành. Thông tin trên máy và trên phiếu bảo hành phải trùng khớp và chi tiết. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi cần bảo hành. Người mua sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khi mua sản phẩm Sony chính hãng, vì vậy người mua nên tham khảo kỹ các chính sách này để được hưởng quyền lợi của mình.

Khi mua Sony chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành với hệ thống 65 trung tâm bảo hành trên toàn quốc. Một cách khác để kiểm tra có phải hàng chính hãng hay không là sử dụng số serial trên thân máy, pin và bộ sạc. Người mua có thể gọi điện trực tiếp đến Sony Việt Nam hoặc vào website để kiểm tra.

Với những thông tin được cung cấp, chúng tôi mong muốn hỗ trợ một phần trong việc xác định và nhận biết sản phẩm Sony chính hãng. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng và mang đến một môi trường mua sắm an toàn nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác