Giúp bạn nhận biết được cây mật nhân Thật Giả cực dễ

Bí mật– Là loại thảo dược chữa được nhiều bệnh, các chứng bệnh như đau dạ dày, đau đại tràng hay mất ngủ, … Với những tác dụng bất ngờ như vậy nên loại thảo dược này được rất nhiều người săn đón và tìm mua. mạnh trên thị trường. Vậy làm sao chúng ta có thể nhận biết được bài thuốc? Bí mật thật hay giả Khi bạn đi mua và sử dụng? Cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau nhé!

Thị trường cây mật nhân hiện tại

Giúp bạn nhận biết cây mật nhân thật giả rất dễ dàng

Hiện tại, cây thuốc có giá bán dao động từ 120.000đ / 1kg đến 150.000đ / 1kg mật nhân. Hiện nhiều nơi bán với giá rất rẻ vài chục nghìn đồng 1kg. Chúng tôi nghi ngờ về chất lượng của những cây thuốc này? Cây mật nhân phải trồng từ 5 – 7 năm mới có bộ rễ bằng cổ tay, không dễ gì đào được một bộ rễ như vậy nên cây thuốc không thể rẻ hơn giá 100.000 đồng.

Nếu rẻ thì đó chỉ có thể là thân cây giả hoặc cây mật nhân.

Tác hại của cây mật nhân giả

Sử dụng cây mật nhân giả, người dùng có nguy cơ ngộ độc, gây hại cho sức khỏe. Cách đây không lâu, báo An ninh Thủ đô có bài viết về: Nguy cơ ngộ độc do dùng cây mật nhân giả. Vì vậy, việc biết cách phân biệt cây thuốc này là vô cùng cần thiết.

Để thông báo đến độc giả những thông tin hữu ích nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách phân biệt cây mật nhân thật giả như sau.

Nhận biết bí mật thật và giả

Phân biệt cây mật nhân qua hình dáng và màu sắc

  • Khi thái, rễ cây mật nhân có màu vàng tươi, rễ không có lõi, khi thái miếng vẫn dính vỏ rễ màu vàng nhạt bên ngoài. xanh đậm)
  • Cây đều hạt và không có vết cắt do mắt hoặc cành.
Người ta đào cây

Người ta đào cây

Phân biệt qua mùi vị

  • Khi phơi khô rễ mật nhân tỏa ra mùi thơm nồng đặc trưng mà không loại cây nào có được mùi như vậy. Mùi này là do tinh dầu và các hoạt chất từ ​​cây thuốc này. (Mật hoa giả không có mùi này)
  • Khi nhấm rễ: Cây sẽ có vị đắng đến đầu lưỡi (Cây giả, hay thân cây mật nhân sẽ có vị đắng nhẹ hoặc không có vị đắng)
  • Nước chiết từ mật nhân có vị đắng, hơi khó uống nhưng nếu bạn kiên trì uống đến lần thứ 3 thì sẽ quen.

Khi bạn mua được phương thuốc phù hợp cũng là điều may mắn nhất trong ngày hôm nay. Vì vậy, hãy nhớ kỹ những thông tin trên để tránh tiền mất tật mang nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác