Giúp quý ông quý bà phân biệt được kim cương Thật Giả

“Viên kim cương thứ nhất, viên đá quý thứ hai”. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến câu nói này. Không phải ai cũng có thể mua được kim cương. Với mức giá trên trời như vậy, không nhiều người có thể sở hữu những viên kim cương lấp lánh. Vì vậy, kim cương chỉ dành cho những quý cô, quý bà đẳng cấp. Nói như vậy không phải tầng lớp trung lưu không đủ tiền mua, điều này còn tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người. Hãy tưởng tượng bạn mua một cái kim cương giả nhưng bạn nên biết điều đó sau khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Quả thật không còn lời nào để nói đúng không? Vậy làm thế nào để để phân biệt Vines Vajra Thật? Hãy Thatgia.com Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Những dấu hiệu sau hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được Kim cương thật và Kim cương nhân tạo.

Quan sát viên kim cương bằng mắt thường

Giúp quý bà, quý cô phân biệt kim cương Thật Giả

Đầu tiên là lấp lánh

Bộ 2 viên Kim cương thật và giả trên bàn Kim cương thật sẽ lấp lánh hơn rất nhiều Kim cương. Nhìn vào viên kim cương thật sẽ thấy một mảnh đá vụn lung linh ở trung tâm của viên kim cương trong suốt, viên kim cương gần như không có hoặc có mà hội tụ ở đáy lòng.

Thứ hai là dẫn nhiệt

Kim cương được tạo thành từ các phân tử mang nhiệt rất cao, cao hơn bất kỳ loại đá hay kim loại nào khác. Đặt trong môi trường nhiệt độ như nhau, khi sờ vào sẽ có cảm giác kim cương. Trời mát hơn nên bạn chườm đá lạnh lên môi, má hoặc các bộ phận nhạy cảm trên mặt để dễ kiểm tra. Khi thổi hơi vào viên kim cương thật, viên đá sẽ sáng lên (bay hơi) rất nhanh, còn viên kim cương giả sẽ chậm lại.

Thứ ba là ánh sáng

Không gì có thể sáng hơn kim cương vì nó có chiết suất ánh sáng cao nên độ sáng của kim cương rất rõ ràng. Người ta cũng nói rằng nếu bạn đặt một viên kim cương trong một góc tối, bạn có thể Kim cương thật sẽ chiếu sáng một khu vực xung quanh nó. Đối với Kim cương, nó chỉ có ánh sáng chiết xuất ánh sáng yếu, vì vậy sẽ có màu trắng đục như có một lớp khói mỏng trên bề mặt.

Thứ tư là cắt

Giúp quý bà, quý cô phân biệt kim cương Thật Giả

Khi đặt viên kim cương ngang tầm mắt và nhìn nghiêng hoặc nhìn từ rìa, chúng ta sẽ thấy rõ. Kim cương giả sẽ có hai hoặc ba giao cắt bên trong rất mờ.

Thứ tư là kiểm tra nước

Cho một ít nước lên trên viên đá, ở kim cương thật bóng nước sẽ lan rất chậm kim cương giả bóng nước sẽ lan rất nhanh.

Thứ năm là xích mích

Mài nhẹ qua giấy nhám, kim cương giả sẽ bị mờ đi, ngược lại kim cương thật sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích lạm dụng. Nếu bạn lạm dụng nó, thì Kim cương cũng như sự thật.

Quan sát viên kim cương bằng kính lúp

Giúp quý bà, quý cô phân biệt kim cương Thật Giả

Kim cương là kim loại cứng nhất trong số các kim loại (độ cứng 10moh). Độ bóng của kim cương rất cao. Khi kiểm tra vùng cắt có vẻ mỏng hơn so với thực tế, nguyên nhân là do kim cương có tỷ lệ chiết xuất cao, hàng giả không có cảm giác rút ngắn đến độ trong như vậy.

Quan sát bằng kính lúp, ta thấy phần tiếp giáp (đường viền) giữa hai góc cắt hình thoi rất sắc, nét, Kim cương các đường tiếp giáp mờ, không sắc nét, cong hoặc tròn.

Giúp quý bà, quý cô phân biệt kim cương Thật Giả

Điều kiện khi thử nghiệm Kim cương

Kiểm tra môi trường không gian

Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên khi bạn chạy thử nghiệm Kim cương thật. Vì Diamond có ánh sáng bóng, nên đặt ở những môi trường có màu trắng chết như tường trắng, trần trắng, mặt bàn trắng, đèn trắng,… Nếu không có môi trường như vậy bạn có thể tạo bằng hộp mica. 5 mặt trắng (1 mặt dưới, 1 mặt trên, 1 mặt trước 50 × 30 và 2 mặt 30 × 30) và mẫu giấy gấp trắng.

Kiểm tra ánh sáng

Đèn neon đủ mạnh để hỗ trợ bạn làm bài kiểm tra. Nếu ánh sáng ban ngày được sử dụng để nhận dạng, chỉ nên sử dụng ánh sáng cửa sổ hướng bắc hoặc nam. Không sử dụng ánh sáng mặt trời để đánh giá quá sớm (trước 9 giờ sáng) hoặc quá muộn (4 giờ chiều). Bởi vì sự khúc xạ của khí quyển trong những thời gian này gây ra dư thừa ánh sáng đỏ ảnh hưởng đến kết quả. Đánh giá kim cương bằng ánh sáng mặt trời lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều là tốt nhất.

Tất nhiên, thời gian đánh giá phụ thuộc vào mùa, vùng, miền, thời tiết của các quốc gia, khu vực khác nhau.

Với những thông tin vô cùng quan trọng như vậy, hy vọng các quý cô, quý bà sẽ được tận hưởng giây phút hạnh phúc khi cầm trên tay viên kim cương sáng bóng. Hãy thận trọng hơn trong những cuộc trao đổi quan trọng này!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác